xs
xsm
sm
md
lg

“คลังพลาซ่า” ปลื้มชาวโคราชตอบรับโฉมใหม่แน่น รุกอัดโปรฯ ลดสนั่นตลอดเดือน พ.ค.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายไพจิตร มานะศิลป์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “คลังพลาซ่า” ปลื้มชาวโคราชตอบรับรูปโฉมใหม่รีโนเวตพันล้าน ประเดิมเปิดเฟส 1 ลูกค้าแห่ใช้บริการแน่น ย้ำไม่ได้ต่อเติมอาคาร ยัง 9 ชั้นเท่าเดิม เผยออกแบบก่อสร้างและควบคุมก่อสร้างด้วยบริษัทมืออาชีพชั้นนำล้วนผ่านงานเนรมิตห้างฯยักษ์ใหญ่ชื่อดังมาทั้งสิ้น ขณะโครงสร้างตึกรองรับถึง 14 ชั้น พร้อมอัดโปรโมชัน “ลดสนั่น” ตลอดเดือน พ.ค. กระตุ้นยอดขายคืนกำไรลูกค้า

วันนี้ (29 เม.ย.) นายไพจิตร มานะศิลป์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด เจ้าของห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ห้างท้องถิ่นรายใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า สาขา 2 (คลังใหม่) ถ.จอมสุรางค์ยาตร์ เทศบาลนครนครราชสีมา ได้เปิดให้บริการรูปโฉมใหม่ เฟส 1 ในชั้น 3-6 ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังได้ทำการปรับปรุง หรือรีโนเวต (RENOVATE) ครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาทแล้วเสร็จ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี มีลูกค้าทั้งชาวโคราชและต่างจังหวัดเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากทุกวัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านค้าภายในห้างขายดีกันถ้วนหน้า

ทั้งนี้ ทางบริษัทคลังพลาซ่าขอชี้แจงยืนยันเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนว่า การรีโนเวต (RENOVATE) ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าสาขา 2 (คลังใหม่) ครั้งนี้ ไม่มีการก่อสร้างต่อเติมอาคารหรือเพิ่มจำนวนชั้นของอาคารมากขึ้นจากเดิมตามที่มีการพยายามสร้างกระแสข่าวลือแต่อย่างใด โดยยังเป็นอาคารขนาด 9 ชั้นเหมือนเดิม เพียงแค่เป็นการปรับปรุงและบริหารจัดการพื้นที่ใช้สอยของห้างฯ เพิ่มขึ้นเท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วโครงสร้างอาคารห้างฯ คลังพลาซ่า สาขา 2 นี้ ได้ออกแบบไว้ให้สามารถรองรับได้มากถึง 14 ชั้น

ดังนั้น โครงสร้างอาคารจึงมีความแข็งแรงปลอดภัยอย่างแน่นอน และการปรับปรุงครั้งนี้ได้ขออนุญาตปรับปรุงอาคารอย่างถูกต้อง จากสำนักงานเทศบาลนครนครราชสีมา ตามหนังสือขออนุญาตเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2556

“คลังพลาซ่าสาขา 2 จากเดิมมีพื้นที่ขาย 20,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) ได้รีโนเวตเพิ่มเป็น 30,000 ตร.ม. หรือเพิ่มขึ้น 33% จากพื้นที่ของห้างฯ ทั้งหมด 60,000 ตร.ม.แบ่งเป็นที่จอดรถ 30,000 ตร.ม. ฉะนั้นจึงเป็นการนำพื้นที่ซึ่งมีอยู่เดิมที่ยังไม่ได้ใช้งานเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และการขยายพื้นที่ขายดังกล่าวนี้ ขอย้ำว่าเราไม่ได้มีการก่อสร้างต่อเติมอาคารแต่อย่างใด แต่เป็นการใช้พื้นที่ที่มีอยู่เดิมให้ครบทุกส่วนเท่านั้น” นายไพจิตรกล่าว

