xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้ขนผู้สูงอายุกลับจากรักษาต้อกระจกเสียหลักลงข้างทาง ดับ 2 เจ็บ 10

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - ฝนตกถนนลื่น รถตู้พาผู้สูงอายุกลับจากไปรักษาต้อกระจก เสียหลักไถลลงข้างทาง เจ็บนับ 10 ราย ตาย 2

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (2 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้ง 1669 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้และตกลงข้างทางบริเวณถนนเลี่ยงเมืองใกล้ร้านอาหารเรือนทอง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จากนั้นได้ประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาสารคาม กู้ภัยจีเสียงเกาะ กู้ชีพนครินทร์ กู้ภัยศรีโสภณ และ พ.ต.ท.สมมาส สถิตวัฒน์ ร้อยเวร สภ.เมืองมหาสารคาม

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า รุ่น COMMUTER หมายเลขทะเบียน นข 2168 พิจิตร เสียหลักชนเข้ากับต้นไม้และตกข้างทางไถลไปไกลกว่า 20 เมตร เป็นดินโคลนเฉอะแฉะ เจ้าหน้าที่ต้องเดินลุยโคลนเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาล เบื้องต้นจำนวน 12 ราย นำส่งที่โรงพยาบาลมหาสารคาม 6 ราย และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 6 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย

พ.ต.ท.สมมาส สถิตวัฒน์ ร้อยเวร สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าวมีผู้โดยสารมาทั้งหมด 14 คน มีนายวันเฉลิม ทองศรี อายุ 26 ปี ชาว อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการสอบถามทราบว่าได้รับคนมาจากโรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปอำเภอสามชัย จ.กาฬสินธุ์ ผู้โดยสารทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุและเป็นผู้ป่วยที่เพิ่งกลับจากการเข้ารับการผ่าตัดต้อกระจกเฉลิมพระเกียรติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกโปรยปรายลงมา อยู่ดีๆ รถก็เกิดเสียหลักจะเซเข้าทางซ้ายจึงได้หักพวงมาลัยมาทางขวาแล้วรถก็เสียการควบคุมทำให้ไปชนเข้ากับต้นไม้ริมทาง ก่อนจะไถลไปไกลกว่า 20 เมตร
ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดีเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาสารคาม ประกอบด้วย 1. นายวันเฉลิม ทองศรี อายุ 26 ปี 2. นางมอญ แจงวิเศษ อายุ 80 ปี 3. นายจันดา ปัญจิตร อายุ 80 ปี 4. นายสว่าง ทำสิลา อายุ 64 ปี 5. นางสมหวัง พิมพะสอน อายุ 63 ปี และ 6. น.ส.รัติยาพร พิมพะสอน อายุ 16 ปี

ส่วนผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประกอบด้วย 1. นางทอง จันทุย 2. นางดวงจันทร์ สุ่มมาตย์ 3. นายบุญเที่ยง สีพะเนา 4. นางพิศ ทัดจรวย 5. นายบุญมี จันทุย และ 6. นายทองพูล ไถนาฤทธิ์ ส่วนผู้เสียชีวิต 2 ราย แยกเป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...