xs
xsm
sm
md
lg

พายุฤดูร้อนทำให้บ้านเรือนในอำเภอบ่อไร่เสียหาย 15 หลังคาเรือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สภาพพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนเสียหาย
ตราด - พายุฤดูร้อนทำให้บ้านเรือนในพื้นที่ 2 ตำบล อำเภอบ่อไร่ ได้รับความเสียหาย 15 หลังคาเรือน เตือนยังอยู่ในช่วงสถานการณ์พายุฤดูร้อน 14-17 พฤษภาคมนี้ ส่วนประชาชนระวัง และรับมือ

นายฐิตินันท์ อุดมสุข ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเทศบาลตำบลหนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด ว่า เมื่อบ่ายวานนี้ได้เกิดวาตภัยในพื้นที่ ต.หนองบอน ได้รับความเสียหาย 8 หลังคาเรือน และ ต.นนทรีย์ ได้รับความเสียหาย 7 หลังคาเรือน รวมชาวบ้านได้รับผลกระทบจากวาตภัย 15 หลังคาเรือน โดยไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งในเบื้องต้น หลายหน่วยงานให้ความช่วยเหลือ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ทหารได้ให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านในเบื้องต้นแล้ว

นายฐิตินันท์ กล่าวอีกว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามตรวจสอบสภาวะอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า วันที่ 14-17 พฤษภาคม 2559 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาเข้าปกคลุมด้านตะวันออกของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก อาจเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ เพื่อเตรียมการป้องกัน และแก้ไขปัญหาวาตภัยอันเกิดจากพายุฤดูร้อน ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน บ้านเรือน พืชผลทางการเกษตรของเกษตรกร

โดยได้แจ้งและกำชับให้ทุกอำเภอ ตลอดจนองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งเร่งประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และสื่อมวลชนท้องถิ่นให้ประชาชนเตรียมพร้อมในการรับมือ โดยดูแลบ้านเรือนให้มีความแข็งแรง ตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้ตัวบ้าน รวมทั้งงดใช้โทรศัพท์มือถือในที่โล่งแจ้ง ในส่วนของหน่วยงานภาครัฐ ขอให้ตรวจสอบป้ายโฆษณา หรือสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง หากพบว่า อาจไม่ปลอดภัยต่อประชาชน ทั้งนี้ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาดังกล่าวสามารถแจ้งเหตุด่วนได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด หมายเลขโทรศัพท์ 0-3952-5727 - 30 ตลอด 24 ชั่วโมง
มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...