xs
sm
md
lg

รถขนไอติมยางระเบิด คว่ำตกข้างทางตาย 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:

มหาสารคาม - รถปิกอัพขนส่งไอศกรีมยางระเบิดพลิกคว่ำตกข้างทางชนกับต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่ ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 20 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บรบือ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพบรรทุกไอศกรีมยี่ห้อดังยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 52 บ้านเปลือย ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยอโสกบรบือ หน่วยกู้ภัยอโสกกันทรวิชัย กู้ชีพโรงพยาบาลบรบือ และ ร.ต.ท.อิศวะ ยาประดิษฐ์ ร้อยเวร สภ.บรบือ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก พบรถปิกอัพโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน บน 3235 มหาสารคาม ด้านท้ายดัดแปลงเป็นตู้เย็นสำหรับขนส่งไอศกรีมยี่ห้อเนสท์เล่ สภาพพังยับเยินทั้งคัน มีผู้ติดอยู่รถ 2 ราย เสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ส่วนอีกรายได้รับบาดเจ็บสาหัสและติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุทธิศักดิ์ แพงวิเศษ อายุ 25 ปี ราษฎร ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยเหลือนานกว่า 20 นาทีจึงจะสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาได้ โดยได้นำส่งที่โรงพยาบาลบรบือ

ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายศุภชัย พันธุวาสิทธิ์ อายุ 31 ปี ราษฎร ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม สภาพศพศีรษะเปิด ซี่โครงหัก แขนขาหักผิดรูป เสียชีวิตภายในรถ โดยในที่เกิดเหตุพบเงินสดจำนวนกว่า 20,000 บาทอยู่ในกระเป๋าของผู้ตาย และเงินเหรียญที่มัดเป็นถุงไว้อีกจำนวนมากตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

ร.ต.ท.อิศวะ ยาประดิษฐ์ ร้อยเวร สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม กล่าวว่า จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถไอศกรีมขับมาจากตัว อ.บรบือมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมหาสารคาม โดยขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดยางหลังด้านขวาระเบิดทำให้รถเสียหลักพุ่งลงไปข้างทางชนเข้ากับต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่ แรงปะทะอย่างรุนแรงทำให้ด้านหน้ารถสะบัดหันหัวกลับไปที่ อ.บรบือ ทำให้มีผู้บาดเจ็บที่เสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้น นายประกอบ แก้วทองหลาง ซึ่งเป็นเจ้าของรถและเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมยี่ห้อดังกล่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวได้ขับไปส่งไอศกรีมที่อำเภอกุดรัง และเก็บเงินค่าไอศกรีม แต่ละครั้งจะได้เงินกลับมาครั้งละประมาณ 20,000-30,000 บาท

ทั้งนี้ ไม่คิดว่ารถจะชนแรงขนาดนี้ เนื่องจากว่าตู้ทำความเย็นมีน้ำหนักมากกว่า 1.6 ตัน ด้วยน้ำหนักตู้ที่หนักน่าจะลดแรงเหวี่ยงได้ดี จึงไม่คิดว่าลูกน้องจะเสียชีวิต ซึ่งจากนี้ก็จะได้ติดต่อญาติของลูกน้องให้มารับศพเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...