xs
xsm
sm
md
lg

ทหารผ่านศึกสู้ชีวิตวัย 69 ปี วอนรัฐช่วยเหลือค่าครองชีพเผยเป็นหนี้เกือบ 2 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - ทหารผ่านศึกชุดพิเศษเพิ่มเติมกำลังเวียดนามใต้ ที่เข้าไปปฏิบัติการร่วมรบ ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ผลัดที่ 3 ส่วนที่ 1 วัย 60 ปี ชาวอ่างทอง วอนรัฐช่วยเหลือค่าครองชีพ และเร่งพิจารณาเรื่องการขอรับเงินบำเหน็จบำนาญทวีคูณ หลังสู้ชีวิตมาจนเป็นหนี้เกือบ 2 แสนบาทวันนี้ (3 ก.พ.) สิบโทเอนก พรหมทอง อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 1 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นทหารทหารผ่านศึกชุดพิเศษเพิ่มเติมกำลังเวียดนามใต้ ที่เข้าไปปฏิบัติการร่วมรบ ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ผลัดที่ 3 ส่วนที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2513 ถึงวันที่ 23 กรกฎาคม 2514 โดยในขณะที่ทำการสู่รบอยู่นั้น สิบโทเอนก พรหมทอง ได้ถูกสะเก็ดระเบิดระหว่างการปฏิบัติการสู่รบทำให้เสียขาข้างขวาต้องตัดทิ้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ และต้องทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ ระยะเวลา 1 ปี 4 เดือน

หลังจากนั้น จึงได้กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน และได้เกิดอุบัติเหตุทำให้พ่อและแม่ต้องเสียชีวิต ทำให้ตนเองต้องขาดคนดูแล เนื่องจากไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ และประกอบกับไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการติดตามเรื่อง

ต่อมา สิบโทเอนก พรหมทอง ได้แต่งงานกับ นางอาภร พรหมทอง อายุ 67 ภรรยา และได้เริ่มต้นประกอบอาชีพค้าขายพอมีเงินบ้าง และได้มีผู้ไม่หวังดีมาหลอกเงินไป จำนวน 15,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินเรื่องเบิกค่าใช้จ่ายทางการทหาร

ทำให้ สิบโทเอนก พรหมทอง เกิดการท้อแท้ต่อชีวิตที่ต้องดิ้นรนต่อสู้อย่างเนื่องจากขาขวาก็ขาด ขาซ้ายก็เป็นแผลเนื้อสุกต้องล้างแผลทุกวัน ไม่สามารถรักษาให้หายได้ แต่ยังมีนางอาภร ภรรยาที่ยังคอยให้กำลัง และดูแลช่วยรักษา จึงทำให้อดีตทหารผ่านศึกฮึดสู้ชีวิตอีกครั้ง ด้วยการตั้งหน้าตั้งตาค้าขายเก็บเล็กผสมน้อยเพื่อเป็นค่าใช่จ่ายในการเดินทางไปติดต่อราชการเพื่อขอรับการพิจารณาเงินบำเหน็จบำนาญตามบัญชีรายการที่ได้นับเวลาราชการเป็นทวีคูณ

ในขณะที่รอเรื่องที่ได้ไปยื่นขอรับราชการเงินช่วยเหลือดังกล่าว สิบโทเอนก พรหมทอง ได้ประกอบสัมมาอาชีพสุจริตโดยการค้าขายที่สร้างรายได้เพียงน้อยนิดไม่เกินวันละ 100 บาท จึงทำให้ทุกวันนี้ สิบโทเอนก พรหมทอง ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาใช้จ่ายเป็นเงิน จำนวน 180,000 บาท ทำให้สิบโทเอนก พรหมทอง ต้องนั่งรอความหวังเพื่อรับการพิจารณาเงินช่วยเหลือในการขอรับสิทธิเงินช่วยเหลือการสู้รบในสงครามเวียดนามชุดพิเศษเพิ่มเติมกำลังเวียดนามใต้

“ปัจจุบันนี้ ผมได้รับเพียงเงินค่าครองชีพทหารผ่านศึกจำนวน 3,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอในการดำรงชีวิต และค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัว” สิบโทเอนก กล่าวทั้งน้ำตา

พร้อมกล่าวต่อว่า ตนวอนขอความช่วยเหลือค่าครองชีพ และเร่งพิจารณาเรื่องการขอรับเงินบำเหน็จบำนาญทวีคูณของตนหน่อย เพราะทุกวันนี้ตนต้องอยู่อย่างลำบากเหลือเกิน

หรือหากท่านใดมีความเมตตาสนใจช่วยเหลือสิบโทเอนก พรหมทอง ก็สามารถร่วมบริจาคเงินเข้าบัญชีได้ที่ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาอ่างทอง เลขที่บัญชี 472-2-05949-2 ชื่อบัญชี นายอเนก พรหมทอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...