xs
xsm
sm
md
lg

“จันทรสุรินทร์” ลอยแพทายาทคนเล็ก-แหกคอกลงรับเลือกตั้งนายก อบจ.ลำปาง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายชุณหกิจ จันทรสุรินทร์ บุตรชายคนเล็กของนายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง หลายสมัย ลงสมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.ลำปาง ได้หมายเลข 3 ขณะที่คนในครอบครัวตกลงหนุนนางสุนี สมมี คนในกลุ่มบ้านสวน ลงชิงเก้าอี้สมัยที่ 3 แลกข้อตกลงให้พี่ชายคนโตในตระกูลนั่งเก้าอี้รองนายก อบจ.ลำปาง
ลำปาง - ครอบครัว “จันทรสุรินทร์” หนึ่งในกลุ่มการเมืองใหญ่ลำปาง ประกาศลอยแพทายาทคนเล็กสุดในสนามเลือกตั้งนายก อบจ. ประกาศหนุน “สุนี” เด็กบ้านสวนชิงเก้าอี้สมัยที่ 3 แลกให้ลูกคนโต “พินิจ จันทรสุรินทร์” นั่งรองนายก แม้ถูกฉีกข้อตกลงมาแล้ว 2 รอบ

รายงานข่าวจากจังหวัดลำปางแจ้งว่า หลังนายชุณหกิจ จันทรสุรินทร์ บุตรชายคนเล็กของนายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปางหลายสมัย ลงสมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.ลำปาง ที่เปิดรับสมัครวันแรกเมื่อ 5 มิถุนายน 55 และจับสลากได้หมายเลข 3 แข่งกับนางสุนี สมมี เด็กบ้านสวน สังกัดของนายไพโรจน์ โล่สุนทร ที่ได้หมายเลข 1 และนายดาชัย อุชุโกศลการ อดีต ส.อบจ.ลำปาง ประธานสโมสรลำปางยูไนเต็ด และรองประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้หมายเลข 2 ซึ่งในวันดังกล่าว นายจรัสฤทธิ์ จันทรสุรินทร์ ส.ส.ลำปาง พี่ชายของนายชุณหกิจ ก็เดินทางมายังสถานที่รับสมัครด้วย แต่กลับไปให้กำลังใจสนับสนุนนางสุนี สมมี แทนที่จะสนับสนุนน้องชายตัวเอง ทำให้ผู้ที่เห็นภาพดังกล่าวเกิดความสงสัยเป็นอย่างมาก

ล่าสุดนายจรัสฤทธิ์ จันทรสุรินทร์ ส.ส.ลำปาง บุตรชายของนายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปางหลายสมัย ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย สาขาลำปาง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ทางครอบครัวทั้งนายพินิจ นายอิทธิรัตน์ และตนเองได้ตกลงกับทางกลุ่มแม่วังไว้ก่อนแล้วว่าจะให้การสนับสนุนนางสุนีเป็นนายก อบจ.ลำปางสมัยที่สาม และตกลงกับนางสุนีว่า หากภายหลังนางสุนีได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ลำปางแล้ว นายชวนิต จันทรสุรินทร์ บุตรชายคนโตของครอบครัวจะเข้าไปช่วยงานฝ่ายบริหาร คือเข้ารับตำแหน่งรองนายก อบจ.ลำปาง เมื่อตกลงกันแล้วก็ต้องรักษาคำพูด

ส่วนน้องชาย คือ นายชุณหกิจ ตนและครอบครัวเคยห้ามไม่ให้ลงสมัครแล้ว เนื่องจากเห็นว่าการเลือกตั้งนายก อบจ.ต้องทำงานหนักกว่าการสมัคร ส.ส. เพราะต้องหาเสียงทั้งจังหวัด ซึ่งที่ผ่านมานายชุณหกิจยังไม่ได้ลงพื้นที่มากพอจึงยังไม่เหมาะที่จะลงสมัครในครั้งนี้ แต่เมื่อห้ามแล้วไม่ฟังก็ต้องปล่อย แต่หากจะใช้ชื่อเสียงของครอบครัวมาช่วย ตนก็ยังเห็นว่ายังไม่มากพอ เพราะที่ผ่านมาครอบครัวก็จะดูแลเฉพาะพื้นที่โซนใต้ ซึ่งเป็นเขตของ ส.ส.เท่านั้น แต่ นายก อบจ.พื้นที่ทั้งจังหวัดต้องใช้เวลา หากไม่ได้ลงพื้นที่มาก่อนก็เป็นเรื่องยาก

เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวจะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวแตกแยกหรือไม่ นายจรัสฤทธิ์ กล่าวว่าไม่มีปัญหา เรื่องการเมืองที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างมาเยอะ คนครอบครัวเดียวกันยังลงสมัครคนละพรรคก็มีให้เห็นมาแล้ว หากการเลือกตั้งจบลงทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิม แต่ระหว่างการเลือกตั้ง ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า เมื่อสองสมัยที่ผ่านมา นางสุนีได้รับเลือกเป็นนายก อบจ.ลำปาง ก็เคยมีการตกลงกันว่าจะให้บุตรชายคนโตเข้าไปเป็นรองนายกเช่นกัน แต่สุดท้ายนางสุนีก็ไม่ได้แต่งตั้ง ยังจะเชื่อมั่นในข้อตกลงอีกหรือไม่ นายจรัสฤทธิ์กล่าวเพียงว่า ที่ผ่านมาตนไม่ทราบแต่ครั้งนี้เป็นเรื่องของอนาคตต้องดูกันต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...