xs
xsm
sm
md
lg

“ครูไก่” นักสักยันต์ชื่อดังเตือนอย่างมงายในคุณไสย เชื่อ “สติ” แก้ได้ทุกปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - “ครูไก่” นักสักยันต์ชื่อดังแนะอย่าหลงงมงายในไสยศาสตร์ เพราะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น โดยเฉพาะการทำเสน่ห์ยาแฝดไม่เหมาะสม สิ่งสำคัญต้องมีสติ และรู้จักข้อบกพร่องของตัวเองแล้วแก้ไข ด้านลูกศิษย์ทั้งชาวอีสาน ชาวลาวแห่มาให้สักยันต์เพียบ เชื่อเสริมดวง และใช้เตือนสติให้ทำแต่สิ่งดีๆ

นายสมพาร สารีบุตร หรือครูไก่ นักสักยันต์ชื่อดัง เปิดเผยภายหลังเดินทางมารับสักยันต์ให้แก่ลูกศิษย์ในพื้นที่ภาคอีสานว่า จากกรณีมีหมอทำเสน่ห์ ทำการขโมยตัดศีรษะศพไปทำเครื่องรางของขลัง และหมอทำเสน่ห์หลอกลวงหญิงมาร่วมประเวณี แล้วถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้แก่วงการไสยเวทย์เป็นอย่างมาก การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการการะทำไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ร่ำเรียนวิชาอาคมมาทางสายนี้ รู้ทั้งรู้ว่าผิดแต่ยังทำ

ดังนั้น จึงอยากจะฝากเตือนไปยังผู้ที่คิดจะทำเสน่ห์ยาแฝด เพื่อทำให้คนอื่นหลงรักในตัวเองว่า ก่อนที่จะตัดสินใจทำเสน่ห์ด้วยวิธีทางไสยศาสตร์ ขอให้ทบทวนมองตัวเองก่อน ตัวเองบกพร่องตรงไหน บกพร่องที่รูปร่างหน้าตา หรือนิสัย พอเห็นข้อบกพร่องแล้วก็ให้แก้ไขก่อน ก่อนที่จะไปทำเสน่ห์ยาแฝด

“เรื่องพวกนี้ต้องใช้วิจารณญาณในความเชื่อให้มาก ถึงแม้จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลก็ตาม ต้องเชื่อในเหตุและผล ไม่ใช่งมงาย หมอทำคุณไสยบอกให้ทำอะไรก็เชื่อไปหมด ที่สำคัญควรมีสติ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเสียทั้งเงิน เสียทั้งตัว เสียทั้งชื่อเสียงวงศ์ตระกูล”

นายสมพาร กล่าวอีกว่า การสักยันต์ชนิดต่างๆ ก็เช่นกัน ไปสักยันต์เมตตามหานิยมมาแล้ว หากไม่ทำมาหากินก็ใช่ว่าจะรวย หรือไปสักยันต์ให้ตัวเองอยู่ยงคงกระพันใช่ว่าจะไปอวดดีไปมีเรื่องไม่กลัวใคร การมีรอยสักถือเป็นการเตือนตัวเองให้มีสติ ตามหลักคำสอนที่ครูอาจารย์ได้สั่งสอนให้ลูกศิษย์ที่สักได้ยึดถือปฏิบัติ ซึ่งคำสอนคนที่สักทุกคนรู้ดีว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

ขณะที่ นายมาโนช คีรีสุวรรณกุล ชาวจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ตนเชื่อ และศรัทราในตัวครูไก่ เป็นอย่างมาก รูปรอยสักด้านหลังทุกแบบตนให้ครูไก่ออกแบบให้ทั้งหมด ตอนนี้ตนสักไป 8 อย่างแล้ว คือ 5 แถว 9 ยอด ฉัตรเพรช จิ้งจก หนุมานเกี้ยวนางฟ้า พระพิฆเนศ ปลาไหลมหาลาภ เสือเหลียวหลัง ซึ่งลายสักส่วนมากก็เน้นไปทางเมตตามหานิยม เพื่อต้องการหนุนดวง และเกิดสิริมงคลแก่ตนเอง

ทั้งนี้ การสักยันต์นั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล รูปแบบของการสักแต่ละชนิดจะมีความขลังที่แตกต่างกัน ลายสัก หรือยันต์บางชนิดสามารถช่วยผู้ที่สักให้รอดพ้นจากสถานการณ์ที่ยุ่งยากได้ สัญลักษณ์บางอย่างของลายสักสามารถทำให้ผิว หนังเหนียวได้ ศัตรูยิงไม่ออก ฟันไม่เข้า เชื่อว่าการสักจะช่วยให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายได้

ด้าน ท้าวไกรสร มณีวงษ์ ลูกศิษย์ครูไก่ที่เดินทางมาจาก สปป.ลาว กล่าวว่า การสักยันต์นั้นตนมีความเชื่อถือส่วนตัวตั้งแต่จำความได้ สมัย ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ เขาก็เชื่อในเรื่องนี้เช่นกัน การมีรอยสักเป็นสิ่งที่เสริมดวงให้เจริญ รุ่งเรืองขึ้น พอตัวเองเริ่มโตขึ้นได้เสาะแสวงหาครูบา อาจารย์ สำนักไหนเก่งด้านนี้ตนก็จะข้าไปฝากตัวเป็นศิษย์ และขอให้ช่วยสักยันต์ ซึ่งก็ยอมรับว่าหลังมีรอยสักชีวิตตัวเองดีขึ้นจริง และเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจไม่ให้กระทำความผิดต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายสมพาร สารีบุตร เป็นชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ อายุ 43 ปี อยู่ในวงการมาแล้ว 20 ปี เป็นที่รู้จักในชื่อครูไก่ เป็นศิษย์หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆสิตาราม เคยอยู่สำนักสักยันต์ ที่ จ.ปทุมธานี เคยสักให้ทั้งดารา นักร้อง นักแสดง ข้าราชการ นักการเมือง มีการเดินสายออกไปสักยันต์ให้ชาวต่างชาติ ทั้ง สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน ลาว ก่อนมาเปิดสำนักที่จังหวัดสมุทรปราการ และรับสักยันต์เรื่อยมาจนปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขว้าง

สำหรับข้อกำหนดของผู้รับการสักที่ควรปฏิบัติ คือ ไม่ประพฤติผิดศีลธรรม เช่น ผิดลูกผิดเมียผู้อื่น ไม่ลักเล็กขโมยน้อย ไม่พูดจาต่อว่าบิดามารดา ไม่รับประทานอาหารเหลือจากผู้อื่น จากพระ หรือจากงานศพ ไม่รับประทานมะเฟือง น้ำเต้า ฟัก และมะพร้าว ไฟไม่ลอดไม้ค้ำต้นกล้วย ไม่ลอดสะพานหัวเดียว สะพานท่าน้ำ ไม่นั่งทับครกไม้ ไม่ให้ผู้หญิงนั่งทับSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...