xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงตู่” รู้ยัง! ยาบ้าระบาดหนักผู้ค้าหน้าใหม่เพิ่ม ราคาถูกแค่ 75 บาท/เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ระหว่างจับกุมมีโทรศัพท์จากเอเย่นต์รายใหญ่โทรติดต่อเข้ามา
นครพนม - อส.บุกรวบหนุ่มขี้ยาค้ายาบ้า 3 พันเม็ด อึ้ง! เสพหนักวันละ 5-7 เม็ด เผยนับวันยาบ้าแพร่กระจายเพิ่มรุนแรง จับกุมผู้ค้ารายย่อยที่ผันตัวจากผู้เสพได้ไม่เว้นวันแต่ละวัน ส่วนหนึ่งเพราะกลุ่มผู้ค้ามีมาก แข่งกันกันสูงทำราคายาบ้าถูกลงแค่เม็ดละ 75 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (30 มิ.ย.) นายมนตรี จารุธำรง ผบ.ร้อย อส.จ.นพ.ที่ 1 รับแจ้งจากสายว่ามีเอเยนต์ยาบ้าลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านใน พื้นที่ อ.นาหว้า จ.นครพนม มานานแล้ว จึงนำกำลังชุดเฉพาะกิจ บก.ร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดนครพนม ที่ 1 เข้าตรวจค้นและจับกุมนายจักรภพ บุพศิริ อายุ 31 ปี ชาวบ้าน บ.ดอนปอ ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า 2,907 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มดูพฤติกรรม พบว่านายจักรภพกำลังขายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่นบริเวณหน้าบ้าน จึงคุมตัวไปตรวจค้น พบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกในกองกางเกงที่ถอดทิ้งไว้ข้างที่นอน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจักรภพรับสารภาพว่ารับยาบ้าจากนางนก (ไม่ทราบนามสกุล) มาจำนวน 4,000 เม็ด ในจำนวนนี้ขายไปแล้วกว่า 1,000 เม็ด ในราคาเม็ดละ 70-75 บาท โดยได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าจากนางนกครั้งละ 10-20 เม็ด ซึ่งตนจะนำไว้เสพเองวันละ 5-7 เม็ด จากการตรวจปัสสาวะพบว่านายจักรภพมีปัสสาวะสีม่วง

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนนายจักรภพอยู่นั้น นางนก เอเยนต์รายใหญ่ที่ผู้ต้องหาได้ซัดทอดยังได้โทรศัพท์ติดต่อกับนายจักรภพ เจ้าหน้าที่จึงเตรียมวางแผนจับกุมเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนนำตัวส่ง สภ.นาหว้า ดำเนินคดีต่อไป

นายมนตรียังกล่าวด้วยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้ายังทวีความรุนแรงเพิ่มทุกขณะ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีการจับกุมผู้ค้ารายย่อยได้เป็นจำนวนมาก และผู้ค้าพัฒนาการจากผู้เสพมาเป็นผู้ค้า แต่ผู้ค้ารายใหญ่จะให้ผู้เสพเป็นเครื่องมือและเครือข่ายให้เข้าถึงกลุ่มผู้เสพวัยรุ่นได้ง่าย และมีการแข่งขันกันเป็นพ่อค้ายาบ้า จนทำให้ยาเสพติดชนิดนี้ปัจจุบันพบว่ามีราคาถูกมากแค่เม็ดละ 75 บาท จากเดิมเม็ดละ 200 บาท ดังนั้นจึงอยากให้ผู้มีอำนาจได้ทบทวนนโยบายกันเสียใหม่ เพราะสถานการณ์ในขณะนี้เกินที่จะเยียวยาแล้ว
นายจักรภพ  บุพศิริ อายุ 31 ปี ชาวบ้าน บ.ดอนปอ ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนมติดยาบ้าอย่างหนักต้องกินวันละ 5-7เม็ด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...