xs
xsm
sm
md
lg

ระวัง! แก๊งแขกผิวสีใช้แบงก์พันซื้อของหลอกเอาเงินทอน-ล่าสุดสาวเซเว่นฯ ลำปางตกเป็นเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เตือนพ่อค้าแม่ขายระวัง แก๊งแขกผิวสีโผล่อาละวาดหลายท้องที่ของลำปางถี่ยิบ ล่าสุดสาวเซเว่นฯ สาขากลางเมือง ตกเป็นเหยื่อ พบทำทีพูดจาไม่รู้เรื่องถือแบงก์พันเข้าซื้อสินค้า ก่อนหลอกล่อจนเหยื่องง ฉกเอาทั้งเงินทอน และแบงก์พันคืนแล้วหนีไปได้อย่างลอยนวล

ร.ต.อ.ณรงค์ อินตา พนักงาน สอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.ชมพู ได้นำกำลังไปตรวจสอบที่ร้าน 7-11 สาขาหน้าโรงเรียนลำปางพาณิชการลำปาง ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง เมื่อเย็นวานนี้(17 ก.ค.) หลังได้รับแจ้งจากพนักงานในร้านว่า มีมิจฉาชีพ ลักษณะเป็นชายชาวต่างชาติรูปร่างใหญ่ เป็นแขกผิวเข้ม เข้ามาซื้อสินค้าในร้าน แต่พูดจาไม่ค่อยชัดเจน และไม่ค่อยรู้เรื่อง

โดยชายคนดังกล่าวทำทีขอซื้อไฟฉาย ในราคา 139 บาท และยื่นเงินใบละ 1 พันบาท ให้กับพนักงานของร้าน คือ นางสาวกนกวรรณ เพชรแสนงาม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/1 ถ.ช่างแต้ม ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อนางสาวกนกวรรณ รับธนบัตรใบละ 1 พันบาท แล้วจึงได้ทอนเงินเป็นจำนวน 861 บาทให้ ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวพยายามพูดจาให้พนักงานในร้านมึนงงสับสน ก่อนทำท่าทางขอคืนไฟฉาย พร้อมกับบอกขอเงินแบงก์พันที่จ่ายไปคืนมาด้วย ทำให้พนักงานสับสนจนหยิบเงินในลิ้นชักเก็บเงิน เป็นเงินสดของทางร้าน 1 พันบาท คืนให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็รีบเดินออกไปจากร้านไปทันที

นางสาวกนกวรรณ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกงง และไม่เอะใจ หลังจากที่ชายคนดังกล่าวไปแล้วจึงนึกขึ้นมาว่า เคยเห็นข่าวว่าเคยมีแก๊งแขกดำ หลอกเงินทอน จึงรู้ตัวทันทีว่า ถูกหลอก และเสียเงินไปแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีลักษณะสูงใหญ่ มีหนวดเคราผิวสีดำ หน้าตาคล้ายกับแขกชาวต่างชาติ สวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืด มีตัวอักษร ภาษาอังกฤษ OLD อยู่บนเสื้อ โดยเดินมาจากหน้าโรงเรียนลำปางพาณิชยการ เข้ามาก่อเหตุภายในร้านแล้วหลบหนีไป ทางตำรวจภูธร 191 ลำปาง ได้วิทยุสกัดจับคนร้ายแต่ยังไร้วี่แวว

ทั้งนี้ในห้วง 3 เดือนที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ในหลายอำเภอของลำปาง ทั้งที่ อ.ห้างฉัตร อ.วังเหนือ อ.เมือง โดยมีแก๊งแขกผิวสีอาละวาดใช้ธนบัตรใบละ 1,000 บาท หลอกซื้อสินค้าที่มีราคาไม่แพง แล้วใช้กลอุบายพูดคุยต่อรองจนเหยื่อมึนงง เมื่อไม่ได้ตามที่ขอก็จะขอเงินคืน แล้วชวนเจ้าของร้านพูดคุยไปเรื่อย เพื่อทำให้สับสนก่อนจะเปลี่ยนใจซื้อสินค้า และขอเงินทอน พอได้เงินทอนพร้อมสินค้าแล้ว ก็จะรีบออกจากร้านขับรถหนีไปโดยที่เหยื่อไม่ทันตั้งตัว ซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อไปแล้วหลายราย แต่ยังติดตามจับตัวไม่ได้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอความร่วมมือผู้พบเห็นแจ้งแบะแสให้กับทางราชการและประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนระมัดระวังอย่าได้ตกเป็นเหยื่ออีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...