xs
xsm
sm
md
lg

พบกระบะต้องสงสัยคนร้ายบุกตัดตู้เซฟแบงก์กรุงเทพแล้ว เผยยอดเงินหายทั้งสิ้น 11 ล้านบาท (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบุรี - เจ้าหน้าที่พบหลักฐานรถยนต์กระบะต้องสงสัยของคนร้ายบุกตัดตู้เซฟขนเงินธนาคารกรุงเทพ สาขาชะอำ แล้ว เผยยอดเงินถูกขนไปทั้งสิ้นรวม 11 ล้านบาท เป็นกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ตอนครึ่ง ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดอยู่ข้างประตูห้องเก็บของของร้านขายน้ำแข็งไสนมสด ช่วงเวลา 21.00 น. แต่ยังไม่เห็นกลุ่มคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (9 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ ว่า มีคนร้ายได้เข้ามาทำการตัดตู้เซฟ และขนเงินภายในตู้เซฟไปได้ประมาณ 10 ล้านบาท หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ชะอำ สั่งการให้ พ.ต.ท.ประหยัด ภูชนะศรี ผกก.สืบสวน สภ.ชะอำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งรุดเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มาเปิดธนาคารตอนเช้าได้กล่าวว่า ตนเข้ามาทำงานตามปกติ และสังเกตเห็นว่าตู้เซฟที่เก็บเงินสดไว้กว่า 10 ล้านบาทได้สูญหายไป โดยมีร่องรอยถูกแก๊สเป่าเสียหายเป็นวงกว้าง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจำนวนเงินที่หายไปอย่างเป็นทางการ พบเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 11 ล้านบาทล่าสุด นายอรรถพล สมัครรัฐกิจ ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหิน ประธานเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีสัญญาณแจ้งเตือนภัยของธนาคารดังขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. โดยสัญญาณได้ดังไปยังสถานีตำรวจชะอำ โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบบริเวณโดยรอบของธนาคาร แต่ไม่พบสิ่งปกติ จนกระทั่งช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ธนาคารได้มาตรวจสอบจึงพบว่า ตู้เซฟของธนาคารถูกคนร้ายใช้แก๊สเป่าเสียหาย ก่อนกวาดเงินที่อยู่ในตู้เซฟรวม 11 ล้านบาทหลบหนีไป

เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายได้เข้าทางประตูหลังของอาคารที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นทางเดินช่องเก็บของเล็กๆ ร้านขายน้ำแข็งไสนมสด Ice oasis ที่เชื่อมต่อกับอาคารของธนาคาร โดยคนร้ายขึ้นดาดฟ้า และปีนข้ามมายังตึกของธนาคารเข้าไปยังชั้น 3 และพังกำแพงซึ่งเป็นแผ่นยิปซัมไปยังตู้เซฟ และใช้แก๊สตัดตู้เซฟ ก่อนนำเงินสดในตู้เซฟรวม 11 ล้านบาทหลบหนีไป

สำหรับธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยชายหาดชะอำ ที่เกิดเหตุเปิดให้บริการรับฝาก และแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซึ่งตามปกติจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บเงินทุกวัน แต่ในช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน และไม่มีพนักงานมาเก็บเงินทำให้มีเงินจำนวนมากอยู่ในตู้เซฟดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบหลักฐานเป็นรถยนต์กระบะต้องสงสัยของผู้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ตอนครึ่ง ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดอยู่ข้างประตูห้องเก็บของของร้านขายน้ำแข็งไสนมสด Ice oasis ในช่วงเวลา 21.00 น. แต่ไม่เห็นกลุ่มคนที่มาในรถคันดังกล่าวลงมาจากรถ จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ได้เห็นรถคันดังกล่าวขับออกไป โดยไม่ได้เปิดไฟ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี กำลังอยู่ระหว่างเก็บร่องรอยของผู้ก่อเหตุ

ต่อมาเวลา 12.45 น. เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องตัดถ่างของเทศบาลเมืองชะอำมาทำการตัดฝาตู้เซฟออกเพื่อตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามีเงินเหลืออยู่ในตู้เซฟจำนวน 129,000 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น