xs
sm
md
lg

“สุขุม” ศิษย์เอก “เณรคำ” เชื่อชาวพุทธนับหมื่นแห่ร่วมงานวันที่ 30 มิ.ย.

เผยแพร่:

ศรีสะเกษ - งานพิธีห่มผ้าฤดูฝนของหลวงปู่เณรคำยังเงียบเหงา ขณะที่ประชาชนบางส่วนยังมั่นใจว่า หลวงปู่เณรคำจะกลับมา ส่วน “สุขุม” ลูกศิษย์เอก เชื่อชาวพุทธนับหมื่นจะแห่ร่วมงานในพิธีบุญใหญ่ในวันที่ 30 มิ.ย.56 นี้

วันนี้ (29 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ที่พักสงฆ์ขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการจัดงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ในช่วงเช้ามีการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารให้แก่พระสงฆ์ ในประเทศไทย และที่เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยมีประชาชนประมาณ 150 คน ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างจังหวัด มาร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และมาร่วมงานในครั้งนี้

จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัดแห่งนี้ กล่าวว่า สาเหตุที่บรรยากาศภายในวัด ไม่คึกคักเหมือนทุกปี เนื่องจากเป็นเพราะข่าวการประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับสมณเพศของหลวงปู่เณรคำ ที่ทำให้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศทราบข้อเท็จจริงต่างๆ อีกทั้งในช่วงนี้ตรงกับช่วงทำนา ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่สามารถเดินทางมาทำบุญได้ แต่จะมีประชาชนเดินทางมาทำบุญอยู่ตลอดทั้งวัน ส่วนในเรื่องที่หลวงปู่เณรคำ จะเดินทางกลับมาร่วมพิธีหรือไม่ ตนยังมีความเชื่อมั่นใจว่า หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก จะเดินทางกลับมาร่วมพิธีในครั้งนี้ ในวันที่ 30 มิ.ย.56 นี้

นายสุขุม วงประสิทธิ์ ประธานองค์กรเครือข่ายบ้านวิมุตติธรรม ศิษย์หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมาตนไม่ได้ติดต่อกับทางหลวงปู่เณรคำโดยตรง แต่ติดต่อผ่านทางผู้แทนซึ่งในขณะนี้ หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ได้มอบหมายให้ หลวงพ่อปานขาว รับหน้าที่รักษาการ และเป็นองค์ประธานในการดำเนินพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหากหลวงพ่อปานขาว ดำริอย่างไร ก็คือเป็นสิ่งที่หลวงปู่เณรคำ ประสงค์ต้องการเยี่ยงนั้น

ส่วนในเรื่องที่หลวงปู่เณรคำ จะเดินทางกลับมาร่วมงานหรือไม่ ตนก็ยังรอปาฏิหาริย์ในการกลับมาของหลวงปู่เณรคำ เหมือนดั่งลูกศิษย์ และชาวพุทธท่านอื่นที่มาร่วมงาน แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องขึ้นอยู่กับธรรมะจัดสรร

นายสุขุม กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงาน แม้จะไม่คึกคักเท่าทุกปี ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากว่าเป็นช่วงเช้าของการเริ่มพิธี โดยในตอนช่วงค่ำ จะมีการประกอบพิธีเวียนเทียนรอบพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ ซึ่งตนยังมีความมั่นใจว่า จะมีประชาชนนับหมื่นคนเดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้

ด้าน พระครูวัชรสิทธิคุณ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ฝ่ายธรรมยุต เผยว่า การที่ลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำ จะทำหนังสือขอเลื่อนการเข้าพบ และชี้แจงต่อคณะกรรมการก็มีสิทธิที่จะทำได้ แต่เมื่อส่งหนังสือขอเลื่อนถึงเจ้าคณะจังหวัดแล้ว ท่านก็จะต้องเรียกคณะกรรมการไปพบเพื่อประชุมหารือกัน ซึ่งการหารือก็จะต้องพิจารณากันถึงหนังสือขอเลื่อนดังกล่าวว่า เนื้อหาเป็นอย่างไร มีเหตุผลอะไรในการขอเลื่อน เมื่อกรรมการลงมติกันแล้วก็จะแจ้งให้ลูกศิษย์ของพระวิรพลได้ทราบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...