xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโครเดินหน้าจัดงาน “เพิ่มศักยภาพร้านโชวห่วยไทย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นครราชสีมา - แม็คโคร ตอกย้ำพันธกิจสนับสนุนผู้ประกอบการไทย เดินหน้าจัดงาน “เพิ่มศักยภาพร้านโชวห่วยไทย” ผู้ประกอบการแห่ร่วมงานนับพัน

แม็คโคร เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการ จัดงานเสวนาครั้งยิ่งใหญ่ “เพิ่มศักยภาพร้านโชวห่วยไทย” ภายใต้แนวความคิด 2556 โชวห่วยครองเมือง มุ่งกระจายความรู้สู่ปากช่อง โคราช และสระบุรี มอบเคล็ดลับในการบริหารจัดการร้าน เทคนิคการสร้างความต่างเพื่อทำกำไร และเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน และการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงานกว่าพันราย 

นางสมใจ สุริยาสิน ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาร้านค้าปลีก บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 24 ปี ของการดำเนินงาน แม็คโคร ได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน และการสนับสนุนร้านโชวห่วย หรือร้านค้าปลีกรายย่อยมาโดยตลอด  จึงได้จัดตั้งโครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชวห่วย” ขึ้นในปี พ.ศ.2550 เพื่อให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการ และจัดกิจกรรมให้ความรู้หลากหลายรูปแบบให้แก่ร้านโชวห่วย ทั้งที่เป็นสมาชิกแม็คโคร และผู้สนใจทั่วไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เป็นการช่วยพัฒนาร้านโชวห่วย เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

การให้คำปรึกษา และให้องค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจค้าปลีก ภายใต้โครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชวห่วย” ประกอบด้วย กิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เช่น งานตลาดนัดโชวห่วย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าสมาชิก และบุคคลทั่วไป งานสัมมนาแนะนำเคล็ดลับการบริหารสินค้า การเสวนาและเวิร์กชอป และการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

งาน “เพิ่มศักยภาพร้านโชวห่วยไทย” ประกอบด้วย กิจกรรมการให้ความรู้การบริหารจัดการร้านค้าปลีกจากผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จ ในหัวข้อ “เทคนิคสร้างโชวห่วยให้แตกต่าง” โดย คุณตัน ภาสกรนที และการแนะนำ “ฮวงจุ้ย โชห่วยรับทรัพย์” โดย อ.คฑา ชินบัญชร พร้อมการให้คำปรึกษาจัดตกแต่งร้านค้าปลีก แนวคิดไอเดียรูปแบบการจัดร้านใหม่ๆ การแสดงผลงานการประกวดออกแบบร้านให้เหมาะสมกับย่านต่างๆ

“แม็คโครหวังว่างานในครั้งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการร้านโชวห่วย ร้านค้าปลีกในพื้นที่ปากช่อง โคราช และสระบุรี สามารถนำความรู้ และแนวคิดมาต่อยอดทางธุรกิจให้มีความเติบโตยั่งยืน แม็คโครจะเดินหน้าจัดกิจกรรมในภูมิภาคต่างๆ ต่อไป เพื่อกระจายโอกาสแก่ร้านโชวห่วยไทยทั่วทุกภูมิภาค ให้สามารถดำเนินธุรกิจอยู่ได้ให้เหมือนแนวคิดที่ว่า โชวห่วยครองเมือง ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจยังสามารถขอรับคำปรึกษา และติดตามกิจกรรมดีๆ ที่แม็คโครจัดให้แก่ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่องตลอดปี ได้ที่ทีมงานพัฒนาสมาชิกของแม็คโครกว่า 300 คน ซึ่งประจำอยู่ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ” นางสมใจกล่าวปิดท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น