xs
xsm
sm
md
lg

จับโจ๋ค้ายาที่เชียงใหม่พ่วงคดีแทงคู่อริตายที่ลำพูน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ญาติที่ถูกมือมีดแทงตายหอบกระเช้าขอบคุณตำรวจลำพูนที่ไม่ทิ้งคดีจนตามจับตัวคนร้ายได้
ลำพูน - โจ๋เมืองลำพูน ถูกจับคดีค้ายาบ้าที่เชียงใหม่ เลยโดนตำรวจพ่วงคดีเป็นมือมีดแทงคู่อริตายที่ลำพูนเพิ่มอีกหนึ่งคดี ด้านญาติผู้เสียชีวิตหอบกระเช้าขอบคุณตำรวจที่ไม่ละทิ้ง จนสามารถตามแกะรอยผู้ต้องหารายนี้ได้

จากกรณีเมื่อเวลา 00.25 น. ของวันที่ 7 มิ.ย.57 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนายปริญญา หรือตู่ สายก้อน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 17 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เสียชีวิตบริเวณริมถนนสายเทคโนโลยีหมู่บ้านครูฯ-เหมืองกวัก หมู่ 19 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน โดยมี พ.ต.ท.สมชัย นาคปลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน (สาขาย่อยนิคมฯ ลำพูน) เป็นเจ้าของคดีนั้น

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.ค.) พ.ต.ท.อานุภาพ ชัยศิริ สว.สส.สภ.เมืองลำพูน เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีที่มี พ.ต.อ.ปิตุชัย บุญมี ผกก.สภ.เมืองลำพูน เป็นผู้อำนวยการร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้สืบสวนหาตัวมือมีดรายนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลานานถึง 40 วัน และได้ทราบแน่ชัดแล้วว่ามือมีดผู้ก่อคดีรายนี้คือ นายวรเชษฐ์ หรือกุงลี่ หมื่นแสนยศ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/2 หมู่ 1 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธมีดแทงนายปริญญา หรือตู่ สายก้อน เสียชีวิต แล้วนำโทรศัพท์ผู้ตายติดมือไปขายที่ร้านแห่งหนึ่งใน ต.อุโมงค์ หลังก่อคดีได้หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยหาพยานหลักฐานจากเบอร์โทร.ของผู้ตาย

ต่อมา เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.57 นายวรเชษฐ์ หรือกุงลี่ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ จับคดียาบ้าด้วยการล่อซื้อ ได้ของกลางยาบ้า 6 เม็ด และได้สารภาพว่าตนเองเป็นมือมีดที่แทงนายปริญญา หรือตู่ เสียชีวิต

โดยอ้างว่า ในวันเวลาก่อนเกิดเหตุตนได้ขับขี่ จยย.กลับจากไปเที่ยวงานที่วัดสันป่าเหียง หมู่ 7 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน แล้วสวนทางมาพบกับผู้ตาย และได้จอดรถพูดคุยกันกับผู้ตาย

จนกระทั่งมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันขึ้นกับผู้ตายคือ นายปริญญา หรือตู่ ตนสู้ไม่ได้จึงได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาแทงที่ลำตัว และหน้าอกไป 4 แผล เป็นเหตุให้นายปริญญา เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายวรเชษฐ์ ได้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา ทางญาติผู้ตายได้เข้าพบ พล.ต.ต.จรัณฐค์ วรพัฒนานันน์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน และ พ.ต.อ.ปิตุชัย บุญมี ผกก.สภ.เมืองลำพูน ที่ สภ.เมืองลำพูน เพื่อมอบกระเช้าขอบคุณ และชื่นชมในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ที่สามารถคลี่คลายคดี และจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุคดีอุกฉกรรจ์รายนี้ได้ จึงได้เดินทางมามอบกระเช้าขอบคุณดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น