xs
xsm
sm
md
lg

“วิเศษไชยชาญ” พร้อมจัดสงกรานต์ “ถนนข้าวสุกปราศจากแอลกอฮอล์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวเตรียมจัดงานสงกรานต์อ่างทองถนนข้าวสุกปราศจากแอลกอฮอล์ 13-15 เม.ย. ด้าน “ผกก.วิเศษชัยชาญ” ลั่นปีนี้คุมเข้ม

วันนี้ (28 มี.ค.) ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ พร้อมปลัดอำเภอวิเศษชัยชาญ พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ สรรพสามิต และ สสส.ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสุก ภายใต้คำขวัญ “ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว” ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2557

นายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ กล่าวว่า ถนนข้าวสุก จังหวัดอ่างทอง ได้มีการเล่นสงกรานต์กันมายาวนานแล้ว ซึ่งการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสุกได้นำประเพณีที่ดีงามมาส่งเสริม และลบล้างวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่มีการแต่งกายสายเดี่ยว และชุดวาบหวิวให้หมดไป ซึ่งปัจจุบันเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งในปีนี้ได้มีสโลแกนว่า “ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย โดยส่งเสริมให้ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว” โดยได้จัดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึงวันนี้ 15 เมษายน 2557 เมื่อถึงเวลา 6 โมงเย็น ถนนข้าวสุกจะได้ปิดทันทีแล้วเชิญกลับทั้งหมดเพื่อความสงบ และปลอดภัย

พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ปีที่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นคือ สงกรานต์ถนนข้าวสุกเป็นถนนกลางที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก และการเล่นก็จะเป็นการเล่นแบบสมัยใหม่ คือ มีการประแป้ง สาดน้ำกันเป็นกลุ่มๆ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นจริงๆ ผู้ใหญ่ไม่ค่อยมีเข้ามา ปัญหาก็คือ มีการชกต่อยตีกัน ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน

ดังนั้น ในปีนี้ทาง สภ.วิเศษชัยชาญ ได้เพิ่มมาตรการโดยการจัดตรวจเข้มบริเวณทางเข้าเป็นจุดๆ รักษาการณ์ทางเข้าหน้างานมีทั้งหมด 4 จุด จุดแรกคือ สี่แยกไฟแดง จุดที่ 2 คือ ถนนทางเข้าด้านริมคลองฝั่งทางเข้าด้านโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ จุดที่ 3 คือ ถนนที่มาจากด้านตำบลตลาดใหม่ และจุดที่ 4 คือ ถนนที่มาจากด้านอำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทั้ง 4 จุดจะเป็นจุดตรวจเข้มคัดกรองคนที่จะผ่านจุดนี้เข้ามาได้จะต้องถูกตรวจยึดเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งอาวุธมีด และปืน โดยจะทำการตรวจเข้มทั้ง 4 จุด

ส่วนในบริเวณงานจะมีสะพานทั้งหมด 8 สะพานเป็นสะพานข้ามคลอง ตำรวจจะตั้งกองอำนวยการในการตรวจบนสะพานทั้ง 8 สะพาน เรียกว่าถ้าหากมีการเกิดเหตุระหว่างสะพานสามารถเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยุ่บริเวณสะพานข้ามคลองแต่ละสะพานได้ทุกจุด

อีกมาตรการหนึ่งก็คือ การที่มีกลุ่มวัยรุ่นลงไปเล่นน้ำในลำคลองแล้วก็กระทำการอนาจารกันในน้ำทางตำรวจได้เตรียมเรือตรวจการณ์เป็นเรือสกูดเตอร์ 2 ลำ และทางป้องกันภัยจังหวัด คุณชัชวาล ได้ให้เรือตรวจการณ์ทางน้ำมาอีก 1 ลำเป็น 3 ลำ เพื่อใช้ในการตรวจคนที่ลงไปเล่นในน้ำในคลอง

“นี่ก็คือมาตรการตรวจเข้มของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น