xs
xsm
sm
md
lg

พิษแชตไลน์! ทำสาวใต้ถูกหนุ่มหล่อชาวแคนาดาหลอกขนโคเคน 3 กิโลฯ เข้าจากลาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนองคาย - สาวใต้แชตคุยกับหนุ่มแคนาดาแต่ไม่เคยเห็นหน้ากัน ก่อนถูกหนุ่มจ้างไปรับกระเป๋าหรูที่ลาวมาส่งที่กรุงเทพฯ ให้เงินค่าจ้าง 20,000 บาท ถูกศุลกากรหนองคายตรวจละเอียดพบพิรุธ กระเป๋าสะพาย 4 ใบถูกแงะแล้วซ่อนโคเคนไว้แทน น้ำหนักกว่า 3.5 กิโลกรัม มูลค่า 12 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ด่านศุลกากรหนองคาย อ.เมืองหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายอัสนี เรืองบุญ นายด่านศุลกากรหนองคาย, นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามศุลกากรหนองคาย, พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากรและตรวจคนเข้าเมือง ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.มลษวรรณ เทียนแย้ม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 8 ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร โดยจับกุมขณะที่ น.ส.มลษวรรณถือกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ลงจากรถโดยสารประจำสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เข้าทำพิธีการผ่านแดน

เจ้าหน้าที่ศุลกากรเรียกตรวจสอบตามปกติ พบภายในกระเป๋าเดินทางมีกระเป๋าสะพายแบบสตรี 4 ใบ สภาพใหม่ แต่มีร่องรอยการถูกงัดแงะ ผ้าที่ซับด้านในเย็บไม่ละเอียด และน้ำหนักมากผิดปกติ เมื่อแกะดูจึงพบว่ามีกระดาษสีน้ำตาลแบบเรียบบรรจุโคเคนปิดทับด้วยเทปกาวแน่นหนา โดยซ่อนโคเคนไว้ทั้งสองด้านของกระเป๋า 4 ใบ น้ำหนักโคเคนรวมสิ่งหุ้มห่อ 3.5 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท

สอบสวน น.ส.มลษวรรณ เทียนแย้ม ให้การทั้งน้ำตาว่า ตนว่างงานได้คุยแชตกับนายมิเชล ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี ชาวแคนาดา โดยไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ได้เห็นเพียงรูปด้านหน้าโปรไฟล์ของนายมิเชล เป็นคนหน้าตาดี ผิวขาว ใส่สูท คุยกันนาน 1 สัปดาห์ จนเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมานายมิเชลได้ว่าจ้างให้ตนไปรับของที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว

โดยอ้างว่าเป็นกระเป๋าหรูหนีภาษี ซึ่งจะมีคนมาวางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ที่เสาข้างลานจอดรถในตลาดเช้าเวียงจันทน์ เมื่อตนไปรับกระเป๋ามาแล้วนายมิเชลให้นำไปวางไว้ที่ที่สถานีรถโดยสารหมอชิตแล้วจะมีคนมารับกระเป๋าไป จากนั้นจะให้ค่าจ้างตน 20,000 บาท โดยตนไม่ทราบว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ นึกว่าเป็นแค่กระเป๋าหนีภาษีธรรมดา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ซึ่งนายมิเชลที่กล่าวอ้างอาจไม่ใช่ชาวแคนาดาจริงเพราะเป็นการพูดคุยผ่านโลกออนไลน์ อาจมีการนำรูปชายหนุ่มหน้าตาดี ผิวขาว ใส่สูท ดูมีฐานะมาหลอกให้เหยื่อที่ต้องการหาเพื่อนหรือหาคู่มาร่วมขบวนการกระทำผิดก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว น.ส.มลษวรรณส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...