xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นดอยช้างมูบ “ตำรวจ-ทหาร-ตชด.” ล่าคาราวานยานรก ยึดไอซ์ได้ 12 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจ ทหาร ตชด.ระดมกำลังปิดล้อมสันเขาดอยช้างมูบ-บ้านผาฮี้ ชายแดนไทย-พม่า ล่า 30 กองกำลังติดอาวุธคาราวานยาเสพติด หลังปะทะเดือดหลายรอบตั้งแต่เช้ามืด ล่าสุดยึดไอซ์ได้แล้ว 12 กก. ขณะที่คนร้ายหนีเข้าป่าไปได้ แต่เชื่อยังอยู่ในเขตไทย

วันนี้ (25 ส.ค.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 บช.ปส. ร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 (ฉก.ม.2) กองกำลังผาเมือง, กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 32 ประมาณ 200 นาย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจคนบริเวณสันเขาดอยช้างมูบ-บ้านผาฮี้ พื้นที่แนวชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง และ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

เพื่อตามล่ากองกำลังติดอาวุธราว 30 คน ซึ่งเป็นคาราวานลำเลียงยาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่พบระหว่างกระจายกำลังกันตรวจสอบแนวชายแดนตั้งแต่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่-เชียงรายมาก่อนหน้านี้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามการเคลื่อนไหวกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมาถึงบริเวณแนวป่าบ้านสันต้นปุย ม.5 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย ได้เข้าไปตรวจสอบ

แต่ปรากฏว่ากลุ่มชายดังกล่าวกลับใช้อาวุธยิงต่อสู้ จึงเกิดการปะทะกันขึ้นตั้งแต่เช้ามืดนานประมาณ 10 นาที ต้องประสานกำลังจากหน่วยต่างๆ ที่กระจายอยู่หลายจุดให้กระชับพื้นที่เข้าไปโอบล้อมกองกำลังฝ่ายตรงกันข้าม และเกิดการปะทะกันขึ้นประปราย กระทั่งกลุ่มคนร้ายอาศัยป่าเขาล่าถอยหลบหนีไป โดยไม่พบการเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจที่แนวป่าจุดปะทะพบกระเป๋าเป้ ซึ่งทำจากกระสอบฟางตกอยู่ 1 ใบ ภายในมีถุงพลาสติกสีดำ บรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์เอาไว้จำนวน 12 ก้อน น้ำหนักทั้งหมดประมาณ 12 กิโลกรัม จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ส่วนกลุ่มคนร้ายคาดว่ายังอยู่ในแนวป่าเขตติดต่อระหว่าง ต.ห้วยไคร้ กับ ต.โป่งงาม เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันแบ่งออกเป็น 5 ชุด ออกติดตามไล่ล่าตลอดทั้งวัน และใช้เฮลิคอปเตอร์สนับสนุนจาก ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ทำการลาดตระเวนในมุมสูง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากภูมิประเทศจุดเกิดเหตุเป็นป่าเขา ทำให้การติดตามค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก และเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

พล.ต.ท.เรวัชกล่าวว่า ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้น่าจะเป็นกองกำลังในประเทศเพื่อนบ้านที่รับจ้างลำเลียง โดยอาศัยช่องทางผาฮี้ ที่ถือเป็นหนึ่งในช่องทางที่มีการนำเข้ายาเสพติดจำนวนมาก และจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าคนร้ายน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ประเทศไทย แต่ยังคงซ่อนตัวอยู่ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องระดมกำลังกันปิดล้อมและตรึงพื้นที่เอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนีออกไปตามแนวชายแดนได้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายพร้อมยึดของกลางยาเสพติดได้เพิ่มเติมอีกแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...