xs
xsm
sm
md
lg

รร.เกิดใหม่ในศรีราชาพุ่งยังไม่กระทบส่วนแบ่งตลาด รร.ใหญ่ ชี้ “ลิตเติ้ล โอซากา” ยังขายได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - การเกิดใหม่ของโรงแรมหลายแห่งในเขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่อาจมีผลกระทบต่อส่วนแบ่งตลาดการเข้าพักของโรงแรมใหญ่หลายแห่งจากปัญหาโอเวอร์ซัปพลายในอนาคต ทำให้โรงแรมในเครือเกษมกิจ ต้องเร่งกิจกรรมส่งเสริมการตลาด โดยล่าสุด ประกาศจัดเทศกาลอาหารนานาชาติตลอดปีสร้างสีสันการเข้าพัก และงานบริการ ชี้แม้ตัวแชร์ตลาดจะเพิ่มขึ้น แต่ความเป็น “ลิตเติ้ล โอซากา” จะไม่ทำให้ชาวญี่ปุ่นหายจากเมืองศรีราชา

นายสมพงษ์ โสภณวงศากร ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปราชา ศรีราชา เปิดเผยว่าในวันนี้พื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีโรงแรมเกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อส่วนแบ่งการเข้าพักของโรงแรมทั้ง 4 แห่งของเครือเกษมกิจในอนาคต ที่ขณะนี้เริ่มพบว่ายอดการเข้าพักประจำของชาวญี่ปุ่น และลูกค้าทั่วไป รวมถึงกรุ๊ปสัมมนาจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มอยู่ในเกณฑ์ที่น่าเป็นห่วงและเชื่อว่าหลังจากนี้โรงแรมต่างๆ จะแข่งขันกันในเรื่องงานบริการมากขึ้น

“แม้จะมีโรงแรมเกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก แต่เพราะความที่อำเภอศรีราชา ยังคงเป็นลิตเติ้ล โอซากา ของชาวญี่ปุ่น จึงทำให้ในวันนี้ยอดการเข้าพักจากการเดินทางเข้ามาทำงานของชาวญี่ปุ่นยังคงไม่ลดลง แต่ในอนาคตก็คงต้องจับตาดูกันไปว่าปัญหาโอเวอร์ซัปพลายที่กำลังจะเกิดขึ้นจะมีผลมากน้อยเพียงใด” นายสมพงษ์ กล่าว

ขณะที่ น.ส.สุดาวดี ฤกษ์สุจริต ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแคนทารี เบย์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า โรงแรมในเครือเกษมกิจทั้ง 4 ตึกที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายห้องพัก และสร้างสีสันในการเข้าพักให้แก่กลุ่มชาวไทยที่เข้ามาจัดสัมมนากับทางโรงแรม และชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวต่างชาติอื่นๆ ที่พักอาศัยในโรงแรมทั้ง 4 แห่ง ด้วยการจัดเทศกาลอาหารนานาชาติ ที่มีเป้าหมายจะจัดหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี

ล่าสุด ได้จัดเทศกาลอาหารอิตาเลียน โดยเชฟมือหนึ่ง ที่โรงแรมแคนทารี เบย์ หลังจากก่อนหน้านี้ ได้จัดเทศกาลอาหารเม็กซิกัน และเทศกาลอาหารเส้น ที่โรงแรมเคปราชา เช่นเดียวกับเทศกาลอาหารหม้อดิน ซึ่งเป็นอาหารจีน ที่จัดขึ้นที่โรงแรมคามิโอ ไปก่อนหน้า

ส่วนในเดือนกรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้ จะจัดเทศกาลอาหารฝรั่งเศส ที่โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา เดือนกันยายน จัดเทศกาลอาหารเกาหลี ที่โรงแรมแคนทารี เบย์ และอาหารเซี่ยงไฮ้ ที่โรงแรมคามิโอ ขณะที่ในเดือนพฤศจิกายน จะเป็นเทศกาลอาหารเยอรมัน ที่โรงแรมเคปราชา

“การแข่งขันในธุรกิจโรงแรมปีนี้ค่อนข้างดุเดือดเพราะมีโรงแรมใหม่เกิดขึ้นมากในพื้นที่ ซึ่งการจัดเทศกาลอาหารของเรามีจุดประสงค์แค่ต้องการสร้างสีสันการเข้าพักให้แก่แขก โดยไม่ได้คำนึงถึงยอดขาย แต่สุดท้ายก็พบว่า ได้รับการตอบรับทั้งจากคนพื้นที่ และชาวต่างชาติดีมาก ซึ่งก็คงเป็นเพราะในอำเภอศรีราชา ค่อนข้างหาอาหารต่างชาติได้ยาก ประกอบกับเชฟที่ปรุงก็เป็นเชฟมือหนึ่งที่เราคัดสรรมาอย่างดี จึงถือว่าทุกครั้งของการจัดกิจกรรมค่อนข้างประสบผลสำเร็จ” น.ส.สุดาวดี กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น