xs
xsm
sm
md
lg

จับคาวัด พระลักลอบค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสถานี เข้าจับกุมเอเยนต์ค้ายาได้พร้อมของกลางจำนวนมาก และหนึ่งในนั้น เป็นพระลูกวัดคลองพัฒนาน้อย จึงนำตัวสึกเพื่อดำเนินคดี

วันนี้ (22 มิ.ย.) พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้สืบทราบว่า จะมีการส่งมอบยาบ้าที่บริเวณกุฏิหลังวัดคลองพัฒนาน้อย หมู่ 12 บ้านคลองพัฒนา ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสระแก้ว ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.วิทยา เกษวิริยการ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น เพื่อจัดกำลังจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.127 สนธิกำลังประมาณ 20 นาย เข้าดักซุ่มที่บริเวณกุฏิด้านหลัง

กระทั่งมีชายฉกรรจ์ต้องสงสัยตามที่สายรายงาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พระสมชาย หรือป๋อง อัดโต อายุ 33 ปี ชาวอำเภอวังน้ำเย็น และนายเขตโสภณ หรือแมว พุ่มเจริญ อายุ 31 ปี ชาวอำเภอวังสมบูรณ์ พร้อมของกลางบ้าชนิดเม็ดกลมแบนประทับตัวอักษร wy บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดปากถุง และถูกห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีดำ พันด้วยเทปกาวสีขาวจนมีลักษณะเป็นก้อน 169 เม็ด ชนิดเม็ดสีเขียวอีก1 เม็ด โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า พระสมชาย หรือนายสมชาย หรือป๋อง สาลี อายุ 33 ปี จำวัดอยู่ที่วัดคลองพัฒนาน้อย มีพฤติกรรมเสพยาบ้าและจำหน่ายยาบ้าให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่บ้านคลองพัฒนา จึงได้ทำการติดตามมาโดยตลอด และให้สายลับติดต่อขอซื้อยาบ้าจากพระสมชาย จำนวน 200 เม็ด ในราคา 26,000 บาท และนัดส่งของกันที่กฏิดังกล่าว หลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นับตัวพระสมชายไปสึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้เข้าจับนายอุดม เจริญดง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 12 ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีส้มคาดขาว ปษจ 693 กทม.หลังตรวจค้นในตัวพบยาบ้าชนิดสีส้ม 400 เม็ด จึงได้นำตัวมาสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากบ้านซับตาลี ตำบลทุ่งขนาน อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เพื่อนำมาขายให้แก่กลุ่มวัยรุ่น

และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ยังได้เข้าจับนายศรีภูมิ ดงแดงดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 10 ตำบลคลองหินปูน อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นอดีตทหารพรานแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ขณะกำลังขายยาบ้าให้แก่นายธีรศักดิ์ สง่าสูงเนิน อายุ 17 ปีอยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 7 ตำบลคลองหินปูน อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมยาบ้า จำนวน 40 เม็ด และผู้ต้องหาอีก 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 610 เม็ด จึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น