xs
xsm
sm
md
lg

“ระยอง” เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำท่วมจากพายุมูจีแก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชาวบ้านเตรียมนำทรายใส่กระสอบ เตรียมกั้นน้ำท่วม
ระยอง - หลายพื้นที่ในระยอง เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมจากพายุมูจีแก โดยให้ขนของไว้ที่สูง พร้อมขนกระสอบทรายปิดกั้นทางเข้าป้องกันน้ำท่วม

วันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลทับมา อ.เมืองระยอง มวลน้ำในคลองทับมา ไหลเข้าท่วมวัดทับมาจนไหลเข้าท่วมถนนสาย 36 ตั้งแต่บริเวณสะพานหน้าวัดทับมา ขาเข้าเมืองระยอง ทำให้รถยนต์วิ่งผ่านไปได้ช้าๆ การจราจรติดขัดยาวนับกิโลเมตร รวมทั้งถนนฝั่งขาออกต้องวิ่งชิดขวาตลอดการจราจรติดขัดเช่นกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงระยอง และตำรวจ สภ.เมืองระยอง คอยอำนวยความสะดวก ท่ามกลางน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวข้ามถนนไปตามหมู่บ้านถนนสายหนองมะหาด ซึ่งมีบ้านจัดสรรจำนวนมาก เจ้าของบ้านได้ขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง บางรายขนย้ายไปไว้ที่อื่นนอกหมู่บ้าน พร้อมขนกระสอบทรายมาวางกั้นบริเวณหน้าบ้าน

ทั้งนี้ ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านศักดิ์ทิพย์ 2 ประธานกรรมการหมู่บ้านได้ประกาศให้เจ้าของบ้านนำรถยนต์ไปไว้นอกหมู่บ้านทั้งหมด พร้อมนำกระสอบทรายมาวางปิดกั้นทางเข้าเพื่อป้องกันน้ำป่าที่ไหลมาจากคลองทับเข้าท่วมหมู่บ้าน บางรายต้องปิดบ้านใส่กุญแจทิ้งบ้านออกไปนอนค้างคืนข้างนอก
หลายร้านค้าเตรียมป้องกันน้ำท่วมแล้ว
ส่วนที่หมู่บ้านสวนแก้ว หลังห้างแม็คโคร เจ้าของบ้านหลายรายที่ถูกน้ำท่วมครั้งที่แล้วได้นำกระสอบทรายมาวางเรียงรายบริเวณหน้าบ้าน และได้ปรารภต่อผู้สื่อข่าวว่า นำมาวางกันไปอย่างนั้น เพราะกั้นด้านหน้า น้ำก็ไหลเข้าตามท่อระบายน้ำแรงดันน้ำทะลักเข้าพื้นบ้านเสียหายเหมือนกัน ก็ไม่รู้จะหาวิธีป้องกันอย่างไรมันจะท่วมก็ต้องปล่อยให้มันท่วมเพราะไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว

ด้าน นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ นายอำเภอบ้านค่าย กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านค่าย ได้คลี่คลายลงไปมากแล้ว ส่วนที่บริเวณตลาดไผ่ล้อม หน้าอำเภอปริมาณน้ำลดลงไปมากเช่นเดียวกัน

ส่วนบริเวณถนนสายบ้านค่าย-ระยอง บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ยังมีน้ำท่วมขังบ้างเล็กน้อยรถยนต์สามารถผ่านไปมาได้ คาดว่าพรุ่งนี้เช้าสถานการณ์น้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
เตรียมความพร้อมรองรับน้ำที่จะท่วม
ผู้สื่อข่าวรายงาน ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน น้ำป่าจากคลองทับมา กำลังไหลข้ามถนนสาย 36 กำลังเพิ่มปริมาณน้ำที่ไหลแรงจะเข้าท่วมหมู่บ้านหลายหมู่บ้าน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลทับมา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนในเวลาค่ำคืน คาดว่ามวลน้ำดังกล่าวจะไหลเข้าท่วมหมู่บ้านในคืนนี้ และในวันรุ่งขึ้นก็จะไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณตลาดศูนย์การค้า ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง

ขณะเดียวกัน บรรดาเจ้าของร้านค้าทุกร้านได้ขนกระสอบทรายมาวางกั้นบริเวณหน้าร้านป้องกันน้ำท่วมแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น