xs
xsm
sm
md
lg

คนสองแควแห่ประมูลรถยึด “บ่อนลาพาโลมา” หลังเจอทหารบุกปี 57

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - คนเมืองสองแคว แห่ประมูลรถยึด “บ่อนลาพาโลมา” หลังถูกทหารบุกทลาย 5 มิ.ย. 57 แข่งยกมือชูป้ายเคาะราคาคว้ารถสภาพใหม่ราคาไม่แพง

วันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาพ่อค้า ประชาชน และข้าราชการไม่ต่ำกว่า 250-300 คน ได้พากันเดินทางมาลงทะเบียนประมูลทรัพย์ของกลาง ที่สำนักงานการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) จัดให้มีการประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สิน ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน รถยนต์ ที่ค้างจำนำไว้กับบ่อนการพนันโรงแรมลาพาโลมา จนล้นห้องประชุมพระพุทธชินราช ชั้น 7 ศาลากลางพิษณุโลก

ทรัพย์สินที่ถูกนำมาประมูลขายทอดตลาดครั้งนี้เป็นทรัพย์สินที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้เข้าตรวจค้นบ่อนการพนันในโรงแรมลาพาโลมา อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อ 5 มิ.ย. 57 ซึ่งได้ยึดอุปกรณ์การเล่นการพนัน ตู้เซฟขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเอกสารโฉนดที่ดิน พร้อมรถจักรยานยนต์และรถยนต์เป็นจำนวนมาก

จากนั้นทางสำนักงาน ปปง.ได้ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า การเล่นพนันดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9) ความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนัน เฉพาะความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีจำนวนผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นแต่ละครั้งเกินกว่า 100 คน หรือมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าเกินกว่าสิบล้านบาทขึ้นไป และคณะกรรมการธุรกรรมจึงมีคำสั่งยึดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ตามมาตรา 48 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542

ทั้งนี้ ได้นำทรัพย์สิน เช่น รถยนต์ 4 คัน ยี่ห้อ มาสด้า รุ่น BT50 ป้ายแดง ยี่ห้อ ฟอร์ด รุ่น ESCAPE สีบรอนซ์เงิน และรถจักรยานยนต์ 188 รายการ เช่น ซูโม่เอ็กซ์, เวสป้า, เวฟ 100, ฟีโน่ ฯลฯ รวมทั้งสิ้น 192 รายการ ราคาประมูลเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000-250,000 บาท มาประมูลขายทอดตลาด แต่ล่าสุดมี 35 รายการเพิกถอน เหลือรถประมูลทั้งสิ้น 157 รายการ คาดว่าจะมีเงินจากการประมูลเข้ารัฐประมาณ 10 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลประมูลส่วนใหญ่เป็นที่พอใจของบรรดาเซียนรถจักรยานยนต์ เนื่องจากราคาประมูลไม่สูงจนเกินไป ถือว่าต่ำหรือใกล้เคียงกับราคาตลาด เพียงแต่รถอยู่ในสภาพดี เนื่องจากนักพนันที่มาจำนำไว้กับบ่อนลาพาโลมาไม่ได้ย้อมแมวหรือถอดชิ้นสำคัญออกไปเพราะทหารบุกจับยึดบ่อนชนิดไม่ทันตั้งตัว เพียงแต่ผู้ที่ชนะการประมูลรถครั้งนี้ไปจะต้องไปทำกุญแจรถใหม่ และแจ้งสำนักขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ล้างคู่มือรถออกเล่มทะเบียนให้ใหม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...