นายไพจิตรกล่าวอีกว่า ในส่วนการดำเนินงานปรับปรุงนั้น เราได้ว่าจ้างบริษัทชั้นนำที่ผ่านงานการปรับปรุงก่อสร้างอาคารห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ชื่อดังระดับชั้นนำของประเทศไทยมาเป็นผู้ออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างทุกขั้นตอน ประกอบด้วยออกแบบงานสถาปัตยกรรมและตกแต่งภาย โดยบริษัทวินเทจ อินทิเกรต ดีไซน์ จำกัด (Vintage) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำงานให้กับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ชื่อดังมาทั่วประเทศ, บริษัท ทรัสตี้ โปรเจค แมเนจเมนต์ จำกัด (Trusty) เป็นบริษัทที่ปรึกษาบริหารและควบคุมการก่อสร้าง, บริษัท แลงดอน แอนด์ เซียห์ (ประเทศไทย) จำกัด (LS) เป็นบริษัทผู้สำรวจปริมาณและราคา, บริษัท ชุมแสง จำกัด (CS) เป็นผู้ออกแบบงานระบบประกอบอาคาร, บริษัท ว.และสหาย ดีซายน์ จำกัด (W&A) เป็นผู้ออกแบบงานโครงสร้าง และบริษัทรับจ้างงาน Main Building Work คือ บริษัท สยาม มัลติ คอน จำกัด (SMC) และบริษัท เซ็กโก้ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด

ขณะนี้ การปรับปรุงหรือรีโนเวตคลังพลาซ่า สาขา 2 ดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินการในเฟส 2 คือ ชั้น 1-2 ส่วนชั้นใต้ดินซึ่งเป็นซูเปอร์มาร์เกตนั้นจะดำเนินการในลักษณะปิดปรับปรุงบางส่วน และยังคงเปิดให้บริการลูกค้าต่อเนื่องตลอดช่วงการปรับปรุง สำหรับเฟส 1 คือ ชั้น 3-6 ที่ปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยและประเดิมเปิดให้บริการไปแล้ว ก็จะเปิดให้บริการไปจนกว่าการรีโนเวตจะแล้วเสร็จทุกชั้น จากนั้นจะเข้าสู่โหมดการปรับร้านค้าให้อยู่ตรงตามแผนกที่วางไว้

ในส่วนของพื้นที่ให้เช่า ล่าสุดขณะนี้มีร้านค้าชั้นนำชื่อดังของไทยให้ความสนใจและเซ็นสัญญาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เช่น ธนาคารกรุงเทพ, ธ.กรุงไทย, ธ.กสิกรไทย, เอ็มเคสุกี้, ยาโยอิ, สตาร์บัคส์, ร้านยำแซ่บ, KFC, ฟิวเจอร์คัท และ ไอสตูดิโอ เป็นต้น ซึ่งคลังพลาซ่า สาขา 2 มีกำหนดเปิดให้บริการในรูปโฉมใหม่เต็มรูปแบบในเดือน ก.ย. 2557 นี้

นายไพจิตรกล่าวอีกว่า ในเดือน พ.ค.นี้ คลังพลาซ่า สาขา 2 กำหนดจัดกิจกรรมโปรโมชันพิเศษเพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าที่ไว้วางใจคลังพลาซ่ามาตลอดระยะเวลานานกว่า 50 ปี และตอกย้ำความพร้อมในการเปิดให้บริการรูปโฉมใหม่ชั้น 3-6 ด้วย โดยในวันที่ 1 พ.ค. 2557 วันแรงงานแห่งชาติจะจัดกิจกรรมพิเศษ “ลดสนั่นวันเดียว” ด้วยการนำเอาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันจากแผนกซูเปอร์มาร์เกตกว่า 200 รายการมาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษที่บริเวณ Sky Hall ชั้น 6 และในวันที่ 1-5 พ.ค. แผนก IT จัดรายการ “ลดสนั่น ไอที” บริเวณชั้น 5 ทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ อุปกรณ์ไอทีทุกชนิด สำหรับลูกค้าที่เข้ามาชอปปิ้งในวันดังกล่าวจะได้รับส่วนลดและโปรโมชันต่างๆ แล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์มือถือ I Phone 5s ฟรี แจก 5 วัน 5 เครื่อง โดยจะมีการจับรางวัลผู้โชคดีในเวลา 17.00 น. ทุกวัน

นอกจากนี้ ตลอดช่วงเดือน พ.ค. 2557 คลังพลาซ่าจับมือกับบริษัท Printout inkjet Exhibition จำกัด และโรงเรียนสอนดนตรี บีสตาร์ จัดประกวด Kang Academy Contest ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557 ชิงเงินรางวัลกว่า 20,000 บาท เปิดรับเด็กและเยาวชนอายุ 14-29 ปี เพื่อส่งเสริมทักษะการร้องเพลง พัฒนาขีดความสามารถของเด็กและเยาวชนให้ก้าวสู่เวทีระดับสากล สำหรับผู้ที่ได้รับตำแหน่งในการประกวดครั้งนี้มีโอกาสได้ทำเพลงกับค่ายบีสตาร์เรคคอร์ดส์ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...