xs
xsm
sm
md
lg

รถบรรทุก 6 ล้อขนทรายข้ามสะพานไม้พังกรุงเก่าถล่มตกคลองคนขับเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - รถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกหินทรายข้ามสะพานไม้พัง “คลองเจ้าเจ็ด” พระนครศรีอยุธยา สะพานรับน้ำหนักไม่ไหวพังถล่มรถตกคลอง คนขับเจ็บ ขณะที่ชาวบ้านต้องเดือดร้อนไม่มีสะพานข้ามไปทำงานงานต้องเดินทางอ้อมอีกไกล

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (22 ก.พ.) พ.ต.ต.ชาญชัย สงสิริ พนักงานสอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ข้ามสะพานข้ามคลองเจ้าเจ็ด ม.3 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วเกิดพังถล่มมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจ

พบสะพานไม้ข้ามคลองเจ้าเจ็ดช่วงกลางสะพานหักพังเสียหาย ภายในคลองพบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-2259 พระนครศรีอยุธยา สภาพล้อชี้ฟ้าจมน้ำอยู่ครึ่งคัน ใกล้กันยังพบเศษไม้ของสะพานลอยอยู่ในน้ำ ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์บรรทุกทราบชื่อคือ นายชัยโย ขวัญอยู่ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/4 ซอยเพิ่มสิน 11 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเสนา มีอาการจุกที่บริเวณหน้าอก สำลักน้ำ

นายเกษม กิจพิทักษ์ อายุ 67 ปี ประธานชุมชนบ้านขนอน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถยนต์บรรทุกซึ่งบรรทุกหิน และทรายจำนวนมากจนล้นขอบกระบะจะข้ามฟาก ตนจึงได้เข้าไปสอบถามว่าจะไปไหน คนขับรถบรรทุกบอกว่าจะข้ามเอาหิน และทรายไปส่งที่บ้านฝั่งตรงข้าม ตนจึงบอกไปว่าข้ามไม่ได้ รถบรรทุกหนักขนาดนี้ แต่คนขับบอกว่าจะลองดู จากนั้นรถบรรทุกได้ขับข้ามสะพานไปจนถึงช่วงกลางสะพานจนรับน้ำหนักไม่ไหวสะพานเกิดพังหักลงเสียงดังสนั่น

“สะพานนี้อายุกว่า 50 ปี ก่อนหน้านี้สูงและชันเพราะต้องมีเรือสัญจรลอดผ่านใต้สะพาน แต่มาระยะหลังไม่ค่อยมีเรือผ่าน จึงปรับรถความสูงสะพานเพื่อให้รถยนต์ข้ามได้สะดวกขึ้น ฝั่งชุมชนบ้านขนอน ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 300 คน มีรถยนต์ประมาณ 30 คัน ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างมากเพราะใช้สะพานนี้สะพานเดียวในการข้ามฝั่งมา และในวันพรุ่งนี้เป็นวันทำงาน และหากมีคนเจ็บคนป่วยจะทำอย่างไร”

ด้านเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเจ้าเจ็ด ต้องทำการปิดสะพาน และเร่งทำการซ่อมสะพาน ซึ่งพบว่า ตัวเสาสะพานมีการบิดตัวมากต้องทำการถอนเสาสะพาน และตอกใหม่ ต้องใช้เวลาพอสมควร เบื้องต้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เร่งซ่อมสะพานข้ามคลองซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันให้ประชาชนเดินข้าม และรถ จยย.สามารถข้ามได้ชั่วคราวก่อน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...