xs
xsm
sm
md
lg

“หนุ่มหูหนวก” เมืองนครปฐมเร่งปั่นจักรยานถวาย “พ่อหลวง” ให้ได้ 900 กม. เผยอยากพูด “ทรงพระเจริญ” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นครปฐม - หนุ่มหูหนวกเมืองเจดีย์ใหญ่ ทำฝันเพื่อ “พ่อหลวง” ปั่นจักรยานคนเดียวได้ระยะ 832 กม.ไปกลับพระปฐมเจดีย์-พระนครคีรี ตั้งเป้าปั่นให้ครบ 900 กม.ในวันที่ 5 ธันวาฯ นี้ และเปลี่ยนจากนครปฐม-เขาวัง มาเป็น “นครปฐม-ศิริราช” เพื่อเข้ากราบ “พ่อหลวง” เผยอยากจะพูดคำว่า “ทรงพระเจริญ” ให้พระองค์ได้ยิน ด้านคุณแม่พร้อมให้กำลังใจไม่หวั่นคนมองสร้างกระแส บอกขอตามใจฝันของลูกชายแม้เป็นห่วง แต่หวังให้ “พ่อหลวง” อยู่กับคนไทยไปนานๆวันนี้ (4 ธ.ค.) นายสิทธิศักดิ์ ทรัพย์ทวีชัย อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/2 ถนน 25 มกรา (ซอย5) ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม หนุ่มพิการที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ยังคงปั่นจักรยานคู่ใจออกเดินทางจากหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ไปยังพระนครคีรี หรือเขาวัง จ.เพชรบุรี รวมระยะทางไปกลับกว่า 200 กิโลเมตร โดยตั้งเป้าจะปั่นให้ได้ 900 กิโลเมตรเป็นอย่างน้อยเพื่อให้ทันเวลาวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายสิทธิศักดิ์ ทรัพย์ทวีชัย บอกผ่านการพิมพ์อักษรด้วยการสื่อสารกันว่า การปั่นจักรยานวันนี้นับเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยปั่นไปกลับนครปฐม-เขาวัง ทุกวัน และมี 2 ครั้งที่ยางแตกต้องเสียเวลาปะยางระหว่างการเดินทาง 2 ครั้ง และล่าสุด ได้ปั่นจักรยานไปบนเขาแก่นจัน จ.ราชบุรี ด้วย ได้ระยะทางมาอีกกว่า 100 กิโลเมตร รวมระยะทางมาถึงวันนี้ทั้งหมด 6 ครั้ง ได้ระยะทางมาแล้ว 832 กิโลเมตร โดยคิดว่าจะถึงระยะ 900 กิโลเมตรไม่ยาก

“แต่จะมีการเปลี่ยนแผนปั่นจักรยานใหม่จากเดิมที่จะปั่นไปที่พระนครคีรี หรือเขาวัง แต่จะปั่นไปที่โรงพยาบาลศิริราช และขี่วนรอบเกาะกรุงรัตนโกสินทร์ 1 รอบ เพื่อให้ได้ระยะ 900 กิโลเมตรที่โรงพยาบาลศิริราช และขอเข้าลงนามถวายพระพร และกราบพระบรมฉายาลักษณ์ที่นั่น เพราะอยากเห็นบรรยากาศในวันที่ 5 ธันวาคมนี้”

“และผมอยากจะพูดคำว่า ทรงพระเจริญ ให้พระองค์ได้ยินว่าผมทำได้แล้วตามที่หวังไว้ แม้เป็นกิจกรรมเล็กๆ แต่มันยิ่งใหญ่สำหรับคนที่มีความไม่พร้อมทางร่างกาย แต่มีความตั้งใจเพราะรักพ่อหลวงจริงๆ ส่วนใครจะมองว่าสร้างภาพตามกระแสคงห้ามไมได้ และมีเพื่อนๆ ในสมาคนคนพิการเข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก รวมถึงลูกค้าที่มาอุดหนุนข้าวเกรียบปากหม้อ และสาคูไส้หมู ที่ขายช่วยคุณแม่ที่ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ ด้วย” นายสิทธิศักดิ์ ทรัพย์ทวีชัย บอกผ่านการพิมพ์อักษร และว่า

“ผมจะปั่นจักรยานออกจากนครปฐมหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ในวัน 5 ธันวาคม 2557 เวลา 05.00 น. คิดว่าไม่น่าจะเกิน 07.00 น.น่าจะถึงสนามหลวง จากนั้นจะวนเข้าโรงพยาบาลศิริราชเพื่อทำตามความฝัน ที่ผ่านมา อุปสรรคเยอะทั้งรถ ยางแตก แต่มีกำลังใจจากริมทางลูกค้า เพื่อนๆ เยอะมาก ทำให้ผมรู้ว่าคนที่รักในหลวงมีเยอะมาก ร้านจักรยานช่วยซ่อมอุปกรณ์นำของมาให้ และอีกหลายกำลังใจ ผมตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด เพราะผมรักในหลวง รักจริงๆ แม้จะมองว่าผมปั่นจักรยานเหมือนคนอื่น แต่ผมไปเงียบๆ คนเดียว ไปเพราะหัวใจบอกให้ไป ไม่ได้หวังดังอะไรมากมาย แค่ทำให้ในหลวงรู้ว่าผมรักท่านมากก็ดีใจแล้ว ยอมรับว่าเหนื่อยแต่ผมสู้ทุกครั้งที่ออกปั่นจักรยาน แม้จะไม่ค่อยได้ยินอะไรแต่ความรู้สึกภายในสั่งมาผมก็ไม่ขัดใจตัวเองทำเลยครับเพื่อพ่อหลวง”

ด้านนางสมจิต ทรัพย์ทวีชัย อายุ 77 ปี มารดานายสิทธิศักดิ์ ทรัพย์ทวีชัย บอกว่า ลูกชายคนนี้เป็นคนที่ 3 มีความตั้งใจทำอะไรแล้วทำจริง ตอนแรกที่รู้ว่าเขาขี่จักรยานไปเขาวังก็ห่วง แต่แม่ก็ยินดีในความสุขของลูก เราตามใจเขาอยากทำอะไรแม่สนับสนุนหมด ปกติเขามีงานของเขาเอง คือ การทำกรงนกเขาออกขาย

ส่วนเวลาเย็นจะมาช่วยแม่เตรียมของเวลา 16.00 น. ของทุกวันเพื่อมาขายสาคูไส้หมู และข้าวเกรียบปากหม้อ ที่ตลาดโต้รุ่งทุกวัน และเป็นคนขยันมากๆ เขาออกปั่นตี 3 และกลับมาทันเวลาที่แม่จะเตรียมของทุกวัน และยังจะมาช่วยขายของได้ทันเวลาทุกวัน และลูกชายคนนี้เป็นคนที่รักในหลวงมาก และมีความขยันมาก วันที่ไปโรงพยาบาลศิริราชก็อยากไปด้วย เพราะอยากไปกราบในหลวง อยากให้พระองค์หายจากพระอาการประชวร และอยู่เป็นมิ่งขวัญของประชาชนไปนานๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...