xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับ! หนุ่มพม่าฉี่ไม่เป็นที่ โดน รปภ.ยิงขู่กระสุนถากหน้าอกบาดเจ็บ หน้าตลาดอินโดจีนเมืองสองแคว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - รปภ.เห็นหนุ่มพม่าจอดรถฉี่ข้างเสาไฟฟ้า ทางเข้าตลาดอินโดจีน พิษณุโลก กลางดึก ตะโกนไล่แล้วกลับทำท่าไม่พอใจเดินไปเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ ทำเข้าใจผิดกลัวจะหยิบอาวุธมาทำร้าย ตัดสินใจคว้าปืนยิงขู่กระสุนถากหน้าอกบาดเจ็บถูก

พ.ต.อ.จรัญ บุญมี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณทางเข้าตลาดอินโดจีน ห่างจากถนนเส้นพิษณุโลก-วังทอง ฝั่งขาออกเข้าเมืองประมาณ 50 เมตร ใกล้กับสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก คืนที่ผ่านมา (4 ต.ค.) จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.วีระพล กันธวงศ์ สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ นายยันน่า อายุ 31 ปี ชาวพม่า มีบาดแผลถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงถากเข้าที่หน้าอก 1 แห่ง เป็นแผลยาวกว่า 20 ซม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพุทธชินราช ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว และอยู่ในการดูแลของแพทย์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวคนร้ายจนสืบทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายกิตติ นิ่มนวล อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของร้าน พ.แทรคเตอร์กำแพงเพชร สาขาพิษณุโลก ตั้งอยู่เลขที่ 666/23 หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมจับกุมนั้น นายกิตติ ยินยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี ตรวจค้นภายในตัวพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 แบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด ปลอกกระสุนปืนที่ถูกยิงไปแล้ว จำนวน 1 ปลอก ที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเสื้อคลุมลายพรางทหาร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายกิตติ นิ่มนวล ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองกำลังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ที่หน้าร้านดังกล่าว มีชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน

จากนั้นวัยรุ่นคนหนึ่งได้เดินลงมาปัสสาวะใส่เสาไฟฟ้า ตนจึงเดินไปว่ากล่าว และตะโกนไล่ให้ไปที่อื่น จนทำให้ชายวัยรุ่นไม่พอใจเดินกลับไปที่รถเพื่อเปิดเบาะขึ้นเหมือนจะหยิบอะไรบางอย่างออกมา ตนเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าชายวัยรุ่นอาจจะไปหยิบอาวุธที่ซ่อนไว้ใต้เบาะมาทำร้ายได้ จึงชักอาวุธปืนที่เหน็บอยู่ข้างเอวออกมายิงขู่ไป จำนวน 1 นัด แต่ไม่ทราบว่ากระสุนปืนถูกหรือไม่ ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 คนกระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปในที่สุด กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ ถึงทราบว่าหนึ่งในชายวัยรุ่นนั้นถูกตนยิงได้บาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจะได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสรุปหาสาเหตุข้อเท็จจริงประกอบสำนวนคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...