xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้ชุมชนแออัดกรุงเก่าวอด 8 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - อากาศที่ร้อนจัดทำให้เกิดเพลิงไหม้ชุมชนแออัดหลังวัดคานหาม อำเภออุทัย พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าสกัดเพลิง ผลบ้านเรือนวอด 8 หลัง ทรัพย์สินเสียหายยับ โชคดีไม่มีตาย จนท.สันนิษฐานเบื้องต้นไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (4 เม.ย.) ร.ต.อ.พเนตร มีสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดคานหาม หมู่ 1 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) คานหาม และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 20 คัน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และช่วยกันดับเพลิง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากบ้านเรือนในชุมชนแห่งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านไม้ที่ปลูกติดกันอย่างหนาแน่นจำนวนหลายสิบหลัง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัด และมีลมกระโชกแรงพัดโหมกระหน่ำจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะที่ชาวบ้านต่างเร่งขนข้าวของที่มีค่าออกจากบ้าน และหนีตายกันจ้าละหวั่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามออกไปท่ามกลางเสียงระเบิดของถังแก๊สที่อยู่ภายในบ้านดังสนั่นตลอดเวลา

สำหรับในที่เกิดเหตุ เป็นซอยแคบ เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด ทำให้รถดับเพลิงเข้าไปดับเพลิงด้วยความยากลำบาก โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และจากการตรวจสอบพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 8 หลัง ไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงผู้บาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากเป็นลมจำนวนหลายราย นอกจากนี้ ยังพบว่าบ้านบางหลังที่เจ้าของบ้านออกไปทำงานไม่มีใครอยู่บ้าน ทำให้รถจักรยานยนต์ สุนัข นก แมวที่เลี้ยงเอาไว้ภายในบ้าน ได้รับความเสียหาย และเสียชีวิตคากองเพลิง

นางจำเนียร เมาลีทอง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/4 ม.1 ต.คานหาม อ.อุทัย กล่าวว่า ตนเองนอนหลับอยู่ในบ้านรู้สึกว่าร้อนมากคิดว่าอากาศร้อนจึงไม่ได้สนใจอะไร จนลูกสาวมาตะโกนเรียกให้หนีออกมา เนื่องจากไฟไหม้ ตนจึงได้ออกจากบ้านพบว่า มีเปลวไฟ และควันไฟจำนวนมากกำลังลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือตนออกมาจากกองเพลิงมาได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดลวงจรเนื่องจากบ้านมีสภาพเก่า ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัด ทำให้สายไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดการช็อตแล้วทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้ามาทำการตรวจสอบหารายละเอียดอีกครั้งต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...