xs
xsm
sm
md
lg

“แดง จิตกร” เสียชีวิตแล้ว! หลังแพทย์ส่งตัวกลับรักษาบ้านตามผู้ป่วยต้องการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แพทย์รพ.บุรีรัมย์ส่งตัว “แดง จิตกร” นักร้องลูกทุ่งดังป่วยมะเร็ง กลับรักษาที่บ้าน อ.คูเมือง ตามความต้องการของผู้ป่วยหลังอยู่ ไอซียูนาน 16 วัน ล่าสุดอาการทรุดต่อเนื่อง วันนี้ (30 เม.ย.)
บุรีรัมย์ - แพทย์ รพ.บุรีรัมย์ ส่งตัว “แดง จิตกร” นักร้องลูกทุ่งดังป่วยมะเร็งกลับรักษาที่บ้าน อ.คูเมือง แล้ว ตามความต้องการของผู้ป่วย หลังอยู่ไอซียูนาน 16 วัน ล่าสุด อาการทรุดแม้แพทย์ทำการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ด้วยภาวะของโรคจึงรักษาได้ตามอาการ ด้านภรรยาเผยสามีบ่นอยากกลับบ้านหลายวันแล้ว ล่าสุด “แดง จิตกร” ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่บ้าน อ.คูเมือง บุรีรัมย์

วันนี้ (30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่พร้อมพยาบาลจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้ทำการเคลื่อนย้ายตัว นายสมจิต เกตภูเขียว หรือแดง จิตกร อายุ 46 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ออกจากห้องไอซียู โรงพยาบาลบุรีรัมย์ กลับไปรักษายังบ้านเลขที่ 94 ม.7 บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง ตามความต้องการของผู้ป่วย แม้ล่าสุด อาการยังทรุดโดยบริเวณก้อนเนื้อที่เป็นมะเร็งโตขึ้น เหนื่อยหอบ หายใจไม่สะดวก ภาวะความดันต่ำ และยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ด้วยความประสงค์ของตัวผู้ป่วยเอง ญาติจึงได้ทำเรื่องร้องขอให้ส่งตัวกลับมารักษาที่บ้าน

จากที่ก่อนหน้านี้ แดง จิตกร ได้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลคูเมือง ไปรักษาอยู่ในห้องไอซียู หรือแผนกผู้ป่วยหนักที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เป็นเวลา 16 วัน ซึ่งช่วงที่อยู่โรงพยาบาลอาการมีแต่ทรงตัวกับทรุด แม้แพทย์พยาบาลทำการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ด้วยภาวะของโรคที่ป่วยอยู่ในขณะนี้จึงไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ เพียงรักษาแบบประคับประคองตามอาการเท่านั้น

เมื่อส่งตัวกลับไปรักษาที่บ้านแล้วพยาบาลได้แนะนำวิธีการดูแลผู้ป่วยให้แก่ภรรยา และญาติ และจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยตรวจติดตามอาการที่บ้านทุกวันด้วย โดยบรรยากาศที่บ้านมีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องมารอรับ และเยี่ยมให้กำลังใจจำนวนมาก

ขณะที่ นางอุไรวรรณ เกตภูเขียว ภรรยาของแดง จิตกร กล่าวว่า ช่วงที่สามีนอนรักษาตัวในห้อง ไอซียู โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้บ่นกับตัวเองว่า อยากกลับบ้านมาหลายวันแล้ว แต่ตนเห็นว่าอาการของสามียังน่าเป็นห่วงอยู่จึงอยากให้อยู่ที่โรงพยาบาลก่อนสักระยะ ซึ่งสามียอมอยู่ แต่พักหลังสามีบ่นถี่ขึ้นทุกครั้งที่เข้าไปเยี่ยมในห้องไอซียู ว่า อยากกลับบ้านแล้ว ด้วยความสงสาร และอยากให้สามีสบายใจจึงได้ร้องขอหมอให้ส่งตัวกลับมารักษาที่บ้านตามความประสงค์ของสามี ซึ่งตนจะดูแลสามีเป็นอย่างดีตามที่หมอแนะนำ

นางอุไรวรรณ กล่าวด้วยว่า ส่วนที่มีศิลปินนักร้องจากหลายค่ายมาร่วมขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “รวมน้ำใจช่วยแดง จิตกร” เพื่อระดมทุนช่วยค่ารักษาสามี เมื่อวานนี้ (29 ม.ย.) ตนขอขอบคุณแทนสามีด้วย ส่วนที่ทางคณะผู้จัดคอนเสิร์ตมีมติจะแบ่งเงินรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตเป็น 2 ส่วนนั้น ตนเองไม่ได้ติดใจอะไร แล้วแต่ความประสงค์ของทางผู้จัดงาน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อประสานจากทางคณะผู้จัดงานแต่อย่างใด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมจิต เกตภูเขียว หรือแดง จิตกร อายุ 46 ปี ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่บ้านเลขที่ 94 ม.7 บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...