xs
xsm
sm
md
lg

แดงลำปางแยกพวก-เชียร์คนชิงเก้าอี้นายก อบจ. ลูก “พินิจ” ลงด้วยแต่ถูกโดดเดี่ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เปิดรับสมัครนายก อบจ.ลำปางวันแรก กองเชียร์เสื้อแดงพรรคเดียวกันแยกพวกเชียร์ ขณะที่ลูกชาย “พินิจ จันทรสุรินทร์” ลงสมัครด้วย แต่กลับถูกโดดเดี่ยวจากผู้เป็นพ่อ และพี่ชาย ที่เป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย

วันนี้ (5 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครชิงเก้าอี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) ลำปาง ซึ่ง กกต.จังหวัดลำปางได้กำหนดให้มีการรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 9 มิถุนายน และให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 8 กรกฎาคม 55 ปรากฏว่ามีผู้มาสมัครรวม 3 คน ประกอบด้วยนายชุณหกิจ จันทรสุรินทร์ มาลงชื่อเป็นคนแรกในเวลา 07.45 น. ตามด้วยนายดาชัย อุชุโกศลการ ลงเวลา 06.47 น. และนางสุนี สมมี มาเป็นคนที่ 3 ลงเวลา 07.55 น. หลังจากนั้นเมื่อถึงเวลา 08.30 น. ประธาน กกต. อบจ.ได้ให้ผู้ที่มาก่อนเวลา 08.30 น. ตกลงว่าจะใช้วิธีไหนจับหมายเลข ซึ่งทั้งสามคนตกลงกันไม่ได้ ทาง กกต.อบจ.จึงใช้วิธีจับสลากหมายเลขเพื่อให้ผู้ที่ได้อันดับหนึ่งเป็นผู้จับหมายเลขก่อน

ซึ่งผู้ที่ได้จับหมายเลขเป็นคนแรกคือนายชุณหกิจ จับได้หมายเลข 3, นายดาชัย จับได้หมายเลข 2 และนางสุนี จับได้หมายเลข 1

หลังจากมีการจับสลากหมายเลขกันแล้วต่างฝ่ายโดยเฉพาะหมายเลข 1 คือนางสุนี สมมี อดีตนายก อบจ.ลำปาง 2 สมัย สังกัดกลุ่มของนายไพโรจน์ โล่สุนทร ซึ่งนำกลุ่ม ส.อบจ.กลุ่มแม่วัง มาเป็นกองหนุน และที่ผ่านมาได้ประกาศว่านางสุนี คือแดงแท้ ได้รับการสนับสนุนจากอดีตนายกฯ ที่อยู่แดนไกลแล้ว

ส่วนหมายเลข 2 นายดาชัย อุชุโกศลการ ซึ่งได้แสดงจุดยืนมาแต่ต้นว่าจะขอลงสมัครนายก อบจ.ลำปางในครั้งนี้ และที่ผ่านมาได้มีการประชาสัมพันธ์กับสังคมลำปางมาโดยตลอดว่า สมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงฯ ให้การสนับสนุน พร้อมทั้งอดีตนายกฯ ก็ให้การสนับสนุน พร้อมนำภาพถ่ายมายืนยันตลอดเวลา

ทำให้ในวันนี้ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีมวลชนคนเสื้อแดงมาคอยสนับสนุน แต่แบ่งเป็นสองฝ่าย ซึ่งผู้สนับสนุนของทั้งสองฝ่ายต่างนำดอกไม้ ป้ายโฆษณาต่างๆ มารอต้อนรับบริเวณด้านหน้าหอประชุม อบจ.ลำปางอย่างคึกคัก

ส่วนหมายเลข 3 คือนายชุณหกิจ จันทรสุรินทร์ แม้จะเป็นบุตรชายของนายพินิจ จันทรสุรินทร์ แต่ทว่าในการสมัครครั้งนี้บิดาไม่ได้มาให้กำลังใจ ส่วนพี่ชายคือนายจรัสฤทธิ์ จันทรสุรินทร์ แม้จะมาร่วมด้วย แต่กลับไปสนับสนุนหมายเลข 1 แทนที่จะมาให้กำลังใจน้องชายของตนเอง

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการยื่นใบสมัครเรียบร้อยแล้ว หมายเลข 2 ได้มีการชี้นโยบายต่อสาธารณชนบริเวณด้านหน้า อบจ.ลำปางทันที พร้อมเตรียมเปิดปราศรัยที่ข่วงนครลำปางกลางเมืองลำปางในบ่ายวันนี้ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...