xs
xsm
sm
md
lg

แห่ท้าพิสูจน์...เลิกเหล้ากับพระเมืองช้าง ด้วยรากไม้ 3 ชนิด บำบัดผู้ติดยาเสพติดได้ผล 100%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปชช.เดินทางมาเลิกเหล้าและยาเสพติดกับ พระครูประภัสร์ สารธรรม รองเจ้าคณะอำเภอรัตนบุรี  และเจ้าอาวาสวัดทุ่งไทรขะยูง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ อย่างต่อเนื่อง ใช้รากไม้สมุนไพรเพียง 3 ชนิด บำบัดได้ผลอย่างน่าทึ่ง วันนี้ ( 28 ม.ค.)
สุรินทร์ - ผู้คนแห่ท้าพิสูจน์...เลิกเหล้ากับพระสงฆ์เมืองช้าง เผยใช้รากไม้สมุนไพรเพียง 3 ชนิด สามารถบำบัดผู้ติดยาเสพติดทุกประเภทได้ผล 100% อย่างน่าทึ่งมาแล้วกว่า 1 หมื่นคน แถมบำบัดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่หากต้องการทำบุญขึ้นอยู่กับศรัทธาแต่ละคน

วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พระครูประภัสร์ สารธรรม รองเจ้าคณะอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ และเจ้าอาวาสวัดทุ่งไทรขะยูง บ้านขะยูง หมู่ที่ 7 ต.ยางสว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้ตั้งศูนย์สงเคราะห์ผู้อยากเลิกดื่มสุรายาเสพติดทุกชนิด สาขาที่ 9346 มาตั้งแต่ปี 2536 มีผู้เข้ามาบำบัดยาเสพติดจนถึงปัจจุบันจำนวน 11,104 คน มีประชาชนใน จ.สุรินทร์ และจากต่างจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพมหานคร เข้ามาบำบัดยาเสพติดเป็นจำนวนมาก ซึ่งใช้เพียงรากไม้สมุนไพร 3 ชนิดเท่านั้น ประกอบด้วย ลวดทะนง, พญารากเดียว และพญาไพร ด้วยการฝนกับหินก่อนผสมน้ำให้ผู้เข้ารับการบำบัดรักษาอาการติดเหล้า และยาเสพติดทุกชนิดได้ผล 100% อย่างน่าทึ่งนั้น

ล่าสุดที่วัดทุ่งไทรขะยูง บ้านขะยูง หมู่ที่ 7 ต.ยางสว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ยังคงพบประชาชนเดินทางมาเลิกเหล้าและยาเสพติดชนิดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และพบว่าบางรายหลังดื่มน้ำรากไม้สมุนไพรดังกล่าวแล้ว มีอาการอาเจียนรุนแรงชนิดหมดไส้หมดพุงกันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ การบำบัดแต่ละครั้งมีขั้นตอน คือ ผู้เข้ารับการบำบัดต้องเตรียม ดอกไม้ขาว 5 คู่ ธูป 1 มัด เทียน 1 ห่อ ผ้าขาว 1 ผืน และปัจจัยบูชาครู มาเอง ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนที่ 1 ผู้เข้าบำบัดต้องมาด้วยความสมัครใจและกรอกข้อมูลยินยอมด้วยตนเอง ในใบทะเบียนทำสัญญาเลิกเหล้า ขั้นตอนที่ 2 ผู้บำบัดไหว้พระ อาราธนาศีล สมาทานศีล 5 ขั้นตอนที่ 3 แนะนำให้ความรู้ถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติดขั้นตอนที่ 4 ตั้งสัจจะอธิษฐาน กล่าวคำปฏิญาณตน โดยพระครูประภัสร์ สารธรรม เป็นผู้นำกล่าว

จากนั้นขั้นตอนที่ 5 ผู้บำบัดต้องดื่มน้ำยาสมุนไพร 3 รากที่ฝนกับหินผสมน้ำ เพื่อล้างพิษสารเสพติดออกจากร่างกาย เมื่อผู้บำบัดดื่มเข้าไปแล้วหากมีสารเสพติดจำนวนมากจะเกิดการอาเจียน มากน้อยขึ้นอยู่กับผู้เสพ การบำบัดแต่ละครั้งใช้เวลาไม่เกิน 45 นาที จากนั้นผู้บำบัดสามารถกลับบ้านได้ทันที

