xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ใหญ่ใจดีมอบเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.มหาสารคาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - ผู้มีจิตอันเป็นกุกศลมอบเงินเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วย ด้าน รพ.มหาสารคาม วอนประชาชนร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเจ็บป่วย

ที่ห้องประชุมแพทย์ชั้น 3 อาคารผู้ป่วยนอก นายแพทย์วีระศักดิ์ อนุตรอังกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับคณะผู้มีจิตอันเป็นกุศลร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลมหาสารคาม

กลุ่มแรก คือ ศูนย์ประสานงานสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดมหาสารคาม บริจาคจำนวนเงิน 45,000 บาท และกลุ่มที่สอง คือ กลุ่มเพื่อ 06 มหาสารคาม บริจาคจำนวนเงิน 26,000 บาท โดยเงินจากการบริจาคครั้งนี้จะได้นำเข้าสู่กองทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป

นายแพทย์วีระศักดิ์ อนุตรอังกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม กล่าวว่า โรงพยาบาลมหาสารคาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2490 เริ่มก่อสร้างบนเนื้อที่ 12 ไร่เศษ ตั้งอยู่เลขที่ 168 ถนนผดุงวิถี ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม

โดยได้รับการโอนที่ดินจากสถานีสุขศาลาของเทศบาลเมืองมหาสารคาม มีนายแพทย์บรรลุ ศิริพาณิชย์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคามท่านแรก

จากการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลได้ขยายพื้นที่จนปัจจุบันมีเนื้อที่ 30 ไร่เศษ และยกระดับเป็นโรงพยาบาลทุติยภูมิระดับสูง ที่มีขนาด 522 เตียง โดยมีนายแพทย์วีระศักดิ์ อนุตรอังกูร เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาล และดำเนินงานโดยมีวิสัยทัศน์ “โรงพยาบาลมหาสารคาม เป็นโรงพยาบาลทั่วไปที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูงของประเทศ ภายในปี พ.ศ.2560” ยึดมั่นในปรัชญา “เชี่ยวชาญวิชาการ คุณภาพมาตรฐาน บริการดุจญาติมิตร” ปัจจุบันโรงพยาบาลมหาสารคาม มีการก่อสร้างอาคารผู้ป่วย และอาคารบริการหลายหลัง ซึ่งแต่ละหลังมีความคีบหน้าและใกล้แล้วเสร็จ

โดยเฉพาะการก่อสร้างอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน คสล. 11 ชั้น ปัจจุบันโครงสร้างอาคารได้ก่อสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังขาดอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ซึ่งต้องใช้งบประมาณสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยหายใจชนิดปริมาตรกำหนดรอบ เครื่องควบคุมการใช้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด เครื่องวัดความดันโลหิต ชุดส่งตรวจหลอดลมคอตู้อบเด็ก และเครื่องอำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วยอื่นๆ อีกจำนวนมาก

ดังนั้น โรงพยาบาลมหาสารคาม จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่อใช้ในห้องผ่าตัด และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 11 ชั้น

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามและร่วมบริจาคได้ที่ โรงพยาบาลมหาสารคาม โทรศัพท์ 0-4374-0993 โดยน้ำใจจากการบริจาคของท่านจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ต่อยอดความสุขแก่ประชาชนผู้เจ็บป่วยอีกมากมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...