xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ายความมั่นคงตรวจจุดใช้ออกเสียงกันกลุ่มก่อกวน จัดเวรยามเฝ้าระวัง 24 ชม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - ช่วงโค้งสุดท้ายของการณรงค์ไปออกเสียงประชามติที่จังหวัดอุบลราชธานี ครู ค.ต่างงัดกลยุทธ์ใช้กระตุ้นผู้มีสิทธิไปออกเสียงให้ได้ตามเป้าไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงเดินหน้าตรวจความเรียบร้อยตามจุดใช้ออกเสียง จัดเวรยามเฝ้าระวังกลุ่มก่อกวนตลอด 24 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงโค้นสุดท้ายนี้ เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำโดยนางอรุณรัตน์ นันทบุรมย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับตำรวจ เทศบาล อบต.ตรวจความเรียบร้อยตามศาลากลางบ้านและจุดใช้ออกเสียงลงประชาชนมติอื่นๆ เพื่อตรวจดูเอกสารบัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิไม่ให้ถูกทำลาย หรือถูกขโมย ก่อนถึงวันลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมศกนี้

โดยการเข้าตรวจที่หน่วยออกเสียงที่ 4 หมู่ 4 วัดบ้านศรีไค ต.ศรีไค มีการจัดกำลังคณะกรรมการหมู่บ้านร่วมกับอาสาสมัครประจำหมู่บ้าน ผลัดเปลี่ยนกันจัดเวรยามมาเฝ้าระวัง บัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิและอุปกรณ์ประจำหน่วย พร้อมมีการเตรียมแผน หากมีฝนตกลงมาในช่วงนี้ซึ่งเป็นฤดูฝนจะเคลื่อนย้ายบัญชีรายชื่อและอุปกรณ์เข้าไปเก็บไว้ภายในศาลาไม่ให้ได้รับความเสียหาย ส่วนสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบสั่งให้สายตรวจรถยนต์และจักรยานยนต์เพิ่มความถี่แวะเข้าดูตามหน่วยใช้ออกเสียงลงประชาติ เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดการกระทำผิดในช่วงนี้เป็นกรณีพิเศษด้วย

สำหรับอำเภอวารินชำราบ มีพื้นที่ 14 ตำบล 3 เทศบาล ประชากรกว่า 152,000 คน และมีผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติทั้งสิ้น 124,123 คน

ด้านนายเสถียร ชาชุมพร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในตำบลห้วยขะยุง ปั่นจักรยานรณรงค์เชิญชวนประชาชนในตำบล ซึ่งมีผู้มีสิทธิออกเสียงกว่า 2,600 คน ออกไปใช้สิทธิออกเสียงในวันที่ 7 สิงหาคม โดยการณรงค์วันนี้เน้นการเคาะประตูบ้านเข้าถึงตัวผู้มีสิทธิออกเสียงเพราะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการรณรงค์

โดยการประชาสัมพันธ์เน้นกระตุ้นเตือนผู้มีสิทธิออกเสียงในวันดังกล่าวต้องไม่ลืมพกบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดงตัวกับเจ้าพนักงานประจำหน่วยใช้ออกเสียง และเน้นให้ไปออกเสียงตั้งแต่ช่วงเช้าไม่รอให้ใกล้หมดเวลา 16.00 น. เนื่องจากผู้มีสิทธิอาจมีอุปสรรคจากสภาพอากาศซึ่งคาดอาจจะมีฝนตกลงมาจากอิทธิพลของพายุในฤดูฝนในวันดังกล่าว การเดินเคาะประตูรณรงค์ครั้งนี้คาดว่าตำบลห้วยขะยุงจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิลงประชามติไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 แน่นอนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...