xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วมือปืนยิงพ่อค้าราดหน้าในตลาดแกรนด์อยุธยา อ้างแค้นผู้ตายชอบมาคุยกับภรรยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - ตำรวจพระนครศรีอยุธยา ตามรวบตัวได้แล้ว มือปืนยิงพ่อค้าราดหน้าภายในตลาดแกรนด์อยุธยา อ้างแค้นผู้ตายชอบมาพุดคุยกับภรรยา

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุนทร รอดตัว อายุ 39 ปี เจ้าของร้านราดหน้าเสียชีวิตภายในตลาดแกรนด์ ม.1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 7 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (9 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตาม และจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว จากนั้นในเวลา 10.30 น. พล.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยรอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายประวิทย์ ฤทธิ์ทรง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/2 ม.10 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บย 6884 พระนครศรีอยุธยา และอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 6 นัด และหลังจากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหามาดำเนินการทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุภายในตลาดนัดแกรนด์

พล.ต.ต.สุทธิ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวน เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญยิงในที่ชุมชน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยการนำไปสู่การจับกุมหลักฐานสำคัญคือ หัวกระสุนปืนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บได้ในที่เกิดเหตุ นำไปเปรียบเทียบกับหัวกระสุนปืนที่ทางพิสูจน์หลักฐานได้มีการยิงเก็บหัวกระสุนปืนทุกกระบอกที่มีการขออนุญาตมีอาวุธปืน ผลการตรวจพบว่า เป็นปืนของภรรยา นายประวิทย์ ซึ่งมีการแจ้งความอาวุธปืนหายไว้ในวันเกิดเหตุ จึงนำไปสู่การจับกุมได้ที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งก็ได้เตรียมดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน นายประวิทย์ หรือหนึ่ง ผู้ต้องหาให้การรับสาราภาพว่า ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเพราะความหึงหวง เนื่องจากผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพ่อค้าขายราดหน้า จะมาซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของภรรยาตนเองเป็นประจำ และชอบมาพูดคุยกับภรรยาของตนเอง ซึ่งตนเองเคยพุดคุยตักเตือนทั้งทางภรรยา และผู้เสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังพบเห็นผู้เสียชีวิตพูดคุยกับภรรยาตนเองอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุด จนทนไม่ไหวจึงเกิดความโมโห และลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ในระหว่างช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็มีครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมามุงดูเป็นเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคุ้มกันผู้ต้องหาอย่างหนาแน่น เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะรุมประชาทัณฑ์ ซึ่งในช่วงระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องขึ้นรถกลับ ญาติของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านได้พยายามเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหาเพื่อระบายแค้น แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าไประงับเหตุ และสามารถควบคุมเหตุการณ์ไว้ได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...