xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.2 จับยาบ้าล็อตใหญ่ 6 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา- ผบช.ภ.2 แถลงจับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ยึดกว่า 6 แสนเม็ด มูลค่า 126 ล้าน สารภาพรับยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย บริเวณชายแดนทางด้าน อ.เชียงแสน ก่อนกระจายให้ลูกค้าในเมืองพัทยา และใกล้เคียง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (9 พ.ย.) ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 2 อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และนายธงชัย ไชยพรหม ผอ.ป.ป.ส.ภาค 2 ร่วมกันแถลงข่าว ตำรวจภูธรนาจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ร่วมกันจับกุม 5 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือ ประกอบด้วย

นายพยุงศักดิ์ หรืออึด ทับทิมมา อายุ 30 ปี นายสมพร จันทร์เทียน อายุ 38 ปี น.ส.สุวรรณา มงคลทรัพย์ อายุ 41 ปี นายชยานันต์ จันเทียน อายุ 45 ปี น.ส.รุ่งรัตน์ เขียวลี อายุ 29 ปี พร้อมยึดของกลาง 630,000 เม็ด มูลค่า 126 ล้านบาท และยาไอซ์ 600 กรัม ราคา 1.8 ล้านบาท อาวุธปืนมีร่องรอยลบทะเบียนขนาด 11 มม. 1 กระบอก รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ และรถยนต์เก๋ง มาด้า 2 ที่ใช้ในการขนยาบ้าในครั้งนี้

พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 กล่าวว่า จากการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล และ ผบ.ตร. ก่อนการจับกุมผู้เสพยาบ้ารายหนึ่ง จากนั้นขยายผลมาล่อซื้อจับกุม นายพยุงศักดิ์ ทับทิมมา ได้ที่ห้องเช้าไม่มีเลขที่ ซอยมาบยายเลีย 43 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ยาบ้า 12,000 เม็ด และยาไอซ์ 600 กรัม รับสารภาพว่าได้มาจาก นายสมพร จันเทียน นำมาฝากไว้ และจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันอีกที่ห้องพักภายในซอยเขามะกอก 8 ม.5 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง

จากนั้นตำรวจจึงไปดักซุ่มที่ห้องพักภายในซอยเขามะกอก 8 ม.5 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง เวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 8 พ.ย. นายสมพร ขับรถมาสด้า 2 มากับ น.ส.สุวรรณา และนายชยานนต์ ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ มากับ น.ส.รุ่งรัตน์ ตำรสวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทั้ง 2 คัน พบว่า มียาบ้า จำนวน 309 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด รวม 618,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องโดยสารของรถยนต์กระบะอีซูซุ พร้อมยึดอาวุธปืนขนาด 11 มม.ได้อีก 1 กระบอก

ทั้งหมดรับสารภาพว่า เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายเดียวกัน โดยนายสมพร ไปรับยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย บริเวณชายแดนทางด้าน อ.เชียงแสน แล้วนำมาแบ่งกันปล่อยให้ลูกค้าเพื่อให้นำไปกระจายจำหน่ายให้แก่ผู้เสพในแถบเมืองพัทยา และอำเภอใกล้เคียงมานานแล้ว

ด้าน นายสมพร หัวหน้าแก๊งรับสารภาพว่า เดิมตนเองมีอาชีพขายกาแฟ แต่เป็นหนี้นอกระบบจำนวน 350,000 บาท จึงมารับจ้างขนส่งยา โดยจะไปโยนไว้ตามจุดที่นัดหมาย ทำมาได้เพียง 3 ครั้ง เงินที่ได้มาก็จะเอามาแบ่งกันในแก๊งโดยตนเองเพิ่งจะเก็บเงินใช้หนี้ไปได้เพียง 150,000 บาท แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...