นายสุรเกีรยติ พันธุ์งาม ผู้ใหญ่บ้านขะยูงหมู่ที่ 7 กล่าวว่า ตนเข้ามาดูแลที่วัดแห่งนี้เป็นประจำโดยเฉพาะช่วงเทศกาลจะมีผู้เข้ามาบำบัดเป็นจำนวนมาก ส่วนมากมาจากต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ วันละประมาณ 30 ราย ตนและกรรมการหมู่บ้านต้องผลัดเปลี่ยนกันมาอำนวยความสะดวกทุกวัน จึงอยากเชิญชวนผู้เสพติดทุกท่านเขามาบำบัด การเดินทางสะดวก ที่ตั้งวัดไทรขะยูงห่างจากอำเภอรัตนบุรีไปทางทิศตะวันออก 15 กิโลเมตร (กม.) ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ 85 กม. การบำบัดใช้เวลาน้อย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ด้านนายวิทูรย์ ศรชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ยางสว่าง กล่าวว่า อบต.ยางสว่าง ได้จัดให้มีโครงการ ลด ละ เลิก เหล้าในช่วงของเทศกาลบุญกฐินปลอดเหล้า และรณรงค์ช่วงวันพระ ขอความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ งดจำหน่ายสุรา รวมถึงงานบวช งานศพ ภายในหมู่บ้าน ซึ่งอบต.ยางสว่าง มีโครงการและการติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง ถือว่าในพื้นที่ ต.ยางสว่าง ประสบผลสำเร็จในเรื่องการ ลด ละ เลิก สุรา ยาเสพติดต่างๆ ได้อย่างมาก เป็นการช่วยเติมเต็ม ในส่วนของพระครูประภัสร์ สารธรรม รองเจ้าคณะอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ และเจ้าอาวาสวัดไทรขะยูง อย่างต่อเนื่องทุกปี

พระครูประภัสร์ สารธรรม รองเจ้าคณะอำเภอรัตนบุรี และเจ้าอาวาสวัดไทรขะยูง กล่าวว่า ได้ฝึกอบรมมาจากสมาคมสมุนไพรแพทย์แผนโบราณแห่งประเทศไทย และเป็นสมาชิกมูลนิธิในโครงการตามพระราชดำริสวนป่าสมุนไพร ตำแหน่งระดับผู้นำเผยแพร่สมุนไพร และบำบัดผู้ติดสุราและยาเสพติดมานานตั้งแต่ปี 2536 จนถึงวันนี้รวมกว่า 1 หมื่นคนแล้ว หลายคนเลิกได้ตลอดชีวิต บางคนเลิกไม่ได้ครบตามวันเวลาที่ปฏิญาณตนไว้ต้องมาถอนคำสาบาน หากไม่มาจะเกิดสิ่งไม่ดีกับชีวิต บางคนถึงกับเป็นบ้าเสียสติเลยก็มี

ทางด้านนายสมหมาย (นามสมมติ) ชาวสุรินทร์ ผู้ที่เดินทางมาเข้ารับการบำบัดเลิกเหล้า และถึงกับอาเจียนชนิดหมดไส้หมดพุง กล่าวว่า ตนเคยมาเลิกเหล้าที่วัดแห่งนี้แล้วครั้งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 3 ปี จากนั้นหลังจากแม่เสียชีวิต ตนจึงกลับมากินเหล้าอีก แต่พอกินเหล้าแล้วไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นเลย งานการทำไม่ได้ จึงตัดสินมามาเลิกเหล้าอีกครั้งและอาจเลิกไปตลอดชีวิต ขอเชิญชวนผู้ที่ติดเหล้า หากอยากเลิกเหล้าขอให้มาที่วัดแห่งนี้ได้ทุกวัน

สำหรับวัดทุ่งไทรขะยูง แห่งนี้ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคุณที่ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย ประชาชนที่ต้องการเลิกสุราและยาเสพติดทุกชนิด สามารถเดินทางมารับการบำบัดที่วัดได้ตลอดเวลา หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 08-78774596 ไม่มีเงินค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่หากใครต้องการทำบุญขึ้นกับศรัทธาของแต่ละคน

พระครูประภัสร์ สารธรรม รองเจ้าคณะอำเภอรัตนบุรี และเจ้าอาวาสวัดทุ่งไทรขะยูง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...