xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน บอดี้สแลม” นำทัพนักวิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 3 ยอดบริจาคกว่า 10 ล้านบาทแล้ว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบุรี - “ตูน บอดี้สแลม” นำทัพนักวิ่งก้าวคนละก้าวจากกรุงเทพฯ-อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่วันที่ 3 เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้แก่โรงพยาบาลบางสะพาน ยอดบริจาคกว่า 10 ล้านบาทแล้วผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ที่ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และเหล่าเซเลบใจบุญที่จัดออกแรงวิ่ง 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม 2559 วันละ 40 กิโลเมตร รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ-อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้แก่โรงพยาบาลบางสะพาน โดยวันนี้ (3 ธ.ค.) เข้าสู่วันที่ 3 ของการวิ่ง ซึ่งยอดเงินขณะนี้มากกว่า 10 ล้านบาทแล้ว

โดยเมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ “ตูน บอดี้สแลม” ได้นำวิ่ง โดยเริ่มจากสถานีตำรวจภูธรยี่สาร-ปตท.วังมะนาว รวมระยะทาง 10.0 กิโลเมตร และหยุดพักจนกระทั่งเวลา 07.00 น.ได้ออกวิ่งจากปั๊ม ปตท.วังมะนาว-ปั๊มเชลล์เขาย้อย รวมระยะทาง 10.1 กิโลเมตร โดยมี น้าแอ๊ด คาราบาว และตั๊ก บริบูรณ์ มาร่วมวิ่งด้วย จากนั้นได้เข้าไปมอบทุนการศึกษา และสิ่งของจำนวนหนึ่งให้แก่น้องๆ ที่โรงเรียนธรรมิกวิทยา (สอนคนตาบอด) ตำบลเขาย้อย อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

โดยตลอดระยะทางการวิ่งมีเหล่าบรรดาแฟนคลับติดตาม รวมถึงคนที่รู้ข่าวการวิ่งของ ตูน และคณะ พร้อมร่วมบริจาคให้แก่ ตูน ตลอดเส้นทาง

นายบริบูรณ์ จันทร์เรือง หรือ ตั๊ก บริบูรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้มาร่วมวิ่งไปกับ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งถือเป็นกิจกรรมดี ๆ โดยได้เตรียมความพร้อมของร่างกายมาส่วนหนึ่งเพื่อจะร่วมวิ่งไปกับขบวนด้วย ทั้งนี้ เห็นว่ากิจกรรมที่ ตูน บอดี้สแลม ทำขึ้นเป็นกิจกรรมที่ดีที่ทำขึ้นเพื่อโรงพยาบาลบางสะพานซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ ตูน บอดี้สแลม ตั้งใจทำก็ขอเป็นกำลังใจประสบความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจและร่วมวิ่งในวันนี้ด้วย เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดีได้บุญกุศล ซึ่งถือว่าช่วยๆ กันเพราะโรงพยาบาลยังขาดแคลนอีกเยอะขอให้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในครั้งนี้กันเยอะๆ

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เปิดเผยว่า โครงการนี้วิ่งระยะทางรวม 400 กิโลเมตร เพื่อหาเงินไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้ได้ในวงกว้างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยการวิ่งระยะทาง 400 กิโลเมตร และผ่านเข้าวันที่ 3 แล้ว ซึ่งวันนี้ได้วิ่งได้ 100 กิโลเมตรแล้ว ซึ่งขณะนี้เริ่มมีคนเห็นในสิ่งที่เราตั้งใจ และเริ่มมีคนเห็นปัญหาที่เราพยายามบอกเพื่อให้ทุกคนเข้าใจ ส่วนยอดเงินบริจาคขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 11 ล้านบาทแล้ว โดยจะพยายามหาเงินให้ได้มากที่สุดภายในเวลาที่เหลืออยู่ ทั้งนี้ตนทำเพื่อบ้านเกิดและตั้งใจทำอย่างเพื่อจะวิ่งให้ถึงอำเภอบางสะพาน ในระยะทาง 400 กิโลเมตร พร้อมทั้งขอกำลังใจให้กับตนเองและคณะที่ร่วมวิ่งด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมทำบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน เลขที่บัญชี 742-0-37811-8 ส่วนทาง SMS บริจาคได้โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่หมายเลข 4242865 (ครั้งละ 10 บาททุกเครือข่าย) ติดตามความเคลื่อนไหวการวิ่งแต่ละวัน และยอดบริจาคได้ที่ www.bodyslamband.com และ facebook.com/bodyslamband

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น