xs
xsm
sm
md
lg

จนท.สังขละบุรีรวบเยาวชนควบกระบะซุกยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 7 ล้านจากชายแดนไทย-พม่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี สนธิกำลังทหาร ตำรวจ รวบเยาวชนชาวอ่างทองวัย 15 ปี พร้อมหนุ่มเมืองสุพรรณบุรี วัย 27 ปีคาด่านตรวจถาวรน้ำเกิ๊ก พื้นที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี หลังควบกระบะซุกยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท จากชายแดนไทย-พม่า สารภาพเตรียมนำส่งลูกค้าในตัวเมืองกาญจน์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (6 พ.ค.) ที่ สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง รอง ผกก.ป.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.จุมพล เลขสุนทรากร รอง ผกก.สส.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.สมชาย โตเฟื่อง สว.สส.สภ.สังขละบุรี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 เจ้าหน้าที่ ตม.กาญจนบุรี พร้อมกำลัง

คุมตัว นายสุริยา ช่างไม้งาม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 34,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 344 กรัม รถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต ทะเบียน กท 1387 ราชบุรี จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่องมาแถลงข่าว โดยมีผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือ นายมนตรี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาวตำบลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แต่ไม่สามารถนำตัวมาแถลงข่าวด้วยได้เนื่องจากยังเป็นเยาวชน

นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี กล่าวว่า การนำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวในครั้งนี้สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 5 พ.ค.59 ที่ผ่านมา ขณะที่คณะเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณด่านจุดตรวจถาวรน้ำเกิ๊ก หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี คณะเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าววิ่งมาจากทางด้านด่านพรมแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายตามปกติ ซึ่งรถยนต์กระบะคันดังกล่าว มี นายสุริยา ช่างไม้งาม เป็นคนขับ ส่วนนายมนตรี (เยาวชน) นั่งที่เบาะซ้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ขอดูใบขับขี่ปรากฏว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ดูท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเกิดความสงสังว่าอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนเอาไว้ภายในรถยนต์ที่ขับมา จึงตัดสินใจตรวจค้นภายในรถยนต์อย่างละเอียด

ผลจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้า และยาไอซ์ซุกซ่อนเอาไว้ที่บริเวณใต้ฝากระบะท้าย รวมทั้งซอกประตูหน้าด้านซ้าย และที่ใต้กระบะแม็กลายเนอร์ รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 34,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 344 กรัม เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ พร้อมกับคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สังขละบุรี

โดยผู้ต้องหาคือ นายสุริยา ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้า และยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยไปรับมาจากพ่อค้ายาเสพติดที่ฝั่งอำเภอพญาตองซู และกำลังจะนำไปส่งให้แก่ลูกค้าที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยเมื่อไปถึงจะใช้โทรศัพท์ติดต่อให้นายทุนมารับอีกทอดหนึ่ง แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน

นายอำเภอสังขละบุรี กล่าวต่อว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาว เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ไปจนถึงวันที่ 9 พ.ค.รวม 5 วัน ระหว่างนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีเป็นจำนวนมาก ดังนั้น นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผบ.พล.ร.9 พล.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี รวมทั้งรัฐบาล มีความเป็นห่วงว่า อาจจะมีขบวนการค้ายาเสพติดแฝงตัวเข้ามาในพื้นที่เพื่อขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จึงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากพบรถยนต์ต้องสงสัยจะต้องขอตรวจค้นทุกคัน สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติได้ พร้อมของกลางจำนวนดังกล่าว ซึ่งยาเสพติดที่จับกุมได้หากนำไปจำหน่ายได้ทั้งหมดจะมีมูลค่าสูงมากกว่า 7 ล้านบาท โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้เสียก่อนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...