xs
xsm
sm
md
lg

โจรใจบาปลอบฉกพระบูชาเชียงแสน-พระบาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหนองบัวลำภู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนองบัวลำภู - โจรใจบาปงัดตู้บริจาคในวัดวัดป่าภูกระแต ต.หนองบัว อ.เมือง ฉกพระบูชาเชียงแสน และพระบาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหนองบัวลำภูหนีลอยนวล

วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายได้เข้าไปงัดตู้บริจาคที่วัดป่าภูกระแต ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จากนั้น ร.ต.อ.พงษ์ ภูนายา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปตรวจสอบ พบตู้บริจาคซึ่งตั้งอยู่ด้านล่างของศาลาหลังใหญ่มีร่องรอยคนร้ายได้ใช้คีมตัดกุญแจซึ่งล็อกอยู่จำนวน 3 อัน

สอบถาม หลวงตาอ้วน รองเจ้าอาวาสวัดป่าภูกระแต กล่าวว่า ตู้บริจาคดังกล่าวอยู่ด้านล่าง ซึ่งวันนี้หลวงพ่อเจ้าอาวาสไม่อยู่ติดกิจนิมนต์ โดยหลวงพ่อได้สั่งให้มัคทายกของวัดไปเปิดตู้บริจาคเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟ พอไปเปิดดูพบว่าเงินในตู้ธนบัตรได้หายไป เหลือเฉพาะเงินเหรียญบาท

โดยคนร้ายได้นำกุญแจที่ตัดมาคล้องไว้เพื่อหลอกตา ถ้าไม่สังเกตุหรือเข้าไปดูใกล้ๆ จะไม่เห็นร่องรอยของการตัด ส่วนชั้น 2 ของศาลาวัด มีคนงานมาติดตั้งกระจกได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ประมาณกลางอาทิตย์ที่แล้วมีคนแปลกหน้าทำทีเข้ามาถามหาเจ้าอาวาสว่าอยู่ไหม เป็นชาย รูปร่างผอม แต่งตัวดี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร แต่ก็ไม่ได้เอะใจคิดว่าเป็นญาติโยมมาทำบุญตามปกติ

คนร้ายได้เดินไปบริเวณหน้าพระประธานที่มีพระบูชาปางเชียงแสน และพระบางสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหนองบัวลำภูตั้งอยู่ จากนั้นคนงานได้ขึ้นไปทำงานต่อที่ด้านบนศาลา

จากการสำรวจพบว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีเงินบริจาคในตู้ประมาณ 10,000 บาท พระบูชาปางเชียงแสนอายุเก่าแก่ และพระบางสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จำนวน 5 องค์ ได้หายไปจากโต๊ะหมู่บูชาที่หน้าพระประธาน

คนร้ายซึ่งคาดว่าจะมา กัน 2 คน ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลบหนีไป เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าอุกอาจ คนร้ายได้ก่อเหตุในเวลากลางวัน และทราบว่า บริเวณวัดไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด อาจจะมีคนในวัดรู้เห็นหรือไม่อย่างไร ที่ผ่านมา ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู เกิดเหตุงัดแงะขึ้นแล้วหลายราย แต่ก็ยังติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้ ซึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา มีบ้านผู้เสียหายโดนงัดบ้านหลังเดียวกัน 2 ครั้ง ติดกันในเวลา 2 วัน ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...