xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตามรวบแล้ว 3 หนุ่มยูเครนแก๊งปลอมบัตรเครดิตตระเวนกดเงินทั่วเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ตำรวจเมืองเชียงใหม่ตามรวบ 3 หนุ่มชาวยูเครนแก๊งปลอมบัตรเครดิต ขณะตระเวนใช้บัตรกดเงินสดคาตู้เอทีเอ็มหลายแห่งในตัวเมือง แถมพอนำตัวค้นห้องพักเจอของกลางอีกเพียบ เผยแบงก์เดียวมีมูลค่าความเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาทแล้ว พร้อมเตรียมล่าตัวคนร่วมขบวนการที่ยังหนีต่อ

วันนี้ (29 ก.ค.) พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แถลงข่าวการจับกุมแก๊งปลอมบัตรเครดิตชาวยูเครน พร้อมของกลางจำนวนมาก หลังตระเวนใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่จับกุมได้ตามตู้เอทีเอ็มและโรงแรมที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ 3 ราย คือ MR.YEVHEN VORONTSEV อายุ 36 ปี MR.ANDRII HERASHOHENKO อายุ 23 ปี และ MR. DMYTRO KUCHIN อายุ 20 ปี

พล.ต.ต.มนตรีระบุว่า MR.YEVHEN VORONTSEV ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมของกลาง ขณะที่ใช้บัตรกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนคันคลองชลประทาน ตำบลสุเทพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม 9 ใบ และหมายเลขรหัสกดเงิน 4 ใบ เงินสด 2 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง

ส่วน MR.ANDRII HERASHOHENKO จับได้ขณะใช้บัตรปลอมกดเงินสดหน้าตู้เอทีเอ็มตลาดสมเพชร ในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม 40 ใบ หมายเลขรหัสกดเงิน 12 ใบ เงินสดธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 47,000 บาท เมื่อนำตัวไปตรวจค้นห้องพักพบสมุดโน้ต 5 เล่ม ซึ่งแสดงข้อความที่น่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม

ขณะที่ MR. DMYTRO KUCHIN ถูกจับได้พร้อมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม 7 ใบ และกระดาษเขียนหมายเลขรหัส 12 แผ่นอยู่ในซองบุหรี่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีเหลือง ภายในโรงแรมที่พักย่านถนนหมื่นด้ามพร้าคต ในตัวเมืองเชียงใหม่

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี ร่วมกันใช้ หรือมีไว้ เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นอันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น

พล.ต.ต.มนตรีเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานนายสันติ พรหมเลิศ เจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ว่ามีคนร้ายชาวต่างชาตินำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมมากดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ใน อ.เมือง ติดต่อกันหลายครั้งแบบผิดปกติวิสัยของคนปกติทั่วไป โดยบัญชีที่ถูกกดเงินแต่ละบัญชี เจ้าของบัญชีมีเงินฝากไว้ที่ธนาคารต่างประเทศ แต่มากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ในประเทศไทย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนติดตามจนพบและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสามคน

ซึ่งมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในคดีนี้ เฉพาะในส่วนของธนาคารไทยพาณิชย์ ประมาณ 1,580,000 บาท ส่วนธนาคารอื่นกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานชัดเจนเป็นภาพกล้องวงจรปิด และอยู่ระหว่างติดตามจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการอีกหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ MR.DMYTEO VLAD อายุ 31 ปี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...