xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าหนัก! ฟ้าผ่ากลางสนามโรงเรียน-เด็กพระครูฯ อุปถัมภ์ดับกลางวงเพื่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เกิดเหตุสลดขึ้นในสถาบันการศึกษาของเชียงรายอีกแล้ว หลังครูนำนักเรียนโรงเรียนสันสะลีกฯ พญาเม็งราย ลงสนามแบ่งกลุ่มเตรียมเล่นบอล ระหว่างเมฆครึ้มกลับมีฟ้าผ่าลงกลางวง ทำเด็กพระครูฯ อุปถัมภ์วัย 11 ขวบดับคาที่ ท่ามกลางความตกตะลึงพรึงเพริดของเพื่อนนักเรียน

วันนี้ (31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะครูโรงเรียนสันสะลีกวิทยา ต.เม็งราย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ได้ประกาศไม่ให้นักเรียนไปอยู่บริเวณสนามฟุตบอลในช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝน หลังจากบ่ายวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมาเกิดเหตุสลดฟ้าผ่าลงกลางกลุ่มนักเรียนที่อยู่ภายในสนาม เป็นผลทำให้ ด.ช.สมชาย แซ่ล่อ อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนเสียชีวิต

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมลดการเรียนเพิ่มการเรียนรู้ ด้วยการแบ่งกลุ่มนักเรียนชายประมาณ 20 กว่าคนเล่นฟุตบอลออกกำลังกาย เตรียมเข้าแข่งขันกีฬาเทศบาล ต.เม็งราย ในเร็วๆ นี้ แต่ปรากฏว่าช่วงที่กำลังแบ่งกลุ่มกันท่ามกลางบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เกิดมีฟ้าผ่าใส่ร่าง ด.ช.สมชาย ท่ามกลางความตกตะลึงพรึงเพริดของเพื่อนนักเรียน

นางประคองจิต ศิริบุญธรรม รักษาการ ผอ.โรงเรียนสันสะลีกวิทยา กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่ครูหลายคนอยู่ดูแลนักเรียนเป็นกลุ่มใหญ่ โดยทุกคนไปทำกิจกรรมฟุตบอลกันกลางสนามโรงเรียน แต่ยังไม่ได้ลงเล่นฟุตบอล เพียงแต่นั่งล้อมวงเตรียมแบ่งกลุ่มกันเท่านั้น

ปรากฏว่าจังหวะนั้นได้เกิดฟ้าผ่าลงมาทั้งๆ ที่ไม่มีฝนตก หรือมีทีท่าว่าจะตกลงมาโดยเร็ว โดยลำแสงที่เห็นใหญ่ และลงมาจากที่สูงมากแล้วลงมากระทบพื้นเสียงดังสนั่น และยังมีเสียงตามมาอีก ก่อนจะมีเสียงตะโกนให้ทุกคนวิ่งไปหลบในศาลาหน้าอาคารเรียนก่อน แต่ ด.ช.สมชายก็ล้มลงเสียแล้ว

ด้านนายชัยวัฒน์ นพวงศ์ ครูชำนาญการโรงเรียนสันสะลีก ซึ่งสอนวิชาพลศึกษา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมครูอีก 2-3 คนได้พานักเรียนไปแบ่งกลุ่มกันกลางสนามฟุตบอล โดยเด็กแต่ละคนสวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน-เข็มขัดหัวเงิน นั่งล้อมวงกันอยู่ ขณะที่ ด.ช.สมชายได้ถอดเสื้อออก

ยังไม่ทันได้แบ่งกลุ่มลงเล่นบอลก็เกิดฟ้าผ่ารุนแรงเสียก่อน ซึ่งตนเสียใจ และยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกศิษย์คนนี้ เพราะเขาเป็นคนเรียนเก่ง เล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหลังได้ดี รวมทั้งเป็นเด็กที่มีสัมมาคารวะ เวลาพูดคุยกับครูจะยกมือไหว้ด้วยทุกครั้ง

“ช่วงที่เรียน ด.ช.สมชายก็ได้รับการอุปถัมภ์จากพระครูโกศลกิจจานุกิจ เจ้าคณะ อ.พญาเม็งราย และเจ้าอาวาสวัดสันหนองบัว ต.เม็งราย ด้วยการให้นอนพักอยู่ที่กุฏิพระ เพราะมีปัญหาครอบครัว ทางพระครูรับเป็นธุระส่งเสียให้เเรียนที่โรงเรียนสันสะลีกด้วย”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังเกิดเหตุทางโรงเรียน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุไม่พบความผิดปกติของสถานที่ เพราะบริเวณโดยรอบมีเสาไฟฟ้า เสาโทรศัพท์ และเสาอื่นๆ อีกหลายจุด แต่ละจุดต่างมีสายล่อฟ้าติดตั้งอยู่ รวมทั้งช่วงที่มีฟ้าผ่าก็ไม่ได้มีทีท่าว่าฝนจะตกลงมาทันทีแต่อย่างใด มีเพียงเมฆที่ปกคลุมอยู่เท่านั้น

ล่าสุดทางพระครูโกศลกิจจานุกิจได้เดินทางไปรับศพ ด.ช.สมชาย ที่ถูกส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลาวัดสันหนองบัวแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...