xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ศรีมหาโพธิ เร่งติดตามคนร้ายชิงทองคำ 5 บาทจากร้านทองในห้างฯ โลตัส (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - คนร้ายบุกเดียววิ่งราวสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทจากร้านทองในห้างฯ โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ ขณะนี้ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจน เชื่อเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี คาดสามารถจับตัวได้ในเร็วๆ นี้ ตั้งข้อสังเกตเหตุใดช่วงเกิดเหตุไม่มี รปภ.อยู่ในพื้นที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วานนี้ (1 ค.ค.) พ.ต.ท.นุวัตร จัตุรัส สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งมีคนร้ายวิ่งราวทองคำหนัก 5 บาท ในร้านทองบางกอกโกลด์ส ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาศรีมหาโพธิ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมให้ชุดสืบสวนออกติดตามหาข่าวตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านที่สามารถบันทึกภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน

ขณะที่ น.ส.พรพรรณ ทองชิต พนักงานขายเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ เอฟซี สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าสีน้ำตาล รูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ฟันหน้าบนหลอ ทำทีเดินเข้ามาขอดูทองคำน้ำหนัก 10 บาท โดยอ้างว่าเพิ่งได้เงินมาจากบ่อนกาสิโนที่เมืองเวียงจันทน์ สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว และต้องการหาซื้อทองให้แฟนสาวซึ่งเป็นพริตตี้ได้ใส่ทำงาน ตนจึงนำสร้อยทองลายกระดูกมังกรให้ดู ซึ่งขณะนั้นบริเวณหน้าร้านมีพนักงานขายรวม 4 คน ส่วน น.ส.ปราณี ศรีหะวงศ์ ผู้จัดการอยู่ด้านในร้าน

จากนั้นคนร้ายได้ทำทีเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และเดินกลับมาบอกว่า ตู้กดเงินมีเงินไม่พอจ่ายจจึงขอเปลี่ยนเป็นทองคำน้ำหนัก 5 บาท และเมื่อคนร้ายรับสร้อยคอทองคำไปแล้วทำทีจะสวมที่คอ แต่กลับวิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าห้างฯ โดยมีพนักงานวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน คนร้ายจึงขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเหลือง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนหลบหนี โดยมี น.ส.น้ำทิพย์ เอื้อเฟื้อ ที่ขายของอยู่หน้าห้างฯ วิ่งตามไปแต่ก็ไม่ทัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามคนร้าย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางการหลบหนี พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างฯ หายไป ทั้งยังปล่อยให้มีผู้นำรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าทางเข้าห้างฯ อีกด้วย

พ.ต.อ.ณรัฐ รัตน์จินดา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เคยเน้นย้ำเรื่องของ รปภ.ของห้างสรรพสินค้าว่าจะต้องเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะร้านทองซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างฯ ที่ส่วนใหญ่ไม่มีมาตรการป้องกันเช่นร้านทองทั่วไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รูปพรรณของคนร้ายแล้ว และได้สั่งการให้ชุดสืบสวนได้เร่งติดตามมาดำเนินคดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...