xs
xsm
sm
md
lg

งามหน้า! ผบก.จทบ.ร้อยเอ็ด จวกตำรวจทำของกลางรถยนต์หาย หลังบุกยึดนายทุนรับจำนำเถื่อน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกร้อยเอ็ด
ร้อยเอ็ด - ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกร้อยเอ็ดจวกแหลกตำรวจยึดรถยนต์ของกลางที่นายทุนรับจำนำผิดกฎหมายแล้วส่งดำเนินคดี กลับทำรถของกลางหาย ยื่นคำขาดต้องหามาคืนภายใน 24 ชั่วโมง พรุ่งนี้เตรียมรายงานผู้การทราบ

วันนี้ (26 มิ.ย.) พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกร้อยเอ็ด เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ชูเกียรติ สุขสวัสดิ์ สารวัตร สภ.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อติดตามความคืบหน้าจากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำกำลังทหารเข้าตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย และรถที่จำนำไว้กับนายทุนปล่อยเงินกู้ในพื้นที่บ้านหนองไหล และบ้านหนองเจริญ ต.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ โดยทำการตรวจยึดรถยนต์ 26 คัน และรถจักรยานยนต์ 17 คัน ส่งมอบคดีให้ สภ.หนองแวงควงตรวจสอบ

แต่เมื่อไปถึง สภ.หนองแวงควง ปรากฏว่าตำรวจอ้างว่ายังไม่มีความพร้อมที่จะนำรถมาเก็บรักษาไว้ จึงขอให้นายสมชาย จิรวรรณาภรณ์ นายอำเภอศรีสมเด็จ และ พ.ต.ท.ชูเกียรติ สุขสวัสดิ์ สารวัตร สภ.หนองแวงควง ไปร่วมตรวจสอบรถที่ยึดไว้ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง ห่างจาก สภ.ประมาณ 1,500 เมตร ซึ่งเป็นของนายสุวัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล ผู้รับจำนำรถ

แต่ปรากฏว่าประตูที่ทหารได้ล็อกกุญแจไว้มีการเปลี่ยนลูกกุญแจใหม่ จึงทำการงัดประตูเข้าไปตรวจสอบ พบว่ารถยนต์ที่ยึดไว้หายไป 4 คัน จึงได้ยื่นคำขาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนำรถยนต์ที่หายไปกลับมาคืนภายในคืนนี้ และตนเองจะมาตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

พล.ต.นครกล่าวว่า ตนมีหลักฐานหลายอย่างในมือ เพราะหลังจากมีการร้องเรียนจากเจ้าของรถรายหนึ่งว่าถูกเพื่อนบ้านเอารถยนต์มาจำนำไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว จนตามมาเจอรถ และยังพบรถจำนวนมากที่รับจำนำไว้แบบผิดกฎหมาย จึงเข้าควบคุมแล้วส่งมอบคดีให้ตำรวจ แต่ฝ่ายตำรวจกลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งตนมีหลักฐานที่ยึดได้เป็นสมุดที่จดจำนวนรถจำนวนมากที่รับจำนำ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการบันทึกยอดและรายชื่อที่รับส่วยจากนายทุนรายนี้ด้วย แต่ตนยังไม่ได้ขยายผล กลับปรากฏว่าพอยึดของกลางรถยนต์แล้ว ตำรวจท้องที่กลับไม่ดำเนินการใดๆ ส่อว่าจะมีการได้รับผลประโยชน์จริงก็เป็นได้ ซึ่งตนจะนำเรื่องนี้แจ้งให้ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ที่เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ตรวจสอบต่อไปด้วยในวันพรุ่งนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...