พระนครศรีอยุธยา - ถนนโรจนะ เมืองกรุงเก่าทรุดตัวหลังโดนน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านหวั่นเกิดอันตรายในการสัญจร จวกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ยอมซ่อมแซมสักที
วันนี้ (12 ต.ค.) ชาวชุมชนต้นไทร ถนนโรจนะ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องหวาดผวากับฟุตปาธริมถนนโรจนะ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงการทางพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้เกิดทรุดตัวเป็นหลุมใหญ่กว้าง 1 เมตร และลึกกว่า 50 เซนติเมตร จำนวนหลายแห่ง โดยชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะว่าปากซอยดังกล่าวเป็นชุมชนขนาดใหญ่ มีหอพักหลายแห่ง อยู่ใกล้สถานศึกษา และตลาด ซึ่งมีประชาชน รวมถึงคนงานโรงงานใช้เส้นทางดังกล่าวจำนวนมากตลอด 24 ชั่วโมง
นายชูชาติ สุขสกุลพันธุ์ อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่า ฟุตปาธได้ทรุดเป็นหลุมหลังน้ำท่วมใหญ่เมื่อปลายปี 2554 เพราะบริเวณดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูงมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ แขวงการทางอยุธยามาซ่อมแซมไปแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ทรุดพังลงอีก และหลุมมีขนาดใหญ่มากขึ้นหากฝนตกหนัก เชื่อว่าด้านล่างลงเป็นโพรงขนาดใหญ่ หากจะซ่อมแบบถาวรต้องรื้อ และทำใหม่ทั้งหมดด้วยการบดอัดให้แน่น
ขณะที่นางสมบูรณ์ รามัญ อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ถนนในชุมชนต้นไทรที่เคยถูกน้ำท่วมหนักได้ทรุดพังยาวกว่า 10 เมตร ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อน โดยถนนดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลเมืองอโยธยา จนถึงปัจจุบันยังไม่มีการซ่อมแซม