xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจหนุ่มกาฬสินธุ์เจ้าของปลากัด “ลายธงชาติไทย” ราคาครึ่งแสน เผยเริ่มประมูลแค่ 99 บาท (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - หนุ่มกาฬสินธุ์เจ้าของปลากัดสีธงชาติไทยที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ เปิดใจเพาะพันธุ์ปลากัดเป็นแค่งานอดิเรก ส่วนเจ้า “ไตรรงค์” ที่ประมูลขายได้ถึง 53,500 บาทนั้นเป็นเรื่องที่ตนก็คาดไม่ถึงเพราะเริ่มต้นเสนอราคาแค่ 99 บาทหลังจากเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อหนุ่มกาฬสินธุ์เลี้ยงปลากัดลายธงชาติไทยประกาศขายทางออนไลน์ ทำเงินได้ตัวละหลายหมื่นบาท ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 401/1 หมู่ 12 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ บ้านของนายคเชนทร์ วรชัย อายุ 40 ปี ผู้ที่เพาะพันธุ์และเป็นเจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย ซึ่งกระแสข่าวจากโลกออนไลน์ว่ามีการประมูลปลากัดลายธงชาติไทย ราคาที่สูงถึง 53,500 บาท จนสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนในโซเชียลออนไลน์จำนวนมาก

นายคเชนทร์ วรชัย ปี ผู้ที่เพาะพันธุ์ปลากัดลายธงชาติไทย เล่าว่า การเลี้ยงปลากัดเป็นงานอดิเรก เนื่องจากตนเองชื่นชอบ ซึ่งจะใช้เวลาว่างหลังเลิกงานเพาะพันธุ์ เปลี่ยนน้ำ และให้อาหาร ปัจจุบันมีปลากัดที่เลี้ยงไว้ประมาณ 100 ตัว ส่วนปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้ชื่อว่า “เจ้าไตรรงค์” เป็นปลากัดสายพันธุ์ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้น หางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง โดยมีลักษณะสีสันพิเศษไม่เหมือนใครเพราะเป็นลายธงชาติไทยทั้งลำตัว ตนจึงตัดสินใจลองประมูลดูในกลุ่มไลน์ประมูลปลากัดไทย ด้วยการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง ใช้ชื่อ Kachen Worachai ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในราคาเริ่มต้น 99 บาท จนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน ช่วงเวลา 21.00 น.พบว่ามีการประมูลสูงถึง 53,500 บาท จึงได้ทำการปิดการประมูล โดยผู้ที่ประมูลได้อยู่ที่ จ.นครปฐม โดยตนก็ไม่คิดว่าราคาปลากัดตัวนี้จะขายได้ราคาสูงกว่า 5 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม สำหรับ “เจ้าไตรรงค์” นั้น การเพาะพันธุ์ตนได้ใช้พ่อพันธุ์ปลากัดลำตัวสีน้ำเงิน ส่วนแม่พันธุ์นั้นจะมีสีขาว น้ำเงิน และแดง เพราะตั้งใจจะทำให้เป็นสีธงชาติ จนกระทั่งได้เจ้าไตรรงค์ออกมาครบทั้ง 3 สี มีลายเหมือนธงชาติไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดีมาก และมีคุณค่าสำหรับงานภาพปลากัดลายธงชาติไทย ของคนไทยอยากให้มองถึงความสามารถในการบรีดสายพันธุ์ของคนไทยมากกว่า และคุณค่าของงานศิลปะที่ต้องใช้ใจประเมิน

นายคเชนทร์ยังบอกอีกว่า ปัจจุบันปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้นั้นล้วนแล้วแต่มีสีสันสวยงาม มีทั้งสีแดง สีขาว สีน้ำเงิน และอีกหลายสี แต่มี 1 ตัวที่ตนกำลังเพาะเลี้ยงไว้มีสีสันแปลก เพราะตัวปลากัดมี 4 สี ทั้งสีแดง สีน้ำเงิน สีขาว และออกโทนสีดำ ตอนนี้อายุยังน้อยเพียง 1 เดือน ยังมองสีไม่ออก และไม่ทราบว่าจะสีสันสวยงามเหมือนเจ้าไตรรงค์หรือไม่

สำหรับลักษณะของเจ้าไตรรงค์ ลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบหางด้านล่าง มีสีขาวและแดง เช่นเดียวกับส่วนหาง ที่มีสามสีเรียงกันเหมือนลายธงชาติ ที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนัก และหางยังเป็นรูปใบโพธิ์ มีลักษณะเป็นมงคล
นายคเชนทร์ วรชัย อายุ 40 ปี ผู้ที่เพาะพันธุ์และเป็นเจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...