xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาอีกแล้ว! พ่อค้าผลไม้ดองชาวแสวงหา “แขวนพระเต็มตัว-ร้องเพลงเรียกลูกค้า” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - คงจำกันได้! พ่อค้าขับรถพ่วงขายไอศกรีมชาวอำเภอแสวงหา ที่ห้อยพระเต็มตัว ได้กลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้งแต่ยังคงเอกลักษณ์ห้อยพระเครื่องเต็มตัวเหมือนเดิม แต่มาคราวนี้ได้หันมาขายผลไม้ดอง พร้อมกับปรับวิธีขายใหม่ด้วยการร้องเพลงที่ตนเองแต่งขึ้นมาเองกว่า 40 เพลงเรียกลูกค้า จนทำให้ผลไม้ดองขายดีนายสนม จันทราภิรมย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 ต.แสวงหา อ.แสวหา จ.อ่างทอง พ่อค้าไอศกรีม ที่นำพระเครื่องจำนวนมากที่ตนเองสะสมไว้มาร้อยห่วงเป็นเสื้อกั๊กสวมใส่ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไอศกรีม ซึ่งได้สร้างความฮืออาให้แก่ผู้พบเห็น และลูกค้าที่มาซื้อไอศกรีม เมื่อช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา

วันนี้ นายสนม จันทราภิรมย์ ได้กลับมาสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ที่พบเห็น และลูกค้าของตนเองอีกครั้ง แต่ได้เปลี่ยนอาชีพจากการขายไอศกรีม มาขายผลไม้ดอง และยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้คือ การแขวนพระเต็มตัวจากการนำพระเครื่องมาร้อยห่วงเป็นเสื้อกั๊กสวมใส่ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกขายผลไม้ดอง ไปตามชุมชน และสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ราชการ เอกชน โรงเรียน รวมทั้งตามถนนแสวงหา-สีบัวทอง ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง

นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งเครื่องเสียงไว้ที่บริเวณพ่วงข้างของรถจักรยานยนต์ตนเอง พร้อมกับร้องเพลงลูกทุ่งที่ตนเองแต่งขึ้นมาเองกว่า 40 เพลง เรียกลูกค้าให้ออกมาซื้อผลไม้ดอง ซึ่งได้สร้างความสนใจให้แก่ลูกค้าทุกระดับ และผู้ที่พบเห็นอย่างมาก จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วในพื้นที่ ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง

นายสนม เปิดเผยว่า เมื่อก่อนนี้ตนได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงขายไอศกรีมไปตามสถานที่ต่างๆ โดยทุกครั้งที่ออกขายจะแขวนพระเครื่องทั้งหมดที่นำมาร้อยห่วงเป็นเสื้อกั๊กติดตัวไปด้วย ต่อมาตนได้เปลี่ยนการลงทุนใหม่ โดยจากการขายไอศกรีม หันมาขายผลไม้ดอง โดยจะขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไปตามหมู่บ้าน พร้อมกับติดเครื่องเสียงร้องเพลงเรียกลูกค้าไปตลอดทางเพื่อเป็นสัญญาณบอกให้ลูกค้าว่า พ่อค้าผลไม้มาแล้ว

“ตอนแรกผมร้องเพลงลูกทุ่งของนักร้องชื่อดังทั่วไป ต่อมาผมเกิดสนุกขึ้นมาจึงแต่งเพลงขึ้นมาร้องเอง เวลาขับรถจักรยานยนต์ออกไปขายผลไม้ดอง ผมก็จะร้องที่ผมแต่งขึ้นมาเรียกลูกค้า ซึ่งก็ทำให้ผมมีลูกค้ามากขึ้น มีทั้งลูกค้าประจำ ลูกค้าจร โดยเพลงที่ผมแต่งตอนนี้มีกว่า 40 เพลงแล้ว หากมีค่ายเทปใดสนใจผมก็ยินดี” นายสนม กล่าว

นายสนม กล่าวต่อว่า สำหรับพระเครื่องทั้งหมดที่ตนนำมาร้อยห่วงทำเป็นเสื้อกั๊กสวมใส่นั้น เนื่องจากตนเป็นคนที่ชอบสะสมพระเครื่องมาตั้งแต่เด็ก และมีความตั้งใจที่จะนำมาห้อยติดตัวทั้งหมด จึงได้คิดทำเป็นเสื้อกั๊กขึ้นมาด้วยการนำพระเครื่องไปเลี่ยมแล้วนำห่วงมาร้อยติดกันจนเป็นเสื้อกั๊กที่มีพระเครื่องรอบตัว โดยทำไว้ 2 ตัว ส่วนอีกตัวหนึ่งจะนำไว้ใส่ในตอนออกปฏิบัติหน้าที่ อปพร.

“ตอนแรกๆ ชาวบ้านจะมองผมแปลกๆ แต่ปัจจุบันเมื่อเห็นผมขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาก็จะเรียกให้ผมหยุดเพื่อซื้อผลไม้ แถมด้วยการส่องพระฟรี บางรายก็จะขอเพลงที่ผมแต่ง โดยให้ผมร้องสดๆ ให้ฟัง ขณะที่บางรายจะให้ผมร้องเพลงให้ฟังก่อนที่จะซื้อผลไม้ ปัจจุบันนี้ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้แขวนพระเครื่อง และร้องเพลงขายของทำให้ขายดีเพิ่มรายได้ขึ้นมาก และก็จะแต่งเพลงไปเรื่อยๆ” นายสนม กล่าว

นายกชเดชา กลุ่มไหม นายกเทศมนตรีเทศมนตรีตำบลเพชรเมืองทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง กล่าวว่า นายสนม เป็นพ่อค้าที่มีจุดขายเป็นของตนเอง และเป็นคนร่าเริงแจ่มใสชอบร้องเพลงและแขวนพระเครื่องจำนวนมาก ทำให้มีลูกค้าอุดหนุนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นบุคคลที่น่าชมเชยในการใช้ชีวิตที่ชอบร้องเพลง และเป็นนักสะสมพระเครื่องที่นำมาประยุคได้เข้ากัน และสร้างเสริมอาชีพจนเป็นเอกลักษณะของตนเองในการหารายได้เลี้ยงครอบครัว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...