xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชมนักเรียนชายโรงเรียนบ้านแก้ว เก็บกระเป๋าเงินส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จันทบุรี- นักเรียนโรงเรียนบ้านแก้ว น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าพร้อมเงินกว่า 6,000 บาท แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ ด้านเจ้าของกระเป๋าสุดดีใจ ชื่นชมคนดียังมีในสังคม พร้อมมอบสินน้ำใจตอบแทน

วันนี้ (7 ก.ย.) เมื่อเวลา 17.00 น.ภายในสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.กัมพล ผลพฤกษา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแก้ว ร.ต.อ.นิรัญ มีศิริ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้เป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าสตางค์ ระหว่าง ด.ช.นันทวัฒน์ แซ่ตั้ง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแก้ว และนางละออ พลอยประเสริฐ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี หลังจากที่ ด.ช.นันทวัฒน์ ได้พบเจอกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ริมถนนใกล้เคียงกับโรงเรียนอนุบาลจันทบุรี หลังเลิกเรียนพิเศษ จึงให้ผู้ปกครองนำส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

จากการสอบถาม ด.ช.นันทวัฒน์ แซ่ตั้ง นักเรียนโรงเรียนบ้านแก้ว ผู้ที่พบกระเป๋าสตางค์ทราบว่า ระหว่างที่ตนเลิกเรียนพิเศษเดินมาเจอกระเป๋าตกอยู่ เมื่อเปิดดูพบว่ามีเงินจำนวนกว่า 6,000 บาท จึงให้ตามาส่งที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เพื่อมอบเงินที่เจอให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

ขณะที่ นางละออ พลอยประเสริฐ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เมื่อทราบว่ามีผู้เก็บกระเป๋าที่หล่นหายมาฝากไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี จึงได้เดินทางมาติดต่อขอรับคืน เมื่อนับเงินในกระเป๋าพบว่าอยู่ครบตามจำนวน และได้เปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่ ด.ช.นันทวัฒน์ เป็นเด็กดีมีน้ำใจ ไม่คิดอยากได้ของที่ไม่ใช่ของตนเอง โดยเงินดังกล่าวตนเตรียมนำไปจ่ายค่าเรียนพิเศษให้ลูก จึงถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน และหลังจากการพูดคุยแล้ว นางละออ เจ้าของกระเป๋าได้มอบสินน้ำใจตอบแทนให้แก่ ด.ช.นันทวัฒน์ เป็นเงิน 1,000 บาท

ส่วนว่าที่ ร.ต.กัมพล ผลพฤกษา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแก้ว ได้เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจในตัวนักเรียนที่ทำความดี และมีคนชื่นชม เพราะไม่ได้ชื่นชมแค่นักเรียน ยังรวมไปถึงโรงเรียนด้วย และถือว่าการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมในใจเด็กของโรงเรียนได้เป็นอย่างมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น