xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! หนุ่มใช้มีดบุกชิงเงิน ธ.กรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - หนีไม่พ้น ตำรวจนครปฐมตามรวบหนุ่มใช้อาวุธมีดบุกชิงเงินเจ้าจากเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา สารภาพหวังนำเงินไปง้อเมียเก่า และซื้อ จยย. แบ่งเพื่อนใช้ สุดท้ายต้องเสพยาบ้าให้ตื่นตัวหวั่นถูกจับแต่ไม่รอด ขณะแถลงข่าวอาการยาบ้ายังดีด นั่งกัดกรามตลอดเวลา

วันนี้ (9 ส.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ไตรวิช น้ำทองไทย รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.ท.ปรีชา ทิมหอม รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.สำราญ กลั่นมา รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พร้อมชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดบุกชิงเงินจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ศาลายา

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายจิรวิชช์ โกวิทางกูล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/51 ม.5 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ธนาคารรกรุงเทพ สาขาย่อยห้างเทสโก้โลตัส ศาลายา ริมถนนสายปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี หมู่ 1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 6 ส.ค.58 ที่ผ่านมา โดยได้เงินสดไป 122,000 บาท โดยมีของกลางเงินสดที่ได้จากการก่อเหตุเหลือใช้ประมาณ 1.5 หมื่นบาท รถจักรยานยนต์ 2 คัน

พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ส.ค.58 เวลาประมาณ 15.40 น. นายจิรวิชช์ โกวิทางกูล อายุ 35 ปี ได้บุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยโลตัสศาลายา ถนนบรมราชชนนี ม.1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้เงินสดไปกว่า 122,000 บาท โดยสวมใส่แจ็กเกตสีดำ สวมหมวกกันน็อก ใช้อาวุธมีดพกยาวเป็นอาวุธ

หลังได้เงินสดไปได้เดินออกไปขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มิโอ สีชมพู-ดำ หมายทะเบียน ษวพ 457 กรุงเทพฯ ที่จอดไว้บริเวณหน้าห้างขับหลบหนีไป โดยทำมีดที่ใช้เป็นอาวุธตกอยู่บนพื้นถนน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยการหลบหนี และการติดต่อกับคนสนิท ทราบว่า หลังก่อเหตุนายจิรวิชช์ ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่นครบาล จึงได้ออกติดตามโดยสุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 15,000 บาท

เบื้องต้น นายจิรวิชช์ สารภาพว่า หลังก่อเหตุได้นำรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุไปคืนให้อดีตภรรยาที่เลิกกันแล้วที่ตำบลลานตากฟ้า อำเภอนครชัยศรี ก่อนที่จะนั่งรถโดยสารหลบหนีไปอาศัยอยู่กับเพื่อนที่แขวงและเขตบางกอกใหญ่ โดยนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการจี้ชิงทรัพย์ธนาคาร จำนวน 40,000 บาท ให้เพื่อนไปซื้อรถจักรยานยนต์มา จำนวน 1 คัน เพื่อใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี

ส่วนเงินอีกหลายหมื่นบาทได้แจกจ่ายให้แก่เพื่อนๆ ที่มาขอไปใช้ เพราะรู้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการจี้ชิงทรัพย์ที่ธนาคาร โดยตั้งใจมาจี้ชิงเงินเพราะต้องการนำเงินไปง้อขอคืนดีกับอดีตภรรยา และกลัวว่าจะถูกจับกุมจึงได้เสพยาบ้าเพื่อให้ตื่นตัวตลอดเวลา และง่ายต่อการหลบหนี และในช่วงการแถลงข่าวฤทธิ์ยาเสพติดยังคงออกฤทธิ์ทำให้นั่งกัดกราม และสะบัดหน้าตลอดเวลา และตอบคำถามผู้สื่อข่าวด้วยอารมณ์ดี

จากนั้น พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ได้ควบคุมตัว นายจิรวิชช์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่ก่อเหตุ โดยมีการเตรียมการป้องกันความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ชุดอินทรีย์ 7 อย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...