xs
xsm
sm
md
lg

โจรเงินด่วนระบาดหนัก ล่าสุดเงินเฉียด 3 ล้านบาทตู้เอทีเอ็มกรุงไทยอุดรฯ หวิดถูกเชิด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - โจรเงินด่วนอาละวาดหนัก ออกตระเวนก่อเหตุใช้แก๊สตัดเหล็กหวังขโมยเงินในตู้เอทีเอ็มต่อเนื่อง ล่าสุดเงินเกือบ 3 ล้านบาทในตู้เอทีเอ็มของตู้ธนาคารกรุงไทย เมืองอุดรธานี รอดเงื้อมมือโจรไปได้อย่างวุดหวิด

วันนี้ (3 ส.ค.) พ.ต.ท.ประยงค์ จอมสมสา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม หน้าโรงเรียนบ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่ภายในรั้วของโรงเรียน จากการพิสูจน์หลักฐานพบว่าคนใช้แก๊สตัดลูกกุญแจออกแล้วเปิดประตูเหล็กชั้นแรกออก จากนั้นใช้แก๊สตัดตู้เซฟเอทีเอ็มด้านหลัง แต่คนร้ายไม่สามารถเปิดตู้ออกมาได้

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบเหล็กดัดเหล็กเส้นขนาด 1 ฟุตตกหล่นอยู่ คาดว่าจะเป็นของคนร้ายเอามาใช้งัดตู้เอทีเอ็ม

จากการสอบสวนนายนคร ดีพรหม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/32 หมู่ 5 ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า บริษัท บีบี เทคโนโลยี ได้ว่าจ้าง ให้ตนดูแลระบบลีดไลน์ของตู้เอทีเอ็มในการเชื่อมทางอินเทอร์เน็ต ถ้าตู้ไฟดับหรือสายไฟขาดจะแจ้งเตือนมาให้ทราบ

โดยเมื่อคืนนี้ เวลา 02.26 น.สัญญาณของระบบลีดไลน์ได้หายไปจึงได้มาดู แต่ได้ยินเสียงผิดปกติอยู่ด้านหลังตู้เอทีเอ็มแต่ไม่ได้เข้ามาดูเพราะเหตุว่าเป็นเวลากลางคืน และกลัวจะเกิดอันตรายแก่ตนเอง จึงได้กลับไปแล้วแจ้งไปยังบริษัท บีบี เทคโนโลยี ทราบ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมาทางธนาคารได้นำเงินสดเอาเข้ามาใส่ไว้ในตู้เอทีเอ็ม จำนวน 3,250,000 บาท เหลืออยู่ในตู้จำนวน 2,777,700 บาท ซึ่งการก่อเหตุนี้คนร้ายไม่ได้เงินไป อย่างไรก็ตาม พบว่ากล่องใส่เงิน 5 กล่องยังอยู่ครบทั้งหมด แต่มีอยู่ 3 กล่องได้รับความเสียหาย

ด้าน พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญและชำนาญในการตัดเหล็กโดยใช้แก๊ส ซึ่งคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 2 คนขึ้นไป และมีการเดินทางมาดูลาดเลาล่วงหน้า ส่วนแนวทางการสืบสวน กำลังตรวจสอบจากกล้อง CCTV บริเวณรอบที่เกิดเหตุ และติดตามกลุ่มเป้าหมายด้วย

สำหรับจังหวัดอุดระานี เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 57 คนร้ายใช้ขวานจามตู้ ATM แบงก์ไทยพาณิชย์ อุดรธานี กวาดเงิน 81,400 บาท หน้าบริษัทไทยฮั้วยางพารา จำกัด เลขที่ 148,148/1 หมู่ 15 ถนนนิตโย ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรฯ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 57 คนร้ายนำแก๊สตัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ต.สุ่มเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี กวาดเงินไป 160,000 บาท

และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่คนร้ายไม่ได้เงินไป ซึ่งก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายไว้ได้ดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น