xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! กระบะแซงอีต๊อกประสานงารถขนศพ เจ็บ-ตายเกลื่อนถนนเชียงรายซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เกิดอุบัติเหตุหนุ่มดอยฮางบึ่งกระบะแซงรถอีต๊อกข้างทางเข้าเมืองเชียงราย ชนประสานงากับรถกระบะชาวเมืองเทิงที่เพิ่งขนศพญาติจาก รพ.เชียงรายกลับภูมิลำเนา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ทันที 3 ราย เจ็บอีก 3 ราย โลงศพกระเด็นจนร่างผู้เสียชีวิตโผล่

วันนี้ (10 มิ.ย.) พ.ต.ท.ภาสกร สุขะ สารวัตรเวรจราจร สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสายเชียงราย-เทิง พื้นที่บ้านสันกลาง ม.29 ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บพ 8239 ลำพูน ชนประสานงากับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บน 93 พะเยา จนด้านหน้าของรถทั้งคู่เสียหายพังยับเยิน และตัวรถไถลไปอยู่ข้างทางคันหนึ่ง ส่วนอีกคันจอดคาอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องกันช่องทางจราจรที่เหลือให้รถสัญจรผ่านไปมาได้โดยสะดวก

จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตคาที่จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายกฤษณ์ ทาแกง อายุ 38 ปี ที่อยู่ 274 ม.3 ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งมากับรถยนต์กระบะคันแรก ส่วนคันที่ 2 นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย คือ นายเกียรติศักดิ์ ภูสันติสกุลวงศ์ อายุ 53 ปี ที่อยู่ 46 ม.25 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย คนขับ และนายน้อย แซ่มัว อายุ 33 ปี ที่อยู่ 125 หมู่ 12 ต.ตับเต่า อ.เทิง ที่นั่งโดยสารมาด้วยแล้วยังพบโลงศพที่บรรทุกมาถูกแรงกระแทกแตกเสียหายจนศพของนายมัว แซ่มัว ที่ญาติกำลังนำกลับไปประกอบพิธีทางศานาที่บ้านโผล่ออกมาให้เห็นด้วย ทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย คือ นางจันทร์คำ แซ่มัว, นายด้า แซ่ม้า และนายจันทร์ทอง แซ่มัว

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะคันแรกที่มีนายกฤษณ์เป็นคนขับกำลังมุ่งหน้าจาก อ.เทิง ไปทาง อ.เมืองเชียงราย ส่วนอีกคันพึ่งไปรับศพญาติคือนายมัว ที่เสียชีวิตจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางตรง 2 ช่องจราจร ปรากฏว่ารถคันแรกได้ขับแซงรถไถนา หรือรถอีต๊อก จึงทำให้ชนประสานงานกันอย่างรุนแรงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน ส่วนโลงศพกระเด็นแตกจนศพโผล่ออกมาดังกล่าว โดยแรงชนยังกระเด็นไปถูกรถยนต์กระบะนิสสัน ทะเบียน บพ 6147 เชียงราย ของนายสมพร โยธา ที่ขับตามคันแรกมาด้วย แต่ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนและตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง และได้นำศพผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ตามขั้นตอนต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...