xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงปู่สรวง” ให้โชคทันใจ! สาวใหญ่ศรีสะเกษขอพรปลดหนี้ถูกลอตเตอรี่รวย 6 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน พากันไปแสดงความยินดีกับ นางพิกุล ตันระนา อายุ 49 ปี  โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ ล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 มิ.ย.59 รวย 6 ล้านบาท วันนี้ ( 16 มิ.ย.)
ศรีสะเกษ - สาวใหญ่ศรีสะเกษกราบขอพร “หลวงปู่สรวง” ช่วยปลดหนี้ 3 ล้านได้โชคทันใจ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวย 6 ล้าน ถึงกับเป็นลมล้มฟุบลงกับพื้นด้วยความดีใจสุดขีด เผยยอดกตัญญูจะนำเงินไปรักษาพ่อตาบอดและแม่พิการขาหักเดินไม่ได้ พร้อมปลดหนี้สิน 3 ล้าน และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาบุตรหลาน

เมื่อเวลา 18.45 น. วันนี้ (16 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 278 หมู่ 11 ซอยร่วมมิตร บ้านห้วยพอก ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านพากันมาแสดงความยินดีกับ นางพิกุล ตันระนา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ที่โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 มิ.ย. 59 เป็นงวดที่ 23 ชุดที่ 20 หมายเลข 073816 ซึ่งนางพิกุลได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาให้ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านได้ชม บรรดาเพื่อนบ้านต่างพากันโห่ร้องแสดงความยินดีกับนางพิกุลกันอย่างคึกคัก

นางพิกุลเล่าว่า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมามีเพื่อนจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมตนที่บ้าน จึงได้พาเพื่อนไปกราบนมัสการสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนกับเพื่อนได้ลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง พร้อมทั้งกราบขอพรจากหลวงปู่สรวงว่าขอให้ตนมีโชค หมดหนี้สินที่มีอยู่ประมาณ 3 ล้านบาท จากนั้นได้ลงจากศาลามา และได้เดินมาที่บริเวณแผงขายลอตเตอรี่ ก่อนเลือกซื้อลอตเตอรี่ที่ได้ติดตามซื้อเลข 16 มานานหลายปีแล้ว และพบว่าบนแผงลอตเตอรี่ของแม่ค้าคนหนึ่งมีหมายเลข 073816 อยู่เพียงใบเดียวจึงได้ซื้อเอาไว้ จากนั้นได้กลับมาบ้าน

ต่อมาคืนวันที่ 15 มิ.ย. ก่อนมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนฝันว่าได้นอนเกลือกอุจจาระคนที่มีเต็มบ้าน ซึ่งฝันเหมือนกับเป็นจริงมาก จนทำให้ตื่นขึ้นมาแล้วไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะนึกว่าร่างกายเปื้อนอุจจาระจริงๆ และไม่มีน้ำล้าง

นางพิกุลเล่าต่อว่า พอช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันนี้ (16 มิ.ย.) ตนได้ดูในไลน์กลุ่มของเพื่อนที่ส่งผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลและได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้เพียงฉบับเดียวออกมาตรวจ และพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนถึงกับเป็นลมล้มฟุบลงกับพื้นด้วยความดีใจสุดขีด บรรดาญาติพี่น้องต้องช่วยกันปฐมพยาบาลอย่างโกลาหล เมื่อรู้สึกตัวดีแล้วได้รีบนำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ แจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับเงินรางวัลที่ 1 ที่ได้รับจำนวน 6 ล้านบาทนี้จะนำไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ประมาณ 3 ล้านบาทเศษ เป็นหนี้สินรวมของตนและคนในครอบครัว ส่วนที่เหลือประมาณ 3 ล้านบาทจะนำไปเป็นค่ารักษาพยาบาล นายนวล บัวเขียว อายุ 84 ปี พ่อ ซึ่งตาเป็นต้อเนื้อทำให้มองไม่เห็น และจะนำไปใช้ในการรักษาพยาบาล นางไหม บัวเขียว อายุ 83 ปี แม่ ซึ่งขาขวาหัก พิการเดินไม่ได้ และส่วนที่เหลือจะนำเงินเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของบุตรหลาน อีกทั้งแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคทำบุญสมทบในการก่อสร้างมณฑปหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนเป็นลูกศิษย์ด้วย

ทางด้าน พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และเจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต กล่าวว่า บรรดาลูกศิษย์และพุทธศาสนิกชนที่มากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงจำนวนมากล้วนแต่มีโชคลาภตามที่ขอไว้แทบทุกคน ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อค้าขายลอตเตอรี่อยู่ที่วัดไพรพัฒนาแห่งนี้ได้กราบขอพรจากหลวงปู่สรวง ก็ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาทเช่นกัน ซึ่งถือว่าหลวงปู่สรวงท่านมีความเมตตาให้โชคลาภแก่ลูกศิษย์ลูกหา รวมทั้งพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศมาโดยตลอด


นางพิกุล ตันระนา อายุ 49 ปี   เศรษฐีใหม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...