xs
xsm
sm
md
lg

วันแม่! แม่ต้องร่ำไห้ลูกวัยโจ๋ถูกจับ ฉกมาม่า-กาแฟ-เงินตู้บริจาควัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - หัวอกคนเป็นแม่ ร่ำไห้ขอให้ลูกชายวัย 16 ปี กลับเนื้อกลับตัวสำนึกผิดเป็นคนดี หลังถูกชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก จ.เลย จับเพราะมั่วสุมดมกาวแล้วพากันไปขโมยมาม่า กาแฟ และเงินในตู้รับบริจาควัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. คืนที่ผ่านมา(11ส.ค.) ชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก ภายใต้การดูแลของผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้นำตัววัยรุ่น จำนวน 3 คน มาทำประวัติ พร้อมส่งดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ในข้อหาใช้ยาเสพติดประเภทสารระเหยโดยวิธีสูดดม (กาว) และร่วมกันลักทรัพย์ลักทรัพย์ตู้รับบริจาค ของวัดภูบ่อบิต และตู้บริจาคของวนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิด

โดยเด็กวัยรุ่นที่ถูกจับได้สารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่หลบหนีไปได้รวมกลุ่มดมกาวจนเมา แล้วชวนกันไปงัดตู้บริจาคขโมยเงินของวัด นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่าเคยมีประวัติขโมยรถจักรยานยนต์ และตู้รับบริจาคในพื้นที่จังหวัดเลยหลายแห่ง

นายภูริวัฒน์ โชตินพรัตน์ ป้องกันจังหวัดเลย ชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีการงัดตู้รับบริจาคในพื้นที่จังหวัดเลย เป็นจำนวนมาก ตน และทีมงานก็ได้ติดตามสืบหาเบาะแสกลุ่มที่คิดว่าจะเป็นคนขโมยตู้รับริจาคไป และสามารถสืบทราบจากภาพในเฟซบุ๊ก และสื่อออนไลน์ว่ามีกลุ่มเด็กเมากาว 4-5 คน ได้เดินทางขึ้นไปบริเวณภูบ่อบิด และได้ทำการขโมยตู้เงินรับริจาค มาม่า และกาแฟ

ในที่สุดก็สามารถจับผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ เป็นเด็กเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายทินกร ไชยชาญ อายุ 17 ปี นายเกียรติศักดิ์ ฐาวะโร นายอุ้มบุญ แซ่ตั้ง อายุ 16 ปี ซึ่งไปขโมยเงินตู้รับบริจาค จำนวน 670 บาท มาม่าคัพ จำนวน 2 โหล และกาแฟ 2 ถุงใหญ่ ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนนั้นติดกาว และนำรูปขณะเมาไปโพสต์ในโลกโซเซียล จนเป็นเบาะแสในการจับกุมในครั้งนี้

ด้าน นางเอี้ยง พิลาอ่อน แม่นายอุ้มบุญ แซ่ตั้ง อายุ 16 ปี กล่าวว่า ตนนั้นทำงานเป็นพนักงานนวดในเขตเทศบาลเมืองเลย รู้สึกเสียใจที่ลูกมาถูกจับเพราะลักขโมย ทุกวันนี้ทำงานก็เพื่อหาเงินให้ลูกได้อยู่ได้กิน ไม่ให้อดอยาก แต่ทำไมลูกชายตนถึงไปคิดลักขโมยเช่นนี้ ที่ลูกชายตนเป็นแบบนี้คงจะเป็นเพราะสารระเหย ยาเสพติด

“นี่เป็นเป็นวันแม่แล้วทำไมลูกทำแบบนี้ สำนึกผิดเสียนะลูก ปรับตัวเป็นเด็กดี คนใหม่ แม่ให้อภัย ในวันแม่อยากให้ลูกกลับตัวเป็นคนดี” นางเอี้ยง พูดกับลูกชายด้วยเสียงร่ำไห้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...