xs
xsm
sm
md
lg

“ไมซ์” จับมือ “เทศบาลเมืองแสนสุข” จัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน “BANGSAEN 21” ตั้งเป้าเป็นงานวิ่งระดับอินเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น” จับมือ “เทศบาลเมืองแสนสุข” จัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21 วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2558 ตั้งเป้าให้เป็นงานวิ่งคุณภาพระดับอินเตอร์ที่ทุกคนรอคอย

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ในฐานะของผู้อำนวยการการจัดงานวิ่งในครั้งนี้ เผยถึงแนวคิดการจัดงานครั้งนี้ว่า “บริษัทของเราเป็น Event Organizer ที่มีประสบการณ์ด้านการจัดงานอีเวนต์ ไม่ว่าจะเป็นการประชุม สัมมนา หรือการจัดนิทรรศการมาอย่างยาวนาน มีลูกค้าระดับองค์กรขนาดใหญ่ทั้งไทย และต่างประเทศที่ให้การยอมรับ และไว้วางใจให้เราทำงานเป็นจำนวนมาก ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทีมงานของบริษัทฯ ได้หันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ได้มีการออกไปร่วมวิ่งในงานต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอยู่เสมอๆ จึงเป็นที่มาของแนวคิดที่จะจัดงานวิ่งของตัวเอง ซึ่งนำมาสู่การจัดงานวิ่ง “ฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21” ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2558 โดยการนำเอาประสบการณ์จากการจัดงานอีเวนต์ในรูปแบบต่างๆ ผนวกเข้ากับประสบการณ์จากการเข้าร่วมงานวิ่งอื่นๆ และจากการค้นหาข้อมูลของงานวิ่งที่มีชื่อเสียงจากต่างประเทศ นำมาผสมผสานเป็นแนวทางในการจัดงานวิ่ง “ฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21” ในครั้งนี้ โดยเรามีเป้าหมายที่จะให้ผู้ที่มาร่วมวิ่งมีความสุขมากที่สุด ในทุกๆ สิ่งที่ทางเราเตรียมไว้ โดยคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการสร้างมาตรฐานงานวิ่งที่ดีที่สุด เพื่อเป็นต้นแบบของการจัดงานวิ่งคุณภาพระดับอินเตอร์ต่อไป

ในส่วนของการเตรียมงานทีมงานทุกคนช่วยกันลงรายละเอียดตั้งแต่การหาสถานที่ รูปแบบการจัดงาน รูปแบบเสื้อ รูปแบบเหรียญ และกิมมิกต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในงาน โดยหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของการจัดงานวิ่ง คือ สถานที่ ทางทีมงานได้มองหาสถานที่ที่มีบรรยากาศดี วิวสวย เดินทางสะดวก และเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ จึงมาลงตัวที่ “บางแสน” ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานที่คนไทยรู้จัก และคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยเส้นทางที่ใช้ในการวิ่ง จะวิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ เช่น ชายหาดบางแสน เขาสามมุก แหลมแท่น ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อฯลฯ บ้านอ่างศิลา และตลอดเส้นทางการแข่งขัน นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติอันแสนสุขแล้ว ยังมี “ลิง” เขาสามมุก มาร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้อีกด้วย ทางทีมงานได้สร้างความท้าทายด้วยการแบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 KM ระยะมินิมาราธอน 10 KM และระยะไมโครมาราธอน 5 KM โดยทุกระยะ นักกีฬาจะได้ชิปจับเวลา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในการจับเวลางานวิ่งระดับชั้นนำของต่างประเทศ เพื่อให้นักวิ่งทุกคนสามารถเห็นสถิติที่ถูกต้อง แม่นยำได้ ซึ่งในงานนี้เป็นงานแรกที่ใช้ชิปจับเวลากับระยะ 5 KM ด้วย สำหรับระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 KM และระยะมินิมาราธอน 10 KM ผู้ที่ทำเวลาได้อันดับที่ 1-3 ของทุกช่วงอายุ แยกชายหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ นอกจากนี้ สำหรับนักวิ่ง 5 อันดับแรกชายและหญิง ของระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 KM และ 3 อันดับแรก ชายและหญิง ของระยะมินิมาราธอน 10 KM จะได้รับเงินรางวัลอีกด้วย

จากนั้นทีมงานได้ลงรายละเอียดส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อที่นักวิ่งจะใส่ในการแข่งขัน ทีมงานดีไซน์ให้แบบเสื้อของการวิ่งแต่ละระยะมีความแตกต่างกัน 3 แบบ โดยมีคอนเซ็ปต์ในการดีไซน์ที่เน้น “เรียบง่ายแต่มีสไตล์” และเมื่อแบบเสื้อเสร็จเราก็ได้โพสต์ลงใน Fan Page ของเรา และได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มนักวิ่งทั่วประเทศ มีการพูดถึง แชร์ และกด Like มากถึง 2 หมื่นกว่า Like ภายในช่วงเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ในส่วนของเหรียญรางวัลสำหรับผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยภายในระยะเวลาที่กำหนด ทางทีมงานได้ดีไซน์เหรียญด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกันคือ เน้นความ “เรียบง่าย แต่มีสไตล์” โดยมีการแบ่งเหรียญรางวัลออกตามระยะวิ่งที่แตกต่างกัน 3 แบบ ใช้วัสดุ Nickel ผสมกับ Alloy ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา และเงางาม ผลิตโดยโรงงานผลิตเหรียญชั้นนำ ซึ่งมีผลงานผลิตเหรียญให้แก่งานวิ่งชั้นนำของต่างประเทศมากมาย ซึ่งหลังจากที่ได้โพสต์แบบเหรียญรางวัลลงใน Fan Page ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากเช่นกัน ทั้งหมดนี้เพื่อหวังให้ผู้ที่มาวิ่งในงานนี้ได้มีรอยยิ้ม และความสุขกลับไป

นายกฯ ตุ้ย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองแสนสุข ในฐานะเจ้าภาพร่วมจัดงาน ได้กล่าวเสริมถึงการเตรียมความพร้อมของสถานที่แข่งขันว่า “ปัจจุบันเทศบาลเมืองแสนสุข มีความโดดเด่นในด้านการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดระเบียบชายหาดบางแสน ให้มีความเป็นระเบียบ เป็นเมืองที่สะอาด มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีพื้นที่ให้แก่นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมริมชายหาดกันมากขึ้น เป็นต้นแบบของชายหาดที่คืนพื้นที่ความสุขให้แก่ทุกคน รวมถึงนโยบายต่างๆ ที่ทำ เช่น การเปิดให้บริการระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Bangsaen WiFi City) ในพื้นที่เมืองแสนสุข และบริเวณชายหาดบางแสน แหลมแท่น เพื่อให้บริการแก่ประชาชน นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ทางนายกฯ ตุ้ย ยังต้องการผลักดันให้เมืองแสนสุขเป็นเมืองแห่งสุขภาพดี โดยสนับสนุนให้มีการออกกำลังกาย ทั้งการปั่นจักรยาน และการวิ่ง และทั้งหมดนี้คือส่วนสำคัญในการเข้ามาเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการวิ่งครั้งนี้

สำหรับงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21 เทศบาลเมืองแสนสุข ได้เตรียมพร้อมในทุกๆ ด้าน นอกจากด้านสถานที่ข้างต้นแล้ว ทางเทศบาลได้คอยประสานงานเรื่องการปิดการจราจรในช่วงการแข่งขัน โดยทางเทศบาลฯ ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือต่อทางผู้พักอาศัยในบริเวณเส้นทางวิ่งในการงดนำรถออกมาในช่วงเวลาดังกล่าว และได้ประสานกับทางตำรวจจราจรในพื้นที่ที่จะมาปิดกั้นเส้นทางจราจร และคอยอำนวยความสะดวก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่นักวิ่งตลอดระยะทางการวิ่ง นอกจากนี้ ในเรื่องของที่จอดรถ ทางเทศบาลฯ ได้จัดเตรียมพื้นที่ให้สามารถรองรับปริมาณรถที่จะหลั่งไหลเข้ามายังเมืองแสนสุขในช่วงของการจัดงานได้อย่างเพียงพอ

นายกฯ ตุ้ย ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า คนบางแสนต่างตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ และได้มีการเตรียมความพร้อมในทุกภาคส่วนที่จะเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่สุด เพื่อสร้างประสบการณ์อันแสนสุขให้แก่ผู้มาเยือนทุกท่าน

คุณรัฐ ได้กล่าวเสริมว่า ในการจัดงานครั้งนี้ทางบริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงาน และองค์กรเอกชนต่างๆ มากมาย

เช่น ในเรื่องการเตรียมความพร้อมที่จะดูแลนักวิ่งทุกท่านในกรณีฉุกเฉิน และอุบัติเหตุ เรามีโรงพยาบาลถึง 3 แห่ง ที่ส่งทีมแพทย์ พยาบาล และรถฉุกเฉินมาตั้งประจำในที่ต่างๆ ตลอดเส้นทางวิ่ง ได้แก่ โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา โรงพยาบาลสมิติเวช จ.ชลบุรี และโรงพยาบาลเอกชล 2

ส่วนเรื่องของที่พัก ในพื้นที่บางแสนมีโรงแรม และรีสอร์ตมากมายที่จะรองรับนักวิ่ง และผู้ติดตามได้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้ ทางทีมงานได้ประสานงานกับโรงแรมชั้นนำของบางแสน เพื่อมอบส่วนลดพิเศษให้แก่นักวิ่งที่เข้าร่วมงานนี้ ได้แก่ โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ โรงแรม เดอะไทด์ รีสอร์ท โรงแรม เอสทู และโรงแรมบางแสนวิลล่า

นอกจากนั้น ทางทีมงานยังได้จัดกิจกรรมประมูลของใช้ส่วนตัวของเหล่าคนดังในวงการวิ่ง จำนวน 21 คน ซึ่งเงินรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการประมูลโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคให้แก่กองทุนเพื่อการพัฒนาเด็ก ในสังกัดมูลนิธิมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อเป็นหนึ่งในการแบ่งปัน สร้างสรรค์ และฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กด้อยโอกาสที่ขาดทางเลือกให้มีที่นั่ง และที่ยืนในสังคม เพื่อที่จะก้าวเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไปอีกด้วย

“งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21”ครั้งนี้ไม่จำกัดคุณสมบัติของผู้สมัคร ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวิ่งหน้าใหม่ หน้าเก่า มือสมัครเล่น หรือมืออาชีพที่ต้องการจะวิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเอาบรรยากาศ วิ่งกับเพื่อน วิ่งกับแฟน วิ่งกับครอบครัว วิ่งเอามันส์ วิ่งชมวิว ก็สามารถสมัครเข้าร่วมวิ่งได้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ www.bangsaen21.com หรือทาง www.facebook.com/bangsaen21 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2558 งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศการวิ่งเลียบชายหาด กินลม ชมลิง ที่แสนสุขที่สุด กับงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน Bangsaen 21

(ข่าวประชาสัมพันธ์)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...