xs
xsm
sm
md
lg

รวบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวกิจการย่ำแย่คิดสั้นวิ่งราวทรัพย์กระชากสร้อยหาเงินเลี้ยงลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - รวบพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวคิดสั้นหลังกิจการย่ำแย่ต้องปิดร้าน ซ้ำมีภาระเลี้ยงดูลูกอ่อน 2 คน ตัดสินใจก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหาเลี้ยงชีพ สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบตัวได้ สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้ง

วันนี้ (31 พ.ค. ) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองเลย พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรรศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเลย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคือ นายไชยาพัทธ์ สีหาบุตร อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กรล 690 เลย

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.20 น. วันที่ 26 พ.ค.2559 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองเลย ว่า มีเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บ้านแหล่งควาย ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย โดยคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถจักรยานยนต์ผู้เสียหายแล้วกระชากสร้อยคอทองคำ แต่ได้เพียงจี้ชูชกไป แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ จากนั้นเวลาประมาณ 16.20 น.วันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายลักษณะเดียวกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บ้านก้างปลา ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมือง จ.เลย โดยขี่รถประกบผู้เสียหายแล้วเอื้อมมือไปกระชากสร้อยคอผู้เสียหาย

แต่ครั้งนี้คนร้ายไม่สามารถกระชากสร้อยคอทองคำไปได้ และได้ขี่รถหลบหนีไปอีก โดยพยายามอำพรางนำรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ที่สวนยางพาราของชาวบ้าน บริเวณบ้านหัวฝาย แล้วคนร้ายกลับไปบ้านเพียงลำพัง เมื่อชาวบ้านเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดที่สวนยางจึงแจ้งตำรวจไปตรวจสอบ กระทั่งสืบได้ว่า เป็นรถของคนร้าย และนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด

จากการสืบค้นประวัติของผู้ต้องหากระชากสร้อยคอทองคำรายนี้ พบว่า คนร้ายได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่บ้านนาดินดำ ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย ได้สร้อยคอทองคำไป 1 เส้น น้ำหนัก 2 สลึง ครั้งนั้นคนร้ายนำสร้อยคอทองคำไปขายที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น

ด้าน นายไชยาพัทธ์ สีหาบุตร ผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ก่อนที่จะมาก่อเหตุชิงทรัพย์นั้นเดิมทีได้เปิดกิจการร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย แต่กิจการขายก๋วยเตี๋ยวไม่ดี ไม่คุ้มทุนจึงปิดกิจการไป ขณะที่ตนมีภาระต้องเลี้ยงดูลูก 2 คน คนแรกอายุได้ 6 ขวบ คนที่ 2 อายุเพียงแค่ 6 เดือน เมื่อไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้จึงคิดสั้นหันมาวิ่งราวทรัพย์ โดยก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว และแจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...