xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษตรวจเข้มชุดแต่งกายไว้ทุกข์เสื้อสีดำ-รพ.ตั้งโรงทานถวายเป็นพระราชกุศล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายธวัช สุระบาล   ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ นำจนท.ออกตรวจเข้มชุดแต่งกายไว้ทุกข์และเสื้อสีดำหวั่นพ่อค้า แม่ค้า ฉวยโอกาสขึ้นราคา วันนี้ ( 17 ต.ค.)
ศรีสะเกษ - ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษนำเจ้าหน้าที่ออกตรวจเข้มชุดแต่งกายไว้ทุกข์และเสื้อสีดำ หวั่นพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคา ทางด้าน รพ.ศรีสะเกษจัดทำโรงทานแจกอาหารและเครื่องดื่มแก่ญาติผู้ป่วยที่มาใช้บริการ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ (17 ต.ค.) นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และ น.ส.จุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ได้ออกไปตรวจร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้าชุดแต่งกายไว้ทุกข์ และเสื้อผ้าสีดำ บริเวณตลาดศูนย์การค้าถนนกวงเฮง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้า และเครื่องประดับจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบว่าตามร้านค้าแผงลอยต่างๆ ยังขายสินค้าตามราคาท้องตลาด ไม่พบว่ามีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด และได้พูดคุยกับเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าสีดำให้ขายตามราคาปกติ พร้อมทั้งแสดงป้ายราคาสินค้าให้ลูกค้าได้ทราบ โดยส่วนใหญ่เสื้อยืดคอกลมสีดำขายในราคาตัวละ 199 บาท ส่วนเสื้อลายดอกของสุภาพสตรี ขายในราคาตัวละ 299-499 บาท ตามแต่ลวดลายและเนื้อผ้า ส่วนเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำของสุภาพบุรุษ ขายในราคา 300-400 บาท

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ กล่าวว่า หากพบมีร้านค้าใดจำหน่ายสินค้าในราคาสูงเกินควรจะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อสินค้า หรือพบเห็นการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ขอให้แจ้งไปที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์ จ.ศรีสะเกษ หมายเลขโทรศัพท์ 0-4561-6271 เมื่อได้รับแจ้งแล้วตนจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ และหากพบผู้กระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป

ขณะที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พญ.เพิ่มศิริ เลอมานุวรรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และบุคลากร ได้พร้อมใจกันจัดทำอาหาร และเครื่องดื่มเพื่อแจกจ่ายญาติผู้ป่วยที่มาพักค้างคืนในโรงพยาบาล รวมทั้งญาติผู้ป่วยที่มาใช้บริการตรวจรักษาโรคที่โรงพยาบาลตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งต่างได้รับความสนใจจากญาติผู้ป่วย และประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก

พญ.เพิ่มศิริ เลอมานุวรรัตน์ โรงพยาบาลศรีสะเกษ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลศรีสะเกษได้เปิดให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ลงนามน้อมเกล้าฯ แสดงความอาลัยถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยลเดช ที่บริเวณหน้าตึกผู้ป่วยนอก นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ป่วย และญาติสามารถลงนามแสดงความอาลัยได้ด้วย โดยจะเปิดให้ลงนามตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ทุกวันรพ.ศรีสะเกษ จัดทำโรงทานแจกอาหารและเครื่องดื่มให้กับญาติผู้ป่วยที่มาใช้บริการเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


หน.อุทยานฯ นำกำลังจัดระเบียบร้านค้าหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ รื้อถอนทัศนอุจาดกว่า 20 ราย
หน.อุทยานฯ นำกำลังจัดระเบียบร้านค้าหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ รื้อถอนทัศนอุจาดกว่า 20 ราย
ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย นำกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อมด้วยทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง และป่าไม้ ลงพื้นที่ตรวจสอบและจัดระเบียบร้านค้าแผงลอยหน้าทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวว่ามีการต่อเติมรุกล้ำพื้นที่ที่กำหนด กีดขวางทางสัญจร และก่อทัศนอุจาด เบื้องต้นพบผิดระเบียบและต้องดำเนินการรื้อถอนทันทีกว่า 20 ร้าน พร้อมสั่งกำชับเจ้าของร้านปฏิบัติให้ถูกต้อง หากตรวจพบทำผิดซ้ำเตรียมดